Quang Hà: Nợ nần khiến chị Siu vất vả, không có show nên mới về Kon Tum làm rẫy, nuôi heo!

“Việc nợ nần khiến cuộc sống của chị Siu Black rất vất vả. Chị ấy cũng không có show, không có việc làm nên mới về Kon Tum làm rẫy và nuôi heo”, Quang Hà tiết lộ.

7 năm sau ngày vỡ nợ, Siu Black ít khi xuất hiện trước công chúng. Nữ ca sĩ cũng không chia sẻ nhiều về cuộc sống của bản thân. Thế nhưng mới đây, Siu Black bất ngờ xuất hiện trong buổi livestream cùng ca sĩ Quang Hà và tiết lộ khá nhiều về chuyện gia đình, công việc hiện tại.

Theo đó, Quang Hà và Siu Black cùng kêu gọi khán giả ủng hộ vốn để Siu Black có tiền nuôi heo, trang trải cuộc sống. Chia sẻ với phóng viên, Quang Hà cho hay thực chất anh không hề có chủ đích tổ chức buổi livestream để “kêu gọi đầu tư” cho Siu Black, mọi chuyện chỉ là ngẫu hứng:

“Những năm gần đây chị Siu ở hẳn dưới Kon Tum, cuộc sống cũng rất vất vả, khó khăn. Tôi và quản lý của tôi vẫn luôn tìm cơ hội để giúp chị phần nào.

Quang Hà: Nợ nần khiến chị Siu vất vả, không có show nên mới về Kon Tum làm rẫy, nuôi heo! - Hình 1

Quang Hà và Siu Black có mối quan hệ khá thân thiết.

Dịp cuối tuần vừa rồi, chúng tôi mời chị lên Sài Gòn ghi hình cho một chương trình và mời chị về nhà tôi để nghỉ ngơi.

Thấy còn sớm, hai chị em cao hứng livestream hát tặng khán giả.

Trong lúc trò chuyện, chị Siu có tâm sự rằng chị đang nuôi heo mà khó khăn quá, tôi bèn chia sẻ luôn trên livestream vì biết bạn bè mình có thể giúp chị phần nào.

Việc này chỉ là bộc phát chứ không hề có chủ định từ trước nhưng rất may là mới chia sẻ xong thì rất nhanh sau đó mọi người đã giúp chị Siu được 16 con heo”.

Quang Hà cho hay, dù kêu gọi ủng hộ Siu Black nuôi heo nhưng bản thân anh luôn mong nữ ca sĩ hãy lấy lại hào quang của “Họa mi núi rừng” chứ không phải an phận làm nông dân:

“Việc nợ nần khiến cuộc sống của chị Siu rất vất vả. Chị ấy cũng không có show, không có việc làm nên mới về Kon Tum làm rẫy và nuôi heo. Bây giờ Siu Black có nhà, được sống vui vầy bên chồng con nhưng kinh tế thì rất chật vật, phụ thuộc hết vào việc làm nương làm rẫy.

Quang Hà: Nợ nần khiến chị Siu vất vả, không có show nên mới về Kon Tum làm rẫy, nuôi heo! - Hình 2

Quang Hà và Siu Black trong buổi livestream mới nhất.

Gia đình chị Siu cũng trồng trọt, chăn nuôi như đa phần những người nông dân ở Kon Tum. Mà trồng trọt chăn nuôi như vậy, có kiếm được bao nhiêu tiền đâu. Có những ngày, cả gia đình chị ấy chi tiêu có 50 ngàn đồng, cuộc sống cứ quẩn quanh. Một tài năng như chị Siu mà sống như vậy thì thật đáng tiếc.

Lúc hát với chị Siu, tôi thấy chị ấy vẫn còn rất nhiều nhiệt huyết với nghề. Tôi thấy thương vì một người nghệ sĩ đầy tài năng, đầy đam mê nhưng lại không được “bùng cháy”. Chính vì vậy nên tôi và anh Quang Cường luôn tìm cách kéo chị Siu lên Sài Gòn để chị ấy có công việc, có show”.

Không chỉ thỉnh thoảng hỗ trợ Siu Black bằng cách mời đi show, ghi hình, Quang Hà và quản lý còn dự định “kéo Siu trở lại với showbiz”: “Mấy năm nay có nhiều khán giả yêu cầu tôi mở lớp dạy hát, nhưng tôi tự thấy mình không thể đảm đương được việc này vì cứ chạy show suốt, không có thời gian chăm chút cho lớp.

Quang Hà: Nợ nần khiến chị Siu vất vả, không có show nên mới về Kon Tum làm rẫy, nuôi heo! - Hình 3

“Một tài năng như chị Siu mà sống như vậy thì thật đáng tiếc”.

Nếu chị Siu đồng ý, tôi sẽ mở lớp ngay tại nhà tôi để chị ấy yên tâm đứng lớp. Tôi nghĩ chỉ có cách đi hát, kiếm công việc ổn định thì chị ấy mới có thể kiếm được nhiều tiền mà trả nợ”.

Khi được hỏi tại sao lại giúp đỡ Siu Black trong khi nhiều người nổi tiếng đã buông tay, thậm chí rạn nứt quan hệ vì những thị phi bủa vây chuyện nợ nần của “Họa mi núi rừng”, nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ:

“Ai làm sai điều gì thì người đó sẽ phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm đó. Chúng ta chẳng thể giánh chịu hộ họ nên cũng không có quyền phán xét. Giữa tôi và chị Siu là tình đồng nghiệp, là sự nể trọng một tài năng nên tôi sẽ giúp chị ấy những gì trong phạm vi có thể. Mà thực tế, tôi cũng chưa giúp được gì to tát cho chị Siu cả”.