Sau 50 năm không lọt top, Malaysia bỏ ghế trống tại Miss Universe 2021

Mới đây, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia đã đưa ra thông báo không cử đại diện đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2021.

Malaysia tham dự Miss Universe lần đầu tiên vào năm 1962 và chỉ lọt Top 15 duy nhất vào năm 1970. Kể từ đó đến nay, Malaysia trải qua 50 năm không có bất kì thành tích gì đáng kể tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

 

Mới đây, phía tổ chức cuộc thi tại Malaysia đã thông báo chính thức, năm nay, sẽ không có đại diện tham gia Miss Universe 2021 được tổ chức tại Israel. Được biết, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia 2021 sẽ không được tổ chức bởi việc đi lại trong nước và quốc tế bị hạn chế đã cản trở việc tổ chức cuộc thi.

Sau 50 năm không lọt top, Malaysia bỏ ghế trống tại Miss Universe 2021 Ảnh 1
Francisca Luhong là đại diện gần nhất tại Miss Universe 2020.
Sau 50 năm không lọt top, Malaysia bỏ ghế trống tại Miss Universe 2021 Ảnh 2
Cô cũng là bạn thân của Khánh Vân trong cuộc thi này. 

Do đó, chúng tôi rất tiếc khi từ chối lời mời tham dự cuộc thi Miss Universe năm nay cũng như sẽ không thể tổ chức cuộc thi quốc gia trong năm nay. Chúng tôi chúc tất cả các thí sinh gặp nhiều may mắn tại cuộc thi quốc tế và rất mong được tham gia một lần nữa trong tương lai gần.” – Phía Miss Universe Malaysia tuyên bố.

Sau 50 năm không lọt top, Malaysia bỏ ghế trống tại Miss Universe 2021 Ảnh 3
Tuyên bố từ phía Miss Universe Malaysia về việc không có đại diện tham gia năm nay. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến bên lề từ các fan nhan sắc cho rằng, do quan hệ giữa hai nước Malaysia cùng Israel – nơi tổ chức Miss Universe 2021 vào tháng 12 năm nay cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Malaysia là một trong những quốc gia Hồi giáo nằm trong nhóm không có quan hệ ngoại giao với Israel. Trên hộ chiếu của công dân Malaysia có ghi rõ “Hộ chiếu có giá trị với tất cả các quốc gia ngoại trừ Israel”.

Nguồn: TCTTT