Sàn catwalk – Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc

Khả năng trình diễn, thần thái hay sắc vóc của các Hoa hậu Á hậu xuất hiện trên cùng một đường băng luôn là đề tài thú vị đối với công chúng.

Không biết từ bao giờ, đã thành “luật bất thành văn”, hễ cứ là Hoa hậu, Á hậu là các người đẹp nghiễm nhiên được săn đón và bước lên sàn diễn thời trang với tư cách vedette. Vedette ở đây được hiểu là người mẫu giữ vai trò quan trọng nhất trong một show diễn thời trang, trình diễn kết màn và được nhà thiết kế ưu ái dẫn ra chào khán giả; chính vì thế đòi hỏi người mẫu đó phải có những kỹ năng nổi bật nhất định so với các đồng nghiệp khác cùng trình diễn trên sàn catwalk.

Sở dĩ sàn catwalk Việt luôn dập dìu các Hoa hậu, Á hậu cũng bởi vương miện của các người đẹp trở thành một “chiếc tem bảo chứng” để thu hút sự chú ý của truyền thông trong mỗi show diễn, đồng thời nhận được sự yêu mến của công chúng. Có điều là nàng nào cũng đẹp, nàng nào cũng nổi tiếng, nên sàn catwalk vô hình chung trở thành một “mặt trận” của các nhan sắc lừng lẫy.

Dưới đây, hãy cùng thưởng lãm lại những lần các Hoa hậu, Á hậu đã từng “đọ” catwalk cùng nhau trên một đường băng:

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 1

Tối 25/5 vừa qua, show diễn của NTK Hoàng Hải đã trở thành nơi quy tụ các người đẹp danh giá bậc nhất trong Vbiz hiện tại. Không chỉ thế, sự hiện diện của Á hậu Hoàn vũ thế giới 2015 – Flora Coquerel còn trở thành tâm điểm của show diễn này. Khi dáng cạnh nhau, dễ nhận thấy rằng Phạm Hương “lép vế” hơn hẳn nhan sắc nước Pháp cả về chiều cao lẫn số đo ba vòng. Tuy nhiên thần thái của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn là ưu điểm hoàn hảo, khiến cô trở nên trội bật.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 2

Ngoài Flora Coquerel và Phạm Hương, Kỳ Duyên còn là một nhân tố thú vị trên đường băng đầy hoa tối hôm đó. Cô xuất hiện chốt màn thời trang cùng chủ nhân bộ sưu tập.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 3

Tuy “thấp bé nhẹ cân” hơn Flora Coquerel nhưng trong một dịp khác, khi sánh đôi sải bước cùng Á hậu Hoàng My tại VIFW 2015 thì người đẹp xứ Cảng lại lấn át hoàn toàn. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau một thời gian không mấy hứng thú với Vbiz, dáng vóc của nàng Á hậu trông “phì nhiêu” hơn hẳn.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 4

Không thể không kể đến những lần “đụng độ” trên sàn catwalk giữa Hoa hậu Phạm Hương và Hoa khôi Lan Khuê.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 5

Với kinh nghiệm dày dạn trong nghề mẫu, thật khó để phân định xem nhan sắc nào thật sự là chủ nhân của đường băng sự kiện này.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 6

Trong chuỗi VIFW 2016 vừa qua đã xôn xao về tin đồn cả Á hậu Trương Thị May…

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 7

… lẫn Hoa khôi Lan Khuê đều “nhăm nhe” vị trí vedette của một thương hiệu áo dài có tiếng.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 8

Và kết quả là Trương Thị May trình diễn thiết kế đẹp mắt nhất, trong khi ngôi vị vedette lại thuộc về Lan Khuê.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 9

Cùng sải bước tại Đẹp Runway Fashion Show nhưng Á hậu Huyền My và Hoa hậu Jennifer Phạm lại tựa như hai thái cực đối lập. Nếu như Huyền My căng tràn sức sống và gợi cảm thì Hoa hậu thế giới người Việt lại thanh tao, chững chạc hơn hẳn.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 10

Hoa hậu Ngọc Hân dẫn đầu hoa hậu thùy dung và Á hậu Hoàng Yến trong show diễn do chính mình tổ chức.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 11

Kỳ Duyên, Ngọc Hân và Thùy Dung đều là những người đẹp mang danh Hoa hậu Việt Nam. Khi cùng hiện diện trên một sàn catwalk, điểm khác biệt nhất giữa 3 người đẹp là chiều cao.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 12

Mai Phương Thúy thường xuyên trình diễn catwalk cùng Ngọc Hân và Thùy Dung

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 13

3 nàng Hậu này chưa bao giờ “chặt chém” nhau trên sàn catwalk, mà thay vào đó là những cử chỉ vô cùng gắn bó để thể hiện tình bạn bền lâu.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 14

Lần “đọ” catwalk gần đây giữa Hoa hậu Diễm Hương và Á hậu Lệ Hằng cũng rất đáng chú ý. Bị té bất ngờ, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 ngồi bệt xuống đất.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 15

Thấy đàn em gặp nạn, Hoa hậu Diễm Hương đã nhanh chóng đỡ đàn em đứng dậy và dìu đàn em catwalk.

Sàn catwalk - Mặt trận mới để các Hoa hậu, Á hậu thi thố tài sắc - ảnh 16

Hành động của Hoa hậu Diễm Hương hoàn toàn tương phản với những gì đã từng diễn ra trong show diễn của NTK Lê Thanh Hòa với sự góp mặt của Hoa hậu Thùy Dung và Á hậu Trương Thị May. Sau màn tranh cãi mà khán giả cũng có thể nghe thấy rõ mồn một giữa 2 người đẹp, màn kết phần trình diễn của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa có sự thay đổi vedette đến 3 lần. Theo đó Thùy Dung dẫn đoàn người mẫu ra sân khấu trước, còn Trương Thị May thay thế Thùy Dung nắm tay Lê Thanh Hòa ra chào khán giả cuối cùng. Tất nhiên diện mạo của các người đẹp đều thể hiện rõ tinh thần không thoải mái.