Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn

Nhiều người dồn hết tâm sức vào công việc mà bỏ qua sức khỏe thể chất. Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là bình an! Vật chất là nền tảng của sức khỏe, tinh thần là trụ cột của sức khỏe, thể dục là nguồn gốc của sức khỏe, khoa học là vũ khí kỳ diệu của sức khỏe, và chỉ số sức khỏe mới là bảo đảm.

Phương pháp ngậm gừng: cạo vỏ gừng, mỗi ngày cắt 3 lát gừng, tốt hơn nên cắt mỏng, cho vào bát. Mỗi sáng thức dậy, uống một cốc nước đun sôi, tráng qua nước sôi cho vào bát có chứa các lát gừng để khử trùng, sau đó cho các lát gừng vào miệng và nhai từ từ trong vòng 10 đến 30 phút, cắn các lát gừng và để gừng tan ra. Mùi cay phát ra từ miệng sẽ lan đến dạ dày và lỗ mũi.

Gừng chứa gingerol, rượu thơm, gingerene, hydroarylene, azene, axit amin, niacin, axit xitric, axit ascorbic, protein, chất béo, thiamine, riboflavin, carotene, cellulose thô và canxi. Sắt và phốt pho có giá trị dinh dưỡng cao. Uống gừng vào buổi sáng có thể bảo vệ gan. Tinh dầu trong gừng có thể ngăn ngừa và điều trị tổn thương gan ở chuột và chuột thí nghiệm, vì vậy bệnh nhân có vấn đề về gan có thể duy trì thói quen dùng gừng vào buổi sáng.

ăn gừng, gừng, sức khỏe

Ngậm ba lát gừng vào buổi sáng có thể bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày, tăng sinh khí trong dạ dày. Gừng có vị cay nồng và chứa các hoạt chất như gingerol. Ăn một ít gừng có thể bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày, tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn suốt cả ngày. Khi ngậm gừng có thể tăng tốc độ lưu thông máu, kích thích các dây thần kinh và làm cho toàn bộ cơ thể ấm áp.

Ngậm ba lát gừng vào buổi sáng có thể làm dịu cơn cảm lạnh. Gừng có chứa các thành phần cay và thơm, bao gồm gingerone, gingerol, tinh bột và chất xơ. Nó được sử dụng để chữa cảm lạnh.

ăn gừng, gừng, sức khỏe

Ai thích hợp ăn gừng?

1. Gừng là thực phẩm có tính ấm nên những người có cơ địa lạnh thường có các biểu hiện như: sợ lạnh, tay chân lạnh, dễ bị tiêu chảy sau khi ăn đồ lạnh, những người này rất thích ăn gừng vì gừng có tính ấm.

2. Đối với những người bị lạnh bụng, gừng càng thích hợp.

Nguồn: TCTTT