Sao Việt mưu sinh mùa dịch Covid 19

Để trang trải cuộc sống trong thời điểm không có show diễn vì bệnh dịch, nhiều sao Việt đã quyết định kinh doanh online. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ đã gặp phải những tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc khiến khán giả không khỏi xót xa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid showbiz vẫn tiếp tục “đóng băng” mọi hoạt động. Nghệ sĩ Việt buộc phải “chia tay” sân khấu để bảo đảm an toàn sức khoẻ. Hàng loạt show diễn bị huỷ, các chương trình trì hoãn vô thời hạn khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid showbiz vẫn tiếp tục “đóng băng” mọi hoạt động. Nghệ sĩ Việt buộc phải “chia tay” sân khấu để bảo đảm an toàn sức khoẻ. Hàng loạt show diễn bị huỷ, các chương trình trì hoãn vô thời hạn khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao.

Để trang trải cuộc sống, rất nhiều sao Việt đã lựa chọn kinh doanh online để kiếm “đồng ra đồng vào” chờ ngày dịch chính thức chấm dứt. Tuy nhiên, cũng vì bươn chải mà nhiều nghệ sĩ đã gặp phải những hoàn cảnh đáng tiếc như bị “bom hàng”. Mới đây nhất, thông tin con trai nuôi Hoài Linh – ca sĩ Cao Hữu Thiên gặp tai nạn nghiêm trọng khi đi ship hàng đã khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa.

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 2.
Sai việt khó khăn kiếm tiền mùa dịch

Cao Hữu Thiên gặp tai nạn khi đi ship hàng online

Vì mùa dịch không có show nên Cao Hữu Thiên – con trai nuôi danh hài Hoài Linh đã phải mưu sinh bằng nghề bán hàng online. Đêm 19/04, anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường đi ship hàng. Theo chẩn đoán, Cao Hữu Thiên bị chấn thương sọ não, gãy xương hàm và bể xương gò má. Ngay sau khi biết sự việc, nhiều bạn bè nghệ sĩ đã liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu mong nam ca sĩ sớm tai qua nạn khỏi.

Đến 14h ngày 20/4, Đăng Khoa – anh trai Cao Hữu Thiên cho biết nam ca sĩ đã qua cơn nguy kịch. Hiện anh đang cùng với một số người bạn của Hữu Thiên kêu gọi các mạnh thường quân giúp em trai sớm vượt qua khó khăn.

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 4.
Cao Hũu Thiên gặp tai nạn khi đi ship hàng – Anh là một trong những sao Việt mưu sinh mùa dịch bằng nghề bán online

Cao Hữu Thiên chưa thể bình phục sau ca tai nạn nghiêm trọng đêm 19/04

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 5.
Tình trạng của anh nghiêm trọng

Hình ảnh Cao Hữu Thiên nhập viện khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo cập nhật mới nhất, vào sáng 23/4, Cao Hữu Thiên tiến hành lần phẫu thật đầu tiên: Gắn khung sắt nối phần xương hàm bị gãy đôi, gắn nẹp 2 bên quai hàm bị nứt, định hình xương gò má. 6 tuần sau, nam ca sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật tháo khung sắt, 3 tháng sau đó tiếp tục phẫu thuật tháo nẹp. Riêng phần sọ não máu bầm của anh đã tạm ngưng phát triển, cần tiếp tục theo dõi, vẫn không loại bỏ khả năng phải phẫu thuật để lấy máu bầm.

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 6.
Cao Hữu Thiên là con trai nuôi của danh hài Hoài Linh.

Diễn viên Lê Khâm bật khóc vì bị “bom hàng”

Giống như nhiều nghệ sĩ khác, Lê Khâm cũng bắt đầu bán hàng online khi showbiz bước vào giai đoạn “đóng băng” vì bệnh dịch. Mọi lịch diễn của anh đang bị huỷ hoàn toàn. Để trang trải cuộc sống, Lê Khâm quyết định cùng vợ đi bán sữa chua. Chia sẻ với chúng tôi, vì tiền lãi không được nhiều nên anh đã đảm nhận cả vai trò shipper. “Mới đầu làm không nhiều đơn nên không nghĩ đến chuyện thuê shipper. 1 bịch giao lãi 3.000 đồng, thuê ship tới 20.000 nghìn thì thôi tôi đi giao luôn”, Lê Khâm chia sẻ.

Khi bước vào nghề này, Lê Khâm mới thấu hiểu được sự vất vả của shipper, anh từng bật khóc khi bị “bom hàng” nhiều lần. “Trước kia không hiểu nhưng giờ tôi mới thấm và thương những shipper. Thời gian đầu tôi cảm thấy lạ lẫm lắm vì không ngờ mình bị bom hàng. Đi ngoài đường nắng nôi được mấy chục ngàn mà vẫn bị bom. Thế nhưng tôi vẫn tiếp tục đi. Nhiều lúc tủi thân tôi thấy rất buồn, đuối và thất vọng”.

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 7.
Bom hàng là nỗi lo không của riêng ai, kể cả đó là sao Việt

Lê Khâm chuyển hướng kinh doanh sữa chua trong giai đoạn showbiz “đóng băng”, lịch diễn bị huỷ hoàn toàn.

Anh tâm sự thêm: “Một nghệ sĩ có thể kinh doanh nhà hàng hay làm cái gì đó hoành tráng, sang trọng thì mới cảm thấy tự tôn và xứng đáng hơn. Ít có nghệ sĩ nào ‘một bước lên mây rồi lại một bước xuống đất’ để làm việc như tôi bây giờ. Khi làm việc như này ban đầu tôi thật sự rất quê và ngại. Tuy nhiên sau đó tôi nghĩ rằng đói khổ mới đáng ngại, phải làm sao để vượt qua khó khăn mùa dịch mới quan trọng”.

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 8.
Bị bom hàng nhiều lần, Lê Khâm mới thấm nỗi vất vả của những shipper.
Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 9.
Anh cho rằng đói khổ mới đáng ngại nên luôn cố gắng vượt qua khó khăn mùa dịch.

Lê Giang lộ gương mặt “tan nát” vì bỏng dầu mỡ

Tình hình dịch bệnh kéo dài suốt thời gian vừa qua khiến việc kinh doanh tiệm nail của Lê Giang phải tạm ngưng, bản thân cô cũng không thể đi diễn đều đặn như trước. Vào lúc này, nữ danh hài chuyển sang kinh doanh online kiếm thêm thu nhập. Từ nước cam mật ong, chanh dây đến các món ăn như xôi gà, khô cá tất tần tật đều được Lê Giang rao bán trên trang cá nhân. Nhờ sự giúp đỡ từ anh chị em đồng nghiệp như NS Hoài Linh, Hồng Vân,… mà cô có những hình ảnh feedback cực kì chất lượng, giúp cô có lượng khách ủng hộ đều đặn. Tuy nhiên cũng vì nấu ăn, Lê Giang gặp phải tai nạn khiến công chúng xót xa.

Vừa qua, Lê Giang chia sẻ bức hình gương mặt bị bỏng do dầu mỡ bắn lên, nhanh chóng khiến netizen dậy sóng và lo lắng. Dù vậy, cô vẫn tích cực đùa fan, tuyên bố hết dịch sẽ đầu tư sang lĩnh vực thẩm mỹ viện để khi cần là có: “Xong mùa dịch này là mặt em tan nát. Không sao hết, em tính hết rồi, qua dịch em đầu tư nghề mới nữa, chịu khó sẽ thành công”.

Muôn nỗi khó khăn của sao Việt kiếm sống mùa dịch: Phát khóc vì bị bom hàng, gặp tai nạn nghiêm trọng vì làm shipper - Ảnh 10.
Ngày ngày vùi đầu vào bếp nấu nướng, Lê Giang gặp sự cố đáng tiếc khi dầu bắn lên mặt gây bỏng.

Nguồn: kênh 14