Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao?

1 nhà hảo tâm đặt nghi vấn ám chỉ Thuỷ Tiên ăn chặn 450 triệu đồng trên 1 chiếc máy lọc nước trong đợt cứu trợ hạn mặn miền Tây, tuy nhiên mọi chuyện đã được làm sáng tỏ.

Thời gian gần đây, MXH bất ngờ chia sẻ rầm rộ một bài đăng nhắc lại chuyện máy lọc nước Thuỷ Tiên cứu trợ hạn mặn miền Tây năm ngoái. Theo đó, một nhà hảo tâm trong quá trình làm thiện nguyện đã được một nhãn hàng máy lọc nước tài trợ sản phẩm để giúp bà con gặp hạn mặn. Đáng chú ý, mỗi chiếc máy lọc nước do nhãn hàng này cung cấp có giá khoảng 50 triệu đồng. Chính vì điều này, nhà hảo tâm trên đặt nghi vấn một nữ ca sĩ đã ăn chặn 450 triệu đồng. Trùng hợp, Thuỷ Tiên cũng từng tặng những chiếc máy lọc nước tương tự nhưng có giá lên đến 500 triệu đồng nên cô ngay lập tức bị gọi tên.

Trên trang cá nhân, nhà hảo tâm trên chia sẻ: “Mùa hạn mặn 2020, XD hỗ trợ máy xử lý nước mặn cho các địa phương chỉ 50 triệu đồng. Nguồn từ XD và các MTQ hỗ trợ. Hôm qua, một địa phương cho XD biết là họ được một nữ ca sĩ tặng cái máy tương tự mà 500 triệu. Nói vậy là nữ ca sĩ kia đã ăn chặn 450 triệu/máy”. Dòng trạng thái này vô tình khiến Thuỷ Tiên vấp phải loạt ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 2.

Một nhà hảo tâm bất ngờ tố Thuỷ Tiên ăn chặn 450 triệu đồng sau những suy đoán thiếu căn cứ. Sau đó, netizen đã lập tức chỉ ra điểm vô lý để minh oan cho nữ ca sĩ

Tuy nhiên, thực tế tìm hiểu thì chiếc máy do nhà hảo tâm trên tài trợ có quy mô nhỏ và đến từ hãng máy lọc nước khác hoàn toàn với Thuỷ Tiên. Fanpage của hãng máy lọc nước trên xác nhận chiếc máy này rơi vào khoảng 64 triệu đồng.

Trong khi đó, máy lọc nước do Thuỷ Tiên gửi tặng đến các vùng gặp hạn mặn lại lớn và đến từ hãng lọc nước khác. Theo như hoá đơn do hãng máy lọc nước tài trợ cho Thuỷ Tiên cung cấp, có thể thấy mỗi chiếc máy nữ ca sĩ gửi đi làm từ thiện có giá hơn 450 triệu là hoàn toàn chính xác. Do đó, vội Thuỷ Tiên chỉ trích trong việc này là hành động có phần thiển cận.

Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Chiếc máy do nhà hảo tâm tố Thuỷ Tiên ăn chặn chỉ có cỡ 3 bình lọc nước, phần máy lọc cũng nhỏ hơn và đến từ một hãng khác

Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 4.
Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 5.

Trong khi đó, máy lọc nước của Thuỷ Tiên to hơn rất nhiều có giá từ 380-500 triệu đồng

Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 6.

Máy lọc của nhà hảo tâm cung cấp được fanpage chính chủ xác nhận có giá khoảng 64 triệu đồng

Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 7.

Hoá đơn đến từ nhãn hàng cho thấy mỗi chiếc máy lọc nước Thuỷ Tiên mua có giá khoảng 454 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 12/3/2020, Thủy Tiên kêu gọi người dân chung tay gây quỹ mua máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn. Theo chia sẻ từ nữ ca sĩ, chi phí mỗi máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt dao động 380 đến 500 triệu/chiếc. Bản thân nữ ca sĩ cũng ủng hộ trước 50 triệu đồng để giúp đỡ người dân nơi đây.

Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 8.
Rầm rộ chuyện Thuỷ Tiên bị tố ăn chặn 450 triệu với mỗi chiếc máy lọc nước cứu trợ hạn mặn, thực hư ra sao? - Ảnh 9.

Trước đó Thuỷ Tiên đã đích thân đến các tỉnh miền Tây để gửi máy lọc nước cho người dân