Sự khác biệt giữa những người uống sữa và những người không uống sữa mỗi ngày là gì?

Sữa rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, protein chất lượng cao và tỷ lệ hấp thụ cao.

Tất nhiên, có thể có nhiều chất thay thế cho protein chất lượng cao. Ví dụ, trứng có tỷ lệ hấp thụ protein chất lượng cao hơn. Ngoài ra, cá và tôm, thịt nạc đỏ và các thực phẩm khác cũng giàu protein động vật chất lượng cao, ngoài ra, chúng ta cũng nên bổ sung đậu nành một cách thích hợp. Protein thực vật chất lượng cao trong các loại thực phẩm tương tự.

uống sữa, lợi ích của sữa, sự khác biệt khi uống sữa

Lợi ích của việc uống sữa là gì?

1. Sữa có thể đóng góp cho sức khỏe não bộ. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống nhiều sữa có hàm lượng glutathione trong não cao hơn nhiều so với những người khác. Glutathione có thể làm giảm thiệt hại oxy hóa xảy ra trong quá trình hoạt động bình thường của não.

uống sữa, lợi ích của sữa, sự khác biệt khi uống sữa

2. Bổ sung canxi và tốt cho xương, hàm lượng canxi trong mỗi 100 ml sữa cao tới 100-120 mg, và tỷ lệ canxi với phốt pho là phù hợp. So với viên canxi, canxi trong sữa dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn. Kết quả nghiên cứu toàn diện cho thấy việc tăng lượng sữa và các sản phẩm của nó có thể thúc đẩy sự gia tăng mật độ xương của người trưởng thành.

uống sữa, lợi ích của sữa, sự khác biệt khi uống sữa

3. Cải thiện khả năng miễn dịch. Sữa chứa protein chất lượng cao, canxi, phốt pho, natri, magiê và các khoáng chất và vitamin khác. Nó có lợi ích tốt cho tim, huyết áp và mạch máu. Nó cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch.

uống sữa, lợi ích của sữa, sự khác biệt khi uống sữa

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu về sữa đã phá vỡ sự hiểu biết về sữa của mọi người. Ví dụ, việc hấp thụ quá nhiều L-galactose trong sữa có thể làm tăng tốc độ lão hóa và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Ngoài ra, sữa tách béo và ít béo không thân thiện với cơ thể con người và có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp. Sữa nguyên chất tương đối tốt hơn. Tóm lại, uống sữa phải phù hợp. Tốt nhất là không vượt quá 300g mỗi ngày. Chọn sữa nguyên chất thay vì sữa có hương vị. Chọn sữa nguyên chất thay vì sữa tách kem và ít béo. Không cần thiết phải uống sữa, nhưng bạn nên chú ý đến việc bổ sung canxi.

Nguồn: Ngoisao.vn