Sao Việt hẹn nhau Góp Tình Trao Tết

“Chỉ 1 tháng nữa là Tết rồi”, câu nói không chỉ thể hiện niềm vui chờ Tết mới của nhiều người mà còn là tiếng thở dài nặng trĩu nỗi lo lắng của những gia đình cơm ăn chưa no, áo mặc chưa ấm, của những người cha người mẹ chưa thể mang đến niềm vui Tết đơn giản cho các con.

Xem thêm:

Mong muốn chia sẻ cái tình ấm áp của người Việt, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng với các nhãn hàng OMO, Knorr và Life chung tay “Góp Tình” để “Trao Tết” cho một vạn gia đình còn khó khăn ở khắp mọi miền đất nước.

Người Việt sống tình cảm và chan hòa. Gặp người khó khăn là xăng xái giúp đỡ. Tinh thần tương thân tương ái của người Việt trải dài khắp chiều dài đất nước và càng được lan tỏa hơn khi Tết đến Xuân về. Phim ngắn Để Gió Cuốn Đi của đạo diễn Đỗ Quang Dũng vừa ra mắt gần đây đã phần nào khắc họa được văn hóa chia sẻ trong ngày Tết của người Việt.

1

Diễn viên Bình Minh chia sẻ: “Để Gió Cuốn Đi là một kịch bản phim mà tôi lập tức nhận lời không cần suy nghĩ. Phim lấy bối cảnh trên một chuyến xe cuối năm, mọi người đều hối hả trở về nhà để được sum họp. Mỗi người có một nghề nghiệp, hoàn cảnh sống riêng, nhưng họ đều mang trong mình một trái tim ấm áp. Họ chia sẻ với nhau những điều bình dị như cặp bánh tét hay là một nhành mai phương nam nở rộ trong khí trời lạnh giá của vùng núi Tây Bắc. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng mọi người đã có thể đem lại một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa cho nhau”

2

Diễn viên, MC Quyền Linh bày tỏ sự xúc động: “Ra mắt vào dịp cận Tết, Để gió cuốn đi đem đến cho người xem nhiều cảm xúc đặc biệt. Những cảnh quay đậm chất Việt Nam, những cung đường xanh mát trải dài từ Nam chí Bắc với đồng lúa trĩu hạt, miền Trung nắng gió đến cảnh Tây Bắc rực rỡ sắc màu trang phục dân tộc. Phim còn thể hiện được cái tình của người Việt, họ giúp đỡ nhau từ những việc nhỏ nhặt như luồn kim, dọn dẹp nhà cửa đón Tết đến những việc lớn hơn như giúp nhau trong những hoàn cảnh lỡ đường. Tôi yêu cái tình của người Việt, và đó là lý do tôi gắn bó với “Góp Tình Trao Tết” năm nay.”

Với mỗi người Việt Nam, Tết có thể đến từ những điều thật bé nhỏ và giản dị như 1 tấm áo mới cho trẻ nhỏ, 1 nồi thịt kho làm đậm thêm bữa cơm tất niên hay 1 bao lì xì đỏ gửi gắm lời chúc sức khỏe, thành công cho cả năm. Giản dị thế thôi mà Tết vẫn nằm ngoài tầm tay của nhiều gia đình còn khó khăn trong cả nước, đặc biệt tại các địa phương bị tác động bởi nạn hạn hán tại đồng bằng sông Cửu Long, bị lũ lụt và ảnh hưởng của môi trường tại miền Trung.

Với sự hợp tác của TW Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam và một số cơ quan truyền thông, ba nhãn hàng OMO, Knorr và Lifebuoy thực hiện chương trình 10.000 phần quà Góp Tình Trao Tết cho vạn gia đình khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số tiền thực hiện Góp Tình Trao Tết được trích từ doanh thu bán hàng của các nhãn hàng tham gia chương trình. Mỗi khi mua 1 sản phẩm OMO, Knorr và Lifebuoy, người tiêu dùng đã chung tay chia sẻ yêu thương, làm tăng thêm niềm vui ngày Tết cho các gia đình còn khó khăn.

4

Diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc hào hứng: “Yêu thương đến thật nhẹ nhàng, đôi khi chỉ từ những điều nhỏ nhoi thôi. Có khi không phải là trang hoàng lộng lẫy nhà cửa hay bánh mứt chất đầy nhà mới ra một cái Tết. Chỉ cần những nghĩa cử, tấm lòng được san sẻ, đến với nhau, thế là Tết đã về.”

Bên cạnh 10.000 món quà Góp tình trao Tết, chương trình còn có sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ như MC Phan Anh, hoa hậu Phạm Hương, diễn viên Hứa Vĩ Văn… tại các điểm tổ chức Hội Xuân trong thời gian từ 18/12/2016 đến 22/1/2017 nhằm mang không khí Tết vui tươi đến với bà con ở những nơi còn nhiều khó khăn không có điều kiện đón Tết. Truy cập www.goptinhtraotet.com để đăng ký tham gia “trao tết” cùng OMO, Knorr và Lifebuoy.

#baohoahaudoanhnhan