Stylist Trần Đạt: Không chỉ ‘rắc muối’ để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa

Stylist Trần Đạt đã chia sẻ những khó khăn để Khánh Vân có thể xuất hiện ngoạn mục tại Miss Universe, thoát mác “hiền”, “nhạt” mà khán giả đã nhận định trước đó.

Stylist Trần Đạt là cái tên quen thuộc không chỉ với các tín đồ thời trang mà còn của các fan nhan sắc vì anh là người đứng sau vẻ ngoài lộng lẫy, kiêu sa của nhiều Hoa hậu nổi tiếng.

Đặc biệt, anh cũng đồng hành cùng Hoa hậu Khánh Vân trong những ngày đầu đăng quang và suốt cả chặng đường “chinh chiến” của cô tại Miss Universe 2020.

Với sự lột xác mạnh mẽ, đại diện Việt đang là mỹ nhân “tạo bão” không chỉ với fan trong nước mà còn cả khán giả Quốc tế, chắc chắn, điều này không chỉ bởi mình ý chí của Vân mà còn là công sức của cả tập thể e-kip.

PV đã có buổi phỏng vấn cùng stylist Trần Đạt để hiểu thêm những khó khăn, vất vả của mọi người để “nhào nặn” nên một Khánh Vân “chín muồi” hôm nay.

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 1

_Phong cách mà anh cùng e-kip định hình cho Vân tại MU lần này là gì?

Để nói về phong cách lần này đem đến Miss Universe lần thứ 69 tại Mỹ, e-kip đã xem xét rất nhiều và cuối cùng quyết định sẽ không gói gọn Vân trong phong cách nào cố định mà sẽ biến hoá cô nàng trở nên đặc biệt mỗi lần xuất hiện.

Nhưng thông điệp trên trang phục là điều ekip thống nhất hướng tới, gần như tất cả trang phục khi xuất hiện đều phải nổi bật và có câu chuyện đằng sau thiết kế đó, dù là màu sắc, cắt cúp form dáng hay chất liệu… đều sẽ ẩn chứa, cài cắm một điều bất ngờ thú vị, có ý nghĩa…  điển hình như trang phục sân bay “triệu trái tim”, “tình hữu nghị” với cờ Vietnam và Mỹ trên váy…

Và hiện tại,  những điều này đều đang mang đến hiệu ứng tích cực cho Vân với cả khán giả trong nước lẫn Quốc tế.

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 2

_E-kip có gặp khó khăn gì khi làm việc và đổi mới Khánh Vân để không còn mang mác “hiền” và “nhạt”, cũng như thoát khỏi sự so sánh cùng những đại diện trước?

Đó là điều e-kip đã từng nghĩ tới nhưng sau đó quyết định từ bỏ suy nghĩ so sánh với các đại diện trước vì Đạt và e-kip tin rằng mỗi Hoa hậu của chúng ta đều là những đại diện mạnh nhất ở thời điểm đó, mỗi người có một cá tính riêng và câu chuyện của riêng mình.

Khánh Vân đăng quang trong thời điểm dịch Covid xảy ra là điều rất đáng tiếc khi suốt hơn 1 năm đương nhiệm không có nhiều cơ hội để xuất hiện và bộc lộ cá tính khiến khán giả vẫn còn dán mác “hiền” quá nhiều.

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 3

Trên thực tế Khánh Vân không “nhạt” như mọi người nghĩ, inside của Vân nặng tình cảm và chất chứa rất nhiều tâm tư, suy nghĩ cho cộng đồng và dự án OBV mà bạn theo đuổi.

Sau thời gian ekip làm việc kết nối và bắt đầu lên plan chuẩn bị cho Vân đến đấu trường này đã dùng inside của bạn để triển khai thành ý tưởng về những câu chuyện trên trang phục mà mọii người thấy trong những ngày qua, thành quả là trong 4 ngày đầu tiên thay vì bị nhận định là nhạt thì cộng đồng mạng, truyền thông báo đài đã đổ dồn về Vân như một hiện tượng gây bão như lần H’Hen Niê tham gia MU18, điều tự hào nhất là những thông điệp mà ekip cài cắm trên trang phục được bạn bè Quốc tế hết sức khen ngợi, truyền thông trong nước ủng hộ.

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 4
Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 5

_Con số hơn 200 bộ đồ nghe thì hoành tráng nhưng liệu với số lượng khủng như vậy, e-kip có đảm bảo được sự đồng đều cho tất cả các look? 

Đó là điều phải thực hiện, sự đồng đều để tất cả những lần xuất hiện sẽ đều là một lần đặc biệt.

Thật ra, e-kip không quá khó khăn khi nhận được tình cảm, sự yêu thương của hơn 25 nhà thiết kế, thương hiệu trong nước đồng hành cùng thực hiện tất cả trang phục, phụ kiện, giày túi cho hành trình này.

Còn về con số 200 outfit là đồn đoán không chủ đích cạnh tranh của e-kip nhưng thông tin đã lan truyền quá nhanh trên khắp các trang tin trong và ngoài nước, thực tế e-kip không công bố số lượng trang phục như năm H’Hen Niê là hơn 90 bộ mà để chất lượng trang phục thực tế đánh giá.

Đạt đã chuẩn bị rất rất nhiều và sau đó chọn lựa, chỉnh sửa fitting rất nhiều lần trên người Khánh Vân, cho thấy năm nay là một bước tiến trong khâu chuẩn bị khi ekip có thời gian đủ dài để hoàn thiện tủ quần áo mang đi đủ chất và đủ lượng.

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 6

_Việc Vân phải tự thực hiện mọi thứ 1 mình trong suốt hành trình MU có ảnh hưởng nhiều đến việc chọn trang phục không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi mà ekip đã tự phải giải đáp lúc chuẩn bị, rằng một mình Vân có thể tự chuẩn bị từ mặc quần áo, tự kéo khóa áo đến sắp xếp phụ kiện làm sao tiết giảm thời gian nhất cho Vân.

Ví dụ như các trang phục NTK làm phần đóng, mở thắt dây lưng thì e-kip đã đổi sang kéo dây kéo hết, các bộ bó cứng thay vì dây kéo mảnh thì yêu cầu NTK thay dây khóa sắt để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra khi Vân ở một mình.

Bên cạnh đó, những thiết kế cầu kì cần đến người hỗ trợ thì e-kip cũng tính đến phương án thay đổi cách mặc để làm sao tự Vân có thể xoay sở khi ở Mỹ,

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 7

_Đang có nhiều ý kiến trái chiều về “Kén Em”, có fan cho rằng đây là chiêu PR của e-kip, bộ thực tế sẽ khác với thiết kế đã công bố, anh có thể chia sẻ thêm về điều này. 

Về Trang phục truyền thống – “Kén Em”, cũng giống như các năm trước ngay từ khi thắng giải đến hoàn thiện đều gây ra nhiều tranh cãi, tất nhiên mọi thứ đều phải có tranh luận chứng tỏ sự quan tâm của tất cả mọi người.

Ở “Kén Em” năm nay ở thời điểm chụp ảnh và khi công bố là đã có chỉnh sửa lại để phù hợp với khả năng thực tế trên sân khấu, hỗ trợ cho Vân trong việc di chuyển và trình diễn, còn việc thực tế ở trên sân khấu MU20 thì chắc phải để khán giả đợi đến 14/5 để xem màn trình diễn này.

Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 8
Stylist Trần Đạt: Không chỉ 'rắc muối' để Khánh Vân bùng nổ ngoạn mục tại MU mà còn vô vàn ẩn ý sâu xa Ảnh 9

_Nhiều ý kiến cho rằng Vân đang khoả lấp nhiều khả năng khác như giao tiếp Tiếng Anh bằng cách xây dựng vẻ ngoài thời trang… Anh nghĩ sao về nhận định này? 

Đây không phải là chủ đích cũng chưa bao giờ e-kip có ý nghĩ đó, tất cả các đại diện của Vietnam suốt những lần gần nhất đều được bạn bè Quốc tế đánh giá là Miss Fashion, điều đó thể hiện sự chuẩn bị chỉn chu từ e-kip và công ty chủ quản.

Chúng tôi không nghĩ rằng đây là sự khoả lấp vì bề ngoài như thế nào cũng không bao giờ chạm đến được BTC mà thực tế là câu chuyện hoạt động hằng ngày, dự án mang đến, sự tự tin, năng động và nhiệt huyết từ những cô gái mới chạm được đến chiếc vương miện, thời trang chỉ là một trong số những hình thức giúp đỡ cho sự tự tin năng động đó được bộc lộ rõ hơn thôi!

_Cảm ơn anh, chúc anh nhiều sức khoẻ và ngày càng thành công!

Nguồn: TCTTT