Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền

Cắn miếng thạch dừa dẻo dẻo giòn giòn thơm ngon mát lạnh, xua tan cái nóng ngày hè làm bạn ăn mãi chẳng muốn dừng. Vào bếp trổ tài cùng làm cho gia đình giải nhiệt ngay thôi!

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 gói bột rau câu con cá dẻo

– 1 lít nước dừa tươi

– 50ml nước cốt dừa

– 80-90gr đường

– Khuôn đổ thạch

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong một bát.

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 3

– Bước 2: Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ phần bột rau câu đã trộn vào cùng, khuấy đều cho hòa tan rồi bật bếp nấu cho nồi nước rau câu sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm vài phút nữa cho nước rau câu chuyển màu trong, trong quá trình nấu rau câu bạn nhớ hớt bỏ bọt để rau câu có màu trong đẹp mắt.

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 4

– Bước 3: Bạn chia hỗn hợp rau câu làm 2 phần, 1 phần giữ nguyên để làm phần thạch màu trắng trong và phần còn lại bạn cho nước cốt dừa vào cùng rồi khuấy đều, như vậy chúng ta được phần thạch màu trắng đục.

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 5

– Bước 4: Đổ thạch, bạn múc 2 muôi thạch màu trắng đục vào khuôn và đợi cho thạch se lại mới đổ tiếp phần thạch màu trắng trong. Cứ như vậy bạn đổ sen kẽ 2 lớp thạch cho đều nhau và tới khi hết nguyên liệu.

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 6

Lưu ý: Trong quá trình đổ thạch bạn nên để phần nước thạch chưa sử dụng ở trên bếp với mức lửa nhỏ nhất, tránh cho thạch bị đông lại và thi thoảng khuấy đều. Thạch sau khi đã đổ xong thì đợi cho nguội rồi đem cất tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra, cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền - 1