Sau hơn 3 năm, Hương Tràm trở lại đóng chính trong MV “Ra là em đâu quá mong manh”

Như đã chia sẻ ở buổi fan meeting vào cuối tuần qua, đúng 20h tối 7/5, Hương Tràm chính thức cho ra mắt MV “Ra là em đâu quá mong manh” trên kênh youtube của mình. Đây là sản phẩm âm nhạc được nữ ca sĩ thực hiện cách đây hơn 1 năm, nhưng được cô ấp ủ đến bây giờ mới phát hành như một món quà đặc biệt dành tặng khán giả trước khi sang Mỹ du học.

Xem thêm:

“Ra là em đâu quá mong manh” mang giai điệu ballad nhẹ nhàng do nhạc sĩ trẻ Duy Anh sáng tác dựa trên một câu nói yêu thích: “Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ”.

Có thể nói đây là một MV mà Hương Tràm dành hết tâm huyết để tặng cho fans trước khi qua mỹ du học

Theo đó, bài hát là một câu chuyện chứa đựng nhiều dấu chấm hỏi cho chính mình của cô gái sau chia tay, nhiều sự tiếc nuối nhưng được cô cất giấu, gói ghém trong vẻ ngoài mạnh mẽ. Mỗi ngày một nhiều thêm phế thải của hy vọng, cô chọn cách khoác thêm cho mình vài lớp trang điểm và vẻ vui tươi ngượng ngùng. Để rồi sau tất cả thì mọi thứ cũng trực trào,cô ấy rốt cuộc cũng không chối bỏ được nỗi buồn đó bởi phụ nữ thì đáng được yếu đuối chứ. Cuối cùng nỗi buồn vẫn là nỗi buồn, nhưng nó sẽ chạy mãi cho đến khi cạn kiệt hy vọng, và dù có đi một vòng bao xa để tìm lối ra thì vượt qua nỗi buồn vẫn là lối đi duy nhất, dù là cô gái mạnh mẽ đến đâu.

Riêng về phần hình ảnh, “Ra là em đâu quá mong manh” được ekip đạo diễn Gin Trần quay tại Đài Loan cách đây hơn 1 năm với nhiều góc máy lãng mạn, phù hợp với nội dung ca từ của bài hát. Để có được những thước phim ngôn tình diễm lệ, cả đoàn phải thức dậy từ sớm lúc nhiệt độ ngoài trời khoảng 4 -5 độ C khiến nước mũi và cơ mặt như đóng băng lại. Khi di chuyển từ Đài Bắc đến thành phố Hoa Liên, ekip suýt nữa nhầm đường đến trễ tàu, phải chạy thục mạng đến nỗi rơi vỡ đồ nghề makeup và cả điện thoại.

Linh MV:

Trong MV, Hương Tràm một lúc hóa thân thành hai nhân vật: cô chị cá tính và cô em hiền lành. Cả hai cùng phải lòng anh chàng thư sinh điển trai do diễn viên Ba Duy đóng. Dù đầu tiên cô em là người gặp gỡ trước nhưng đành nhường lại cho người chị sinh đôi của mình.

Việc khá lâu rồi mới diễn xuất, Hương Tràm cho biết cô khá tự ti do đó sản phẩm được thực hiện cách đó 1 năm rưỡi đến giờ mới phát hành. “Bên trong âm nhạc của Tràm là một con người đa nhân cách mà chính Tràm đôi khi còn không nắm bắt được mình đang thả hồn là ai trong mỗi câu chuyện âm nhạc. Hoá thân và sống với từng nhân vật trong tác phẩm là viêc nghệ sĩ hay diễn viên phải làm, nhưng thoát khỏi hình bóng đó là một điều không đơn giản… có những người sống với chính nhân vật đó suốt đời, một sự ám ảnh đáng sợ đến thú vị”, nữ ca sĩ tâm sự.

Về sự hợp tác này, đạo diễn Gin Trần chia sẻ: “Thực sư mà nói trước khi làm việc tôi không nghĩ Hương Tràm diễn xuất tốt như vậy, vì hầu như những MV trước cô ấy hay đứng ở vị trí người dẫn truyện. Tôi chỉ hướng dẫn sơ về tâm lý nhân vật nhưng Hương Tràm nắm bắt rất nhanh, đồng thời cũng không ngại thay đổi thói quen để phù hợp với nhân vật. Cụ thể, khi hoá thân thành cô em, Tràm chấp nhận không gắn thêm mi mắt để bộc tả sự mộc mạc, mặc dù trước giờ đó không phải là thói quen của Tràm. Mỗi lần thay đổi ở các phân cảnh có 2 nhân vật Tràm phải mất khá nhiều thời gian để make-up lại theo từng nhân vật. Tôi rất trân trọng một người nghệ sĩ không ngại thay đổi và làm mới mình vì sản phẩm”.

Cùng với việc ra mắt MV mới trên kênh youtube vào ngày 7/5.