Ploong Thiết – nam ca sĩ cháy hết mình với tình yêu âm nhạc

“Âm nhạc như ngọn lửa bùng cháy trong tôi, nó đã, đang và sẽ mãi mãi rực rỡ như thế” – Nam ca sĩ Ploong Thiết chia sẻ về tình yêu lớn của mình dành cho ca từ, giai điệu.

Ploong Thiết vốn là người Paco, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 6 anh em ở dãy Trường Sơn, ( Huyện A Lưới – tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngay từ nhỏ anh đã đam mê ca hát song vì điều kiện không cho phép nên anh chỉ ôm niềm đam mê và hát với chính mình, với những người thân yêu.

Ploong Thiết từng chia sẻ bản thân anh chẳng có gì ngoài giọng hát, một giọng hát lạ, mạnh mẽ, rực lửa và trong chính giọng hát ấy ẩn chứa cả những bí mật của đại ngàn Tây Nguyên.

Cơ duyên đưa Ploong Thiết đến gần hơn với khán giả chính là cuộc thi Sao Mai 2003. Chính chương trình này đã là cái nôi để Ploong Thiết được thỏa sức cống hiến cho nghệ thuật, cho công chúng yêu nhạc.

Chặng đường gần 20 năm ca hát với Ploong Thiết là lẽ sống, anh đã chứng minh năng lực của mình hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Sao Mai và đam mê của anh đủ lớn để đứng vững trên sân khấu để cống hiến và lan tỏa tình yêu âm nhạc.

“Nếu bạn có giọng hát tốt, thì dù bạn có là người dân tộc thiểu số và ít điều kiện thì cũng đừng ngần ngại bạn vẫn có thể thành công  nhờ các chương trình như Sao Mai nhé” – Nam ca sĩ đã dành những lời chân thành dành cho những bạn trẻ yêu nhạc đang loay hoay tìm kiếm cơ hội tỏa sáng.