Mỹ Tâm lên tiếng xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Mới đây, Mỹ Tâm đã đăng clip trên trang cá nhân để giải bày những chuyện vừa qua và xin lỗi nhạc sĩ: “Trong chuyện này mình đã sai rồi, Tâm rất xin lỗi tác giả – nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã viết lời cho ca khúc này, Tâm đã sử dụng mà không xin phép chú”.

Xem thêm:

Sau khi MV Anh thì không được Mỹ Tâm tung ra gây sốt vào những ngày đầu năm, ngay sau đó vấp phải việc vi phạm tác quyền, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã lên tiếng trên các trang mạng, thẳng thắn lên án chuyện Mỹ Tâm sử dụng ca khúc nhưng không xin phép tác giả.

Sau vài ngày xảy ra chuyện lùm xùm, Mỹ Tâm chính thức đăng tải thông tin trên trang cá nhân để chia sẻ việc này.

Tâm tư…

Người đăng: My Tam vào Thứ Bảy, 18 Tháng 2, 2017

Trong clip, Mỹ Tâm giải bày: “Nay Tâm muốn quay clip để nói về ca khúc Anh thì không được mọi người quan tâm thời gian qua. Tâm thấy trong việc này bắt đầu Tâm là người hoàn toàn sai, sai ở chỗ Tâm quá vô tư trong việc sử dụng bài hát này. Từ nhỏ đến lớn, nghe bài này Tâm cứ nghĩ bài này rất xưa nên làm mà không để ý gì về chuyện tác quyền. Sau khi làm xong bài lên cục tác quyền đóng, Tâm nghĩ chắc post youtube nhạc ngoại lời Việt thì sẽ không sao. Nhưng đó là một suy nghĩ đã sai từ đầu. Trong việc này, Tâm hoàn toàn nhận lỗi, chú Vũ Xuân Hùng cảm thấy không vui là chuyện đương nhiên.

Mỹ Tâm cũng cho biết, sau khi biết thông tin nhạc sĩ không cho phép cô sử dụng ca khúc này, phía Mỹ Tâm có liên lạc với nhạc sĩ để giải quyết: “Chú Vũ Xuân Hùng rất dễ thương, chú cũng hiểu, chú có nói gặp nhau thì sẽ giải quyết được. Tâm có xin một cái hẹn, cách đây 2 ngày có hẹn gặp nhau với chú. Nhưng sau vợ chú gọi bảo chú có việc đột xuất nên không gặp được, Tâm cảm thấy rất tiếc. Tâm cũng nói rõ, Tâm có ghi tên nhưng không biết chú Vũ Xuân Hùng sống tại Việt Nam hay tại nước ngoài”.

Mỹ Tâm nhận lỗi trong chuyện này mình hoàn toàn sai khi không kiểm tra kỹ cũng như khi post lên YouTube phải đi đóng tác quyền. Cô gửi lời xin lỗi khá chân tình đến nhạc sĩ: “Rõ ràng trong chuyện này mình đã sai rồi. Tâm rất xin lỗi tác giả – nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã viết lời cho ca khúc này, Tâm đã sử dụng mà không xin phép chú”.

Cũng trong câu chuyện tác quyền lần này, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng có nhắc đến chuyện Mỹ Tâm từng vi phạm tác quyền ca khúc Búp bê không tình yêu cách đây hơn 10 năm cũng do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết lời Việt. Mỹ Tâm cho biết cô hoàn toàn bất ngờ, và không biết gì về chuyên này: “Bây giờ Tâm mới biết chuyện ca khúc Búp bê không tình yêu. Năm 2002 Tâm có thu album vol 2. 15 năm trước, thật sự Tâm cũng nghĩ bài này cũng xưa như vậy luôn. Lúc đó nhạc sĩ Lê Quang giúp Tâm thực hiện album, anh có nói thời điểm đó nhạc sĩ hải ngoại không được xin phép tại Việt Nam những bài hát lời Việt, cho nên nhạc sĩ Lê Quang có sửa lời và mạo muội ghi nhạc sĩ Lê Quang sáng tác lời Việt. Thời điểm đó, anh Thái Huân – quản lý của Tâm và nhạc sĩ Lê Quang giấu và xử lý xong rồi. Hôm nay Tâm có hỏi lại thì hai anh nói là chuyện đó có xảy ra”.

“Thời điểm đó Tâm biết nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã xảy ra chuyện như vậy, đến bây giờ Tâm vẫn không xin phép là chuyện hoàn toàn vô lý, trong việc này thật sự tâm hơi bị bất ngờ, đã sai còn sai hơn”, Mỹ Tâm giải bày thêm.

“Và nếu có gì không phải, Tâm xin nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và gia đình bỏ qua. Tâm hy vọng chú đừng có giận, vì thực sự Tâm rất vô tư trong chuyện này. Tâm cũng không có ý gì hết, Tâm muốn nói ra nỗi lòng của mình một chút mong cô chú và gia đình không buồn lòng về những chuyện vừa qua”, Mỹ Tâm khẳng định lại lời xin lỗi của mình lần nữa.

Cô cũng chia sẻ, vì bây giờ nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng không cho phép mình sử dụng ca khúc Anh thì không nên cô sẽ không tiếp tục sử dụng. Nhưng khán giả rất thích MV lần này nên cô sẽ nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lời khác cho ca khúc này để giới thiệu phiên bản khác cho MV. Mỹ Tâm cũng khẳng định mình đã tìm hiểu rất kỹ về chuyện tác quyền sau sự cố lần này, cô cũng đã đóng tác quyền ca khúc nước ngoài để nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác lời mới cho ca khúc của mình.