Sau bác tin bị truy nã, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 tị nạn ở Mỹ, được cấp nhà ở tạm thời

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 Thuzar Wint Lwin không về nước sau khi kết thúc cuộc thi Miss Universe 2020, mà ở lại Mỹ theo chính sách tị nạn.

Sau khi gây tiếng vang trên toàn thế giới bằng thông điệp “cầu cứu” trên sân khấu Miss Universe 2020, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 Thuzar Wint Lwin không trở về nước như những thí sinh khác. Dù bác tin có tên trong danh sách người nổi tiếng bị chính quyền quân sự Myanmar truy nã khẩn cấp, Thuzar không dám trở về quê nhà, thay vào đó cô xin ở lại Mỹ theo chính sách tị nạn chính trị.

Mới đây, cô đã đến nương nhờ cộng đồng người Myanmar ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana, Mỹ. Tại đây, người đẹp 22 tuổi được đồng hương chào đón, ủng hộ cô ở lại Mỹ, còn được cấp nhà ở tạm thời.

Sau bác tin bị truy nã, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 tị nạn ở Mỹ, được cấp nhà ở tạm thời ảnh 1
Cô được cộng đồng người Myanmar ở Indianapolis chào đón.

Theo The Times of India, sau khi ổn định cuộc sống, cô có kế hoạch đến New York tìm kiếm cơ hội bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Cô cũng có ý định giúp đỡ những người Myanmar ở Mỹ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Sự dũng cảm của Thuzar, được thể hiện bằng hành động giơ cao biểu ngữ “Cầu nguyện cho Myanmar” trong phần thi “Trang phục dân tộc” của Miss Universe 2020, nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng quốc tế. Thậm chí, nổ ra cả làn sóng kêu gọi “bảo vệ cô ấy bằng mọi giá” trên Twitter khi rộ tin cô bị truy nã khẩn cấp.

Sau khi nàng hậu 9x chia sẻ khao khát được về nhà, nhưng không dám mạo hiểm, dân mạng đồng loạt động viên, cổ vũ cô. Mọi người còn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho khởi đầu mới của cô tại Mỹ.

Hiện tại, phía chính quyền Myanmar chưa lên tiếng hay có động thái gì về hành động của Thuzar Wint Lwin.

Nguồn: TCTTT