Tân Hoa hậu Bản sắc Việt nói gì khi đọc sai câu hỏi ở phần ứng xử?

Ngay sau khi kết thúc đêm Chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016, Top 3 của cuộc thi, BTC và BGK đã có cuộc gặp gỡ báo chí để giải đáp những thắc mắc bên lề cuộc thi này.
Trong cuộc gặp gỡ này, Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân là tâm điểm của mọi sự chú ý. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là phần thi ứng xử của người đẹp này trong Top 5. Ngay sau khi đến lượt mình trả lời, thay vì cầm cả tờ giấy đó ra đọc lại câu hỏi trước khi trả lời như các thí sinh khác thì Thu Ngân lại đưa tờ giấy có chứa câu hỏi cho MC Vũ Anh Tuấn rồi “nói vo” câu hỏi của mình: “Thưa BGK, câu hỏi của em đó là: “Theo em trong thời đại toàn cầu hoá thì bản sắc văn hoá Việt có còn quan trọng nữa hay không?”. Tuy nhiên, có thể do quá hồi hộp nên Thu Ngân đã nhắc lại câu hỏi không chính xác, buộc lòng MC Ngọc Diễm phải đọc lại câu hỏi này với nội dung là: “Trong thời đại toàn cầu hoá, bạn có thấy cần giữ bản sắc văn hoá Việt của dân tộc mình hay không?”.

Chia sẻ về điều này, Thu Ngân cho biết: “Được vào Top 5, đứng ở trên sân khấu như ngồi trên ghế nóng vậy. Thực sự, tôi rất run và khi run quá tôi đã không thể nào tránh khỏi những lỗi nhỏ xảy ra trên sân khấu. Tôi đã vấp phải một lỗi đó là đã không quan sát các bạn cầm giấy đọc lại câu hỏi và khi đến lượt mình tôi đã bất ngờ đưa tờ giấy có chứ câu hỏi cho MC. Khi phải nhớ câu hỏi của mình vì run nên tôi đã không nhớ hết câu hỏi, chỉ nhớ mường tượng một nửa câu hỏi mà thôi”.


Top 3 ngôi vị cao nhất cuộc thi gặp gỡ báo chí ngay sau khi kết thúc cuộc thi. Ảnh: Bình Quách.

Top 3 ngôi vị cao nhất cuộc thi gặp gỡ báo chí ngay sau khi kết thúc cuộc thi.

Trần Thị Thu Ngân cũng khẳng định, cô sẽ không bỏ dở việc học để về Việt Nam làm Hoa hậu bởi với cô, một Hoa hậu ở thời đại mới không chỉ có vẻ đẹp nhan sắc, vẻ đẹp hình thể mà quan trọng hơn là phải có vẻ đẹp trí tuệ và lòng nhân ái. Vẻ đẹp đó chỉ tồn tại lâu dài với trí thức.

“Nếu một cô gái đẹp đó không có tri thức thì sẽ bị mọi người quên lãng rất là nhanh chóng. Có một lời cam kết về sự nghiệp học hành của tôi, tôi muốn cam kết để chứng minh cho mọi người thấy rằng, con gái Việt Nam không phải cứ đẹp thì sẽ không thông minh, không giỏi và con đường học hành sẽ không đến nơi đến chốn. Tôi sẽ chứng minh rằng con gái Việt Nam sẽ hoàn hảo, cố gắng để trở nên hoàn hảo ở mọi khía cạnh”, người đẹp gốc Hải Phòng quả quyết.

Tân Hoa hậu đang là sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Và việc du học là theo dạng tự túc chứ không phải nhận được học bổng. Cô chia sẻ rằng, trước khi đăng ký tham gia Hoa hậu Bản sắc Việt, cô đã đặt câu hỏi với BTC về việc nếu bản thân hoặc những người trong số các thí sinh trở về từ nước ngoài may mắn đạt ngôi vị trong cuộc thi thì liệu việc đạt ngôi vị có ảnh hưởng đến việc học. BTC đã trả lời rất rõ ràng với cô nên cô đã rất yên tâm để tham gia cuộc thi này.

Nhan sắc tân Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân. Ảnh: Bình Quách.
Nhan sắc tân Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân.

“BTC có trả lời rõ ràng rằng, hiện nay du lịch Việt Nam đang phát triển và đơn vị tổ chức đang mang thương hiệu của mình vươn ra thế giới, có thể Thụy Sĩ cũng là đất nước mà đơn vị này hướng tới. Và nếu thế thì chính tôi sẽ là người quảng bá hình ảnh cho đơn vị tổ chức cuộc thi cũng như mảng nhà hàng khách sạn ở Việt Nam. Quãng thời gian học khoảng độ 6 tháng và có nhiều thời gian để thực tập, trong thời gian đó sẽ tôi sẽ không ngừng quảng bá hình ảnh cho Việt Nam, đó là trách nhiệm của một Hoa hậu”, Trần Thị Thu Ngân nhấn mạnh.

Nói về ước mơ, tân Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 tâm sự cô từng ước mơ có thể giúp được 1 triệu người Việt Nam, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ, những thanh niên hiện nay chưa định hướng được hướng đi của mình trong tương lai… thay đổi cuộc sống.

“Tôi muốn phát triển bản thân mình và giúp đỡ các bạn định hướng được tương lai của mình, hạnh phúc của mình để báo hiếu gia đình của các bạn. Thực ra, ước mơ này tôi đã bắt đầu rồi. Ước mơ của tôi bắt đầu bằng việc làm đại sứ của Quỹ chống đuối nước, tham gia các hoạt động từ thiện từ rất là lâu, cách đây một vài năm tôi đã kết nối với các anh chị đi trước (đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện và có kinh nghiệm) và dựng nên quỹ “Thế hệ xanh” và bắt đầu sự nghiệp bảo vệ môi trường, giúp đỡ người nghèo”, Thu Ngân kể.

Giây phút đăng quang của người đẹp Trần Thị Thu Ngân. Ảnh: Bình Quách.
Giây phút đăng quang của người đẹp Trần Thị Thu Ngân. 

Trước thực tế nhiều người đẹp có danh hiệu, sau khi rời khỏi cuộc thi thường vướng phải khá nhiều lùm xùm và không cẩn trọng trong việc giữ gìn hình ảnh, tân Hoa hậu Bản sắc Việt cho rằng, một khi cô đã nói ra ước mơ của mình là muốn thay đổi những điều chưa tốt từ các bạn trẻ Việt Nam… là cô sẽ bắt tay ngay bây giờ. Với tư cách đại diện cho nhan sắc của Việt Nam, cô cam kết chắc nịch như vậy. Và không có lý nào cô lại làm điều gì đó dại dột để phá hủy ước mơ của mình hoặc làm hoen ố hình ảnh của mình.

Đại diện BTC, bà Bùi Hải Huyền – Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi cũng chia sẻ rằng, khi tổ chức cuộc thi này BTC cũng lường trước được những sự việc này. Và trong quy chế của Bộ VHTTDL cũng đã quy định khá rõ những điều này. Nếu phát hiện các người đẹp có những hành vi không chuẩn mực với danh hiệu mình đang có, đơn vị tổ chức sẽ báo cáo lên Bộ VHTTDL để có hành vi xử lý ngay.

Theo: Hà Tùng Long