Showbiz mỗi tuần một câu chuyện: Sao Việt xù lông sống thô mà cứ ngỡ sống thật, anti fan lẫn fan phải khiếp đảm

Đúng là anti fan đôi khi cũng đáng trừng trị vì sự quá đáng của họ nhưng chính các sao Việt cư xử quá đà càng trở thành nỗi ám ảnh của công chúng, truyền thông và chính đồng nghiệp của họ.

Các ngôi sao không chỉ luôn cho công chúng thấy những mặt tốt đẹp, những khía cạnh hiền lành dịu dàng… mà đôi khi họ cũng bộc lộ những điều nóng nảy, cộc tính và kém sang trên mặt báo hay trước khán giả. Bởi dù sao họ cũng là con người với đủ hỉ, nộ, ái, ố. Đặc biệt với những người ghét mình, những an ti fan, nhiều sao Việt ngày nay đã không còn chọn cách im lặng mà đáp trả bần bật. Có nhiều kiểu phản ứng và không ai nói việc vùng lên khi cứ bị soi mói, thậm chí chà đạp là sai. Thế nhưng, cách chọn hình thức để phản ứng ở mỗi ngôi sao mới thể hiện rõ đẳng cấp hơn nhau. Khá nhiều những nhân vật được cho là nghệ sĩ nổi tiếng, lúc đầu, họ chiếm trọn tình cảm của fan vì thẳng tính và luôn bộc lộ cá tính mạnh mẽ ấy trong những sự việc va chạm với đồng nghiệp hay những anti fan. Thế nhưng, sau những lời tung hô và ủng hộ ấy, ranh giới giữa thẳng thật và thô bạo lại ngày càng hiển hiện rõ ràng, cực kì đáng báo động.

Khắc Việt

Cách đây không lâu, công chúng từng chứng kiến câu chuyện giữa ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp và Khắc Việt mà ngao ngán. Ông bầu Ngọc Trinh cho rằng nam ca nhạc sĩ Hà Thành lắm chuyện và “đàn bà” khi lôi chuyện anh không đi cách ly để đá đểu trên trang cá nhân. Không ngó lơ cho qua, Khắc Việt đã xưng hộ “mày – tao” kèm những lời chửi rủa và đòi vào Sài Gòn để giải quyết. Với tính cách nóng nảy của Khắc Việt, dù anh chưa nói “giải quyết” câu chuyện theo hướng nào, công chúng đã lập tức nghĩ đến hướng tiêu cực nhất là Khắc Việt xử trí Khắc tiệp bằng nắm đấm. Điều này thật khó trách, vì nam ca sĩ nhạc sĩ vẻ ngoài đã hầm hố, cách ăn nói cũng sặc mùi “anh chị” thì thật khó để mọi người có thể nghĩ anh sẽ xử lí câu chuyện theo hướng nhẹ nhàng nào khác. Tất nhiên, làn sóng phản đối Khắc Việt, đứng về phe Khắc Tiệp cũng rộ lên. Nam ca sĩ nhạc sĩ Hà Thành từ hình ảnh nam tính, sống thẳng thật nay không khác gì côn đồ có máu giang hồ trong mắt khán giả.

người mẫu Hồng Quế, người mẫu Trang Trần, sao Việt

Một nhân vật khác cũng rầm rộ không kém Khắc Việt, có khi còn vượt mặt anh về máu “chợ búa”. Đó là Trang Trần. Cái tên của bà mẹ hai con này dính liền với những lời văng tục, chửi thề, mắng anti fan hay như hát và không vấp đĩa bao giờ. Trong những lần livestream trò chuyện hay bán hàng của Trang Trần, 10 lần thì đã hết 9 lần cô dùng những ngôn từ khó chấp nhận nhất để mắng những anti fan, hay chỉ là những người bình luận không vừa ý cô. Chửi như mưa sa bão táp vẫn chưa vừa lòng mát dạ, Trang Trần còn tìm đến tận nhà để xử lí đối tượng.

Sau vụ tìm tận nhà để tát cư dân mạng xúc phạm mình, cựu người mẫu còn vừa kéo anh em xuống tận Biên Hoà để phân phải trái đúng sai với một cư dân mạng khác. Sau khi đứng bên ngoài chửi nhưng đối tượng vẫn cố thủ trong nhà, cô đành trở về trong nỗi ấm ức và nhờ các anh em ở lại theo dõi tình hình. Mặc dù miệng nói đã rời khỏi showbiz nhưng Trang Trần vẫn thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện theo lời mời của những người quen, cô vẫn lên mặt báo như một ngôi sao, thật ngao ngán khi hình ảnh người nổi tiếng lại nhăn nhúm đến khó tin với cách dùng bạo lực chan chát đến là rợn người.

người mẫu Hồng Quế, người mẫu Trang Trần, sao Việt

Đến nay hẳn người hâm mộ vẫn chưa quên câu chuyện va chạm giữa Hồng Quế và Lưu Đê Ly. Một ngày đẹp trời, Hồng Quế đăng đàn hùng hổ đòi ba mặt một lời với Lưu Đê Ly làm ai nấy hoảng hồn. Cứ ngỡ nữ diễn viên đã gây nên chuyện gì to tát như giật chồng, giật bồ, quỵt tiền… của nữ người mẫu. Tất thảy đều lót dép hóng câu chuyện cùng những drama kéo theo. Tuy nhiên, ai nấy bị một phen hụt hẫng nhẹ vì nguyên nhân gây hấn lại chỉ là chuyện đưa rước tại trường của những đứa trẻ. Thực tế với những tình huống này, những bà mẹ bình thường khác có thể xử trí theo hướng ôn hoà, nhẹ nhàng với nhà trường và giáo viên. Vậy mà Hồng Quế lại kéo bão táp mưa sa, hô hào như đi đánh trận khiến công chúng một phen “hú hồn”, cứ ngỡ cô có thể ăn tươi nuốt sống Lưu Đê Ly ngay tức thì. Danh tiếng Lưu Để Ly cũng không mấy tốt đẹp sau loạt scandal và tai tiếng ầm ĩ nhưng lần này, công chúng và truyền thông lại phải đứng về phía nữ diễn viên bởi sự hung hẳn thái quá của Hồng Quế.

người mẫu Hồng Quế, người mẫu Trang Trần, sao Việt

Khắc Việt, Trang Trần, Hồng Quế chỉ là đơn cử điển hình cho những sao Việt cá tính mạnh trong showbiz. Có lẽ, họ đang lầm tưởng giữa việc sống thật và sống thô. Thẳng tính để đối mặt vấn đề, nói lên lập trường cá tính riêng nhưng theo cách văn minh, lịch sự. Không phải cứ đụng chuyện là nổi cơn tan bành, quát tháo và đòi dùng vũ lực để giải quyết rồi lại lấy mác tôi sống thật với cá tính để bao biện. Có thể lúc đầu, hầu như khán giả đều ủng hộ việc các ngôi sao thể hiện con người thật thông qua cách ứng xử. Cái thật ở đây phải đi kèm sự chừng mực. Không một ngôi sao nào nhận được cái nhìn thiện cảm nếu cứ thật là chửi người, doạ người và đánh người. Dần dà, họ tự tạo cho công chúng một nỗi ám ảnh và sợ hãi tự mặc định. Khắc Việt có bảo sẽ xử trí Khắc Tiệp bằng vũ lực đâu nhưng ai nấy đều nghĩ thế đấy. Nam ca nhạc sĩ Hà Thành thẳng nhờ đến một talkshow để biện giải cho bản thân mình, nhưng vẫn khó khiến mọi người nghĩ tốt hơn về mình. Hồng Quế cũng có nói xử lí Lưu Đê Ly bằng nấm đấm đâu nhưng cư dân mạng vẫn để lại bình luận chê cô dữ dằn và đầy ác cảm về cô đấy thôi. Từ lời nói đến hành động có thể khá xa nhưng từ lời nói đến suy nghĩ sẽ rất nhanh. Bên cạnh là những ngôi sao, họ còn là những ông bố, bà mẹ của các con. Điều này đồng nghĩa với việc cách hành xử của họ cũng là tấm gương phản chiếu để con cái phải học theo. Các thiên thần nhỏ sẽ nghĩ sao khi bố mẹ cứ nay đòi xử người này, mai đòi ăn thua đủ với người khác chỉ vì những câu chuyện nhỏ như hạt mè.

Showbiz gọi nôm na nghe có vẻ thị phi nhưng đó vẫn là môi trường của những người làm nghệ thuật thì phải có văn hoá và văn minh. Nó hoàn toàn không phải chốn giang hồ để đòi xử nhau bằng bạo lực. Anti fan khiếp đảm để không đụng chạm, xúc phạm mình là tốt nhưng fan cũng chạy dài vì quá ám ảnh cách hành xử thô bạo của mình mới là cơn ác mộng. Đã đến lúc các sao Việt mang danh nghĩa sống thật cần học cách tiết chế lại để người trong ngó ra, người ngoài ngó vào thì hình ảnh người nổi tiếng bớt méo.

Nguồn: Ngoisao.vn