Tâm sự khiến công chúng rơi nước mắt của “Người đẹp Bình Dương” Vũ Hiền

Xinh đẹp, duyên dáng, giỏi giang và rất thành công trong kinh doanh, thế nhưng đằng sau những nụ cười và những hào quang thành công ấy là cả một câu chuyện buồn đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân – “Người đẹp Bình Dương” Vũ Hiền…

Xem thêm:

Đằng sau nụ cười và thành công của người đẹp này là cả một câu chuyện buồn đẫm lệ.

Trong buổi dạ tiệc vinh danh các nhà phân phối xuất sắc của Công ty quốc tế Hải Âu Việt vừa qua, người viết đã có dịp gặp gỡ “Người đẹp Bình Dương” Vũ Hiền, một trong những nhà phân phối xuất sắc nhất của công ty. Dù cố gắng nở nụ cười thật tươi với những người xung quanh, nhưng Vũ Hiền vẫn không thể dấu được nỗi buồn sâu kín trong đôi mắt của mình. Sự đăm chiêu đó phần nào cho thấy “Người đẹp Bình Dương” có điều gì đó rất khổ tâm mà không thể chia sẻ cùng ai, nó cứ chất chứa trong lòng và đôi khi chỉ được lộ ra bằng những cái nhíu mày, bằng ánh mắt buồn man mác…

* Xin chúc mừng Vũ Hiền, có thể nói năm nay là năm rất thành công của em, không biết em đã theo nghề kinh doanh online lâu chưa?

– Vũ Hiền: Dạ em bén duyên với kinh doanh online cũng được 5 năm rồi anh ạ.

* Cơ duyên nào đưa em đến với công việc kinh doanh này? 

– Dạ em bắt đầu kinh doanh online từ khi em mới sinh bé thứ 2, tức khoảng đầu năm 2013. Hầu như rất nhiều người hỏi em là cơ duyên nào khiến em chọn lĩnh vực kinh online, và hôm nay em sẽ trải lòng mình để chia sẻ với mọi người và đây cũng là lần đầu em kể về những bất hạnh của cuộc đời mình cho mọi người biết! Em cũng là một người phụ nữ như bao người phụ nữ khác. Em cũng ước mong có một người chồng biết yêu thương chăm sóc cho vợ cho con và biết xây đắp tương lai hạnh phúc. Em cũng mơ ước có được một người chồng có thể làm chỗ dựa cho mình. Nhưng số phận em không được may mắn như bao người phụ nữ khác. Người đàn ông của em là một người đam mê các thú vui cờ bạc, đề đóm, cá độ… và cả lăng nhăng gái gú nữa anh ạ.

Em sinh bé đầu năm 2006. Thời điểm đó kinh doanh online chưa phát triển nhiều, em đi làm nhân viên để nuôi con. Sinh con chưa đầy 4 tháng tuổi em đã phải mang con đi gửi trẻ để đi làm kiếm tiền nuôi con. Đầu năm 2013 em sinh bé thứ 2. Thời điểm đó phải nói là giai đoạn khổ nhục nhất cuộc đời em. Chồng vô tâm vô tư, mê ăn chơi cờ bạc, không lo lắng cho mẹ con em. Có thêm con nhỏ cuộc sống lại càng khó khăn hơn. 4 tháng nghỉ thai sản là 4 tháng em ăn cơm chan với nước mắt anh ạ. Và lại thêm một lần nữa em lại mang đứa con còn đỏ hỏn đi gửi nhà trẻ để đi làm kiếm kế mưu sinh, kiếm miếng cơm manh áo cho con em. Con em mới 4 tháng tuổi đi gửi bệnh hoạn suốt, trong khi em đi làm đồng lương lại quá eo hẹp không đủ nuôi 2 đứa con (vì em nhóm máu hiếm nên em phải sinh mổ, bác sĩ tiêm kháng sinh nặng liều nên 2 lần sinh nở em đều bị tắc tuyến sữa, do đó con em phải uống sữa ngoài hoàn toàn, rất tốn kém.

Cuộc sống thiếu thốn, cơm không đủ no, áo không đủ mặc cho con. Có những lúc con em bệnh, thậm chí còn không có tiền cho con đi bệnh viện nữa. Đồng lương eo hẹp, mỗi lần lãnh lương việc đầu tiên em làm là mua 5-7 lon sữa bột và 1-2 thùng sữa tươi để dự phòng cho 2 con của em. Lo cho con không bị đói khát trước, còn bản thân em thì không quan trọng, có những ngày em phải ăn ngày 3 bữa cháo trắng với muối.

Cuộc sống quá khó khăn, nhìn cảnh con thơ thiếu thốn, thiệt thòi so với con người ta, nên bản năng của 1 người mẹ thôi thúc em tìm mọi cách để thay đổi cuộc sống Và em bắt đầu mày mò tập tành kinh doanh buôn bán online. Lúc đầu chưa có vốn, em xin làm cộng tác viên cho mấy bạn chuyên bán quần áo, kinh nghiệm chưa có nhiều mà em cũng không có vốn để nhập hàng sẵn nên cũng không bán được gì.

Sau đó em bắt đầu chuyển qua bán mỹ phẩm, có vẻ như em hợp với mỹ phẩm hơn quần áo. Em đăng bài cũng có khách vô hỏi và cũng bán lai rai, cũng kiếm thêm được thu nhập, cộng thêm đồng lương nhân viên của em nên cuộc sống của mẹ con em đỡ vất vả hơn. Hằng tháng không lo phải mua sữa dự trữ cho con nữa, em cũng không phải ăn cháo trắng với muối nữa.

Cũng vào thời điểm đó trên thị trường xuất hiện sản phẩm tan mỡ bụng của Công ty ZN và em đã quyết định kinh doanh online thông qua hệ thống, em nhập hàng về bán và bắt đầu từ đó em tuyển thêm nhiều cộng tác viên và khách sỉ, doanh số của em cũng tăng đáng kể, thu nhập cũng cao hơn xíu, cuộc sống của mẹ con em cũng đầy đủ hơn.

Lúc này lĩnh vực kinh doanh online bắt đầu phát triển mạnh, có rất nhiều sản phẩm lần lượt xuất hiện trên thị trường và em lại tiếp tục thử sức mình kinh doanh thêm những dòng sản phẩm khác. Tính tới thời điểm này em đã làm nhà phân phối cho 9 dòng sản phẩm làm đẹp khác nhau. Trong những dòng sản phẩm mà em đang phân phối thì sản phẩm NewSmile và noãn thực vật của Công ty quốc tế Hải Âu Việt mang lại cho em nhiều thành công nhất. Em được Công ty Hải Âu Việt bổ nhiệm chức Phó giám đốc miền Trung sản phẩm noãn thực vật và Phó giám đốc miền Đông cho sản phẩm tẩy trắng răng New Smile. Lần này công ty đã tổ chức Hội nghị long trọng để vinh danh các đối tác nhà phân phối cũng như họp mặt các đại lý, tổng đại lý đã đồng hành với công ty. Và buổi hội nghị này cũng đánh dấu thành công của em.

* Trong hội nghị lần này anh thấy có quá nhiều nhà phân phối trực thuộc của em. Không biết hệ thống hiện tại của em có bao nhiều người rồi?

Tại hội nghị lần này, hệ thống em có 130 thành viên tham dự, trong số đó có 20 thành viên được công ty vinh danh trao chứng nhận nhà phân phối. Năm 2018 đánh dấu sự thành công của em trong 9 nhãn hàng em phân phối. Hiện tại hệ thống của em có trên 30 nhà phân phối và mấy trăm đại lý, tổng đại lý, khách sỉ trực thuộc hệ thống của em.

* Chúc mừng em, em có thể chia sẻ với mọi người về bí quyết thành công của mình?

Bén duyên với kinh doanh online bản thân em chỉ mong muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, để con em có cơm no áo ấm thôi. Em không dám nghĩ bản thân mình lại có thể được tham dự những buổi event hoành tráng ở những khách sạn, nhà hàng 4 – 5 – 6 sao và được gặp những ca sĩ, những diễn viên mà trước kia em chỉ được nhìn trong phim ảnh thôi.

Với ca sĩ Châu Gia Kiệt

Và càng tuyệt vời hơn nữa là từ khi kinh doanh online em đã được đi du lịch rất nhiều nơi nổi tiếng trong nước và còn có điều thú vị hơn mà có thể nói cả đời em không dám nghĩ mình lại được đi du lịch nước ngoài. Cho tới thời điểm này thì em đã đi du lịch được 4 nước và sắp tới đây qua Tết âm lịch hệ thống của em sẽ có thêm 1 chuyến du lịch Thái Lan. Sau đó em lại tiếp tục khám phá đất nước xứ sở kim chi Hàn Quốc nữa ạ.

Với boss Huỳnh Khánh Tiên

Phải nói là từ khi kinh doanh online cuộc sống của em đã thay đổi rất nhiều. Nhắc lại vấn đề hôn nhân của em xíu, cái gì cần buông bỏ thì sẽ buông bỏ cho thanh thản anh ạ. Em quyết định làm mẹ đơn thân nuôi 2 con ăn học từ thu nhập kinh doanh online. Em không yêu cầu ba của con em trợ cấp bất kì 1 khoản nào hằng tháng và hiện tại cuộc sống của 3 mẹ con em rất tốt, em vừa kinh doanh online vừa đưa đón chăm sóc 2 con của em đi học.

Với giám đốc Huỳnh Thanh Nhân

Sau những chia sẻ này em muốn gửi cho tất cả chị em phụ nữ 1 thông điệp, người đời có câu nói phụ nữ hơn nhau nhờ tấm chồng, nhưng quan niệm của em thì hoàn toàn khác, với em phụ nữ hơn nhau ở chỗ: biết tìm tòi học hỏi và quyết tâm cố gắng thì sẽ thành công. Với em, phụ nữ không có con, không có tiền mới chết, không có đàn ông thì cuộc đời vẫn tươi đẹp anh ạ (cười).

Theo saigontraitri.net

#baohoahaudoanhnhan