Phương pháp trị mụn từ khoai lang và gai bồ kết

Có rất nhiều cách chữa trị mụn mà nhiều người đang áp dụng. Từ dùng thuốc, kem, lá cây, thảo dược v.v… Hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm 2 cách trị mụn từ khoai lang và gai bồ kết. Hy vọng bổ sung thêm vào sổ tay chăm sóc sức khỏe của các bạn cho cả nhà trong những ngày cuối năm.

Xem thêm:

  1. Khoai lang

Lá hay củ khoai lang rất tốt cho sức khỏe của con người. Không chỉ là món ăn ưa thích có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cừơng sức khỏe mà lá, củ khoai lang còn có công dụng trong việc làm đẹp mà ít ai biết đến. Đặc biệt là công hiệu trong việc trị dứt đểm những đám mụn chỉ trong vài tuần.

Cách 1: Để trị mụn bạn hãy lấy khoai lang kết hợp với lá bồ công anh, trộn với một chút đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc vào vải, đắp lên vùng da bị mụn. Chỉ cần áp dụng vài ngày bạn sẽ thấy mụn giảm đáng kể. Không chỉ có vậy, áp dụng liên tục từ 3 đến 5 ngày/tuần và 3,4 lần mỗi lần khoảng 30 phút. Chỉ sau vài tuần mụn đã không còn làm phiền đến cuộc sống của bạn nữa.

Cách 2: Với lá khoai lang, hãy chọn cho mình những lá khoai lang non cùng với đó vài gam đậu xanh, thêm chút muối. Sau đó, giã nhuyễn lá khoai lang, đậu xanh và muối thành hỗn hợp, đắp vào vùng bị mụn, để trong 30 phút và rửa mặt bằng nước ấm. Áp dụng tuần từ 3 đến 5 lần bạn sẽ thấy những đốm mụn không còn làm phiền sau 1 tuần thực hiện.

2. Gai bồ kết

Quả bồ kết từ xa xưa được sử dụng trong việc dưỡng tóc và giúp mái tóc dài suôn mượt thơm mát. Và hôm nay, bạn sẽ bất ngờ khi thấy công dụng trị mụn hiệu quả từ gai cây bồ kết.

Cách thực hiện: Lấy khoảng 30g gai bồ kết đem nấu chung với 100ml giấm táo (nếu không có giấm tán bạn có thể thay thế bằng giấm gạo cũng được). Nấu cho đến khi nào thấy nước trong nồi keo lại thì để nguội. Sau khi rửa mặt sạch, lấy một ít bông gòn và thấm vào dung dịch nước gai bồ kết nấu giấm rồi bôi trực tiếp lên các nốt mụn bọc. Sử dụng liên tục trong vòng từ 2-3 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả của cách trị mụn độc này.

Chúc các bạn thành công với 2 cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên bên trên.

Theo khoedep