Sức khỏe 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang thở máy: Người tốt, người nguy kịch

Theo cập nhật diễn biến mới nhất về tình hình 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang phải thở máy, người có tiến triển tốt và người còn lại tình trạng tăng nặng.

Trong số các ca nhiễm COVID-19, có 2 bệnh nhân (nữ người Việt và nam người Anh) phải thở bằng máy do tình hình nghiêm trọng. Cả đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo cập nhật từ chinhphu.vn, bệnh nhân nữ người Việt 64 tuổi có bệnh nền rối loạn tiền đình, hiện vẫn đang thở máy, lọc máu duy trì các chỉ số sinh tồn ổn định, tỉnh táo và dừng dùng thuốc an thần.

COVID-19, virus corona

Một bệnh nhân thở máy tình hình xấu đi

Trong khi đó, bệnh nhân nam người Anh 69 tuổi có bệnh nền đái tháo đường type 2 và tăng huyết áp có phần xấu đi. Bệnh nhân này vẫn thở máy, nhịp tim đều, suy hô hấp tăng và đang dùng các kỹ thuật huy động phổi, chưa phải dùng ECMO.

Cho tới hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 68. Riêng trong ngày 18/3, tính tới 17h00 có thêm 2 ca nhiễm mới, một người Việt (BN67) trở về từ Malaysia trên chuyến bay có người nhiễm COVID-19 và một người mang quốc tịch Mỹ (BN68).

Bộ GTVT mới đây đã gửi thông báo tới Cục Hàng không Việt Nam về đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 tại các sân bay khi lượng người Việt về nước tăng mạnh. Các hãng hàng không của Việt Nam phải yêu cầu hành khách thực hiện yêu cầu kê khai y tế bắt buộc.

Nguồn: kenh14