Sao Vbiz nói gì về việc “bãi khóa vì khí hậu” và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam?

Dàn sao Vbiz, các hoa hậu, người đẹp đã có những chia sẻ liên quan đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là phong trào “Bãi khóa vì khí hậu”.

Phong trào “Bãi khóa vì khí hậu” – Fridays For Future do Greta Thunberg, nhà hoạt động vì môi trường 16 tuổi với bài diễn văn đầy cảm xúc “Sao các người dám!” tại hội nghị của Liên Hợp Quốc (LHQ) hiện đang là nhân vật được cả thế giới chú ý, nhận sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng người trẻ trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó, còn rất nhiều ý kiến trái chiều về mục đích của các cuộc bãi khoá. Liệu là vì hoạt động xã hội, hay đơn giản là trốn học đòi lại công lý cho môi trường đang huỷ hoại. Trước vấn đề này, sao Vbiz, các người đẹp như Hoa hậu Trái đất Phương Khánh, 2 mỹ nhân từng chinh phục Miss Earth Hà Thu, Nam Em cũng như Mâu Thủy, Tường San đã có những chia sẻ của riêng mình.

Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh

Vấn đề môi trường đang trở thành tâm điểm sau khi học sinh trên thế giới đồng loạt bãi khoá vì biến đổi khí hậu. Và hàng loạt các sự kiện như cháy trừng Amazone và sự kiện gần đây là cháy rừng tại Indonesia khiến ô nhiễm không khí trầm trọng tại Indonesia và các nước lân cận. Khánh có cơ hội được đến các nước và hiện tại Khánh đang công tác tại Malaysia và Khánh chứng kiến được không khí bị ô nhiễm nặng ở đây và không khuyến khích mọi người ra ngoài.

Còn ở Philippine cũng bị ảnh hưởng. Khánh đã thấy cả một bầu trời màu đỏ vào buổi chiều. Khánh thấy việc giới trẻ lên tiếng nói là cách họ bảo vệ tương lai và môi trường. Khánh ủng hộ cho điều này. Vì cần phải lên tiếng nói để thế giới biết điều gì đang xảy ra và chúng ta không thể làm ngơ trước sự thay đổi của khí hậu.

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Tại Philippine và các nước Khánh đặt chân đến họ có những hoạt động và quyết định rất quyết liệt để bảo vệ môi trường. Hàng ngàn người cùng nhau nghỉ việc 1 ngày để dọn dẹp rác trong thành phố. Đây là một điều cho thấy sự đoàn kết rất đáng tuyên dương khi cả đất nước cùng nhau đoàn kết để bảo vệ môi trường.

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 2.
Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Phương Khánh tham gia các hoạt động vì môi trường ở những quốc gia mình đi qua.

Top 8 Miss Earth Nam Em

Với tình trạng biến đổi khí hậu về môi trường đang lên đến mức báo động như hiện nay, Nam Em nghĩ rằng người dân nên có ý thức hơn với rác thải, nên sử dụng những vật phẩm có thể tái chế lại nhiều lần, sử dụng túi giấy thay vì túi nilong, trồng cây xanh nhiều hơn để giúp môi trường sống hiện tại xanh hơn và sạch hơn. Vì thế, việc học sinh thế giới bãi khoá vì môi trường cũng cho thấy được đây không còn là một vấn nạn riêng mà đã trở thành một tâm điểm đáng chú ý của toàn thế giới.

Từng tham gia cuộc thi Miss Earth, Nam Em hiểu được rằng giá trị và thông điệp mà tổ chức đang hướng tới cho người dân trong tương lai. Cho nên, Nam Em hy vọng rằng tiếng nói của bản thân sẽ góp ít được phần nào trong việc biến đổi khí hậu môi trường.

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 4.
Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 5.

Nam Em cũng nhận ra phải hành động cấp bách để bảo vệ môi trường.

Top 16 Miss Earth Hà Thu

Thu nghĩ những người trẻ đã đủ nhận thức để cân đo tầm quan trọng giữa việc học hay lên tiếng để bảo vệ môi trường sống của chính họ. Từ đó đưa ra quyết định của riêng mình mà không chịu sự ảnh hưởng hay ép buộc từ bất cứ ai. Thu không cổ vũ cho việc bãi khoá nhưng thật lòng Thu rất cảm phục các bạn trẻ về việc nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chung quy lại thì việc học cũng để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội, thì chính những việc làm vô cùng thiết thực mà các bạn học sinh, sinh viên đang làm lại giúp cải thiện 1 hiện trạng đang rất cấp bách với nhân loại hiện nay – hiện trạng biến đổi khí hậu.

Thu may mắn là được tham gia vào Miss Earth 2017 nên bản thân đã được tìm hiểu rất nhiều thông tin về thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và Thế giới. Mỗi ngày con người trên toàn thế giới thải ra ngoài 1 lượng rác vô cùng kinh khủng. Nếu giả sử một ngày mỗi người trong chúng ta thải ra môi trường tối thiểu là 1 túi nilong đựng thức ăn và 1 ly nhựa đựng cafe hay trà sữa thì lượng rác mỗi ngày rất cả chúng ta thải ra môi trường là bao nhiêu? Thu nghĩ chúng ta không cần phải kêu gọi bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau, cho con cháu chúng ta mà hãy bảo vệ lấy môi trường mà chính chúng ta đang sống. Trong khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí độc bao phủ lên thành phố chúng ta đáng sống thì liệu có còn kịp để nói đến việc bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau hay không?.

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 6.

Hà Thu không cổ vũ nhưng ngưỡng mộ những bạn trẻ ý thức được việc phải lên tiếng để bảo vệ môi trường sống tương lai.

Thu mong rằng toàn thể người dân Việt và đặc biệt là các bạn trẻ, những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ chung tay để bảo vệ môi trường sống của chúng ta từ những việc làm nhỏ nhất như hạn sử dụng các sản phẩm tái chế, sử dụng túi vải, túi giấy thay vì sử dụng túi nilong hay đồ nhựa dụng 1 lần. Phân loại rác hay trồng thêm nhiều cây xanh. Biến đổi khí hậu sẽ được được giảm thiểu từ những việc làm nhỏ nhất của chính chúng ta.

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 7.

Hà Thu kêu gọi mọi người tự ý thức hạn chế thải rác ra môi trường.

Mâu Thủy

Tôi nghĩ chúng ta chỉ nói thôi chưa đủ, chúng ta đã nói quá nhiều và quá lâu rồi! Sau rất nhiều những nổ lực từ các diễn đàn và cả những chiến dịch lớn nhỏ khác nhau hiện nay, tôi nghĩ điều chúng ta cần làm là hành động nhanh và thật hữu ích ngay lúc này. Trong khi phong trào đánh thức các nhà lãnh đạo quốc tế về biến đổi khí hậu, về môi trường đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cũng là lúc tất cả chúng ta cùng nhau hành động vì một bầu không khí giảm ô nhiễm, hai ngày qua cả hai thành phố là Hồ Chí Minh và Hà Nội đều nằm trong mức báo động đỏ về ô nhiêm không khí. Tất cả chúng ta đều lo ngại về sức khoẻ của mình vậy thì tại sao không tiếp tục hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa để bảo vệ chính mình.

Sau tất cả, điều tôi muốn nhất hiện nay là đừng nói nữa, hành động đi!

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 8.

Mâu Thủy từng có một chương trình liên quan đến việc bảo vệ môi trường.

Tường San

Đúng là vấn đề môi trường đang bị đe doạ trầm trọng do thế giới ngày một phát triển nhưng con người lại không có ý thức giữ gìn và bảo vệ nó. Không chỉ các nhà máy, công trình, xưởng sản xuất mỗi ngày thải ra bao nhiêu khí thải, chất thải nguy hại mà rất nhiều người vẫn thản nhiên xả rác ra môi trường. Nhưng việc học sinh quốc tế nghỉ học để bảo vệ môi trường San cho rằng đây là một điều không nên làm. Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường như trồng nhiều cây xanh, sử dụng chất liệu thiên nhiên, sử dụng năng lượng sạch, giảm thiểu sử dụng nilong hay tận dụng ánh sáng mặt trời,…

Chúng ta mỗi người cần phải chung tay để bảo vệ môi trường khi những báo cáo về sự tăng nhiệt độ của Trái đất gây tử vong cho nhiều loài khác trên hành tinh nhưng hãy hành động một cách thông minh và hữu ích.

Sao Vbiz nói gì về việc bãi khóa vì khí hậu và môi trường ô nhiễm tại Việt Nam? - Ảnh 9.