Thái Hòa thích quay phim ở bệnh viện

Đối với Thái Hòa, bệnh viện là bối cảnh sung sướng nhất trong phim 'Cây táo nở hoa', trong khi các căn nhà khác làm anh kiệt sức vì nóng và bí bách.

Tại buổi giao lưu trực tuyến với fan “nhà táo”, cặp đôi Thái Hòa – Hồng Ánh bật mí bí mật bi hài về các bối cảnh phim Cây táo nở hoa.

Thái Hòa và Hồng Ánh trong buổi giao lưu fan của Cây táo nở hoa. Ảnh: Vie Channel

Thái Hòa và Hồng Ánh trong buổi giao lưu fan của Cây táo nở hoa. Ảnh: Vie Channel

Nằm viện mà sướng như tiên

Những tập gần đây, “anh Ngọc” Thái Hòa chủ yếu xuất hiện ở bệnh viện để điều trị ung thư và mổ ghép gan. Nam diễn viên gọi đây là bối cảnh “sung sướng nhất cuộc đời” Ngọc vì là địa điểm quay duy nhất có máy lạnh. Diễn viên và đoàn phim được làm việc trong không khí mát mẻ, không gian sạch sẽ. Những chiếc giường luôn sẵn sàng phục vụ ai mệt, thiếu ngủ. Bữa cơm đoàn phim cũng ngon miệng.

Quá trình quay Cây táo nở hoa, Thái Hòa stress nặng, bạc tóc, sụt cân vì vai diễn nhiều bi kịch và lịch quay dồn dập. Riêng với những ngày quay ở bệnh viện, anh tăng cân. Ở hậu trường, Thái Hòa mặc đồ bệnh nhân, mặt hóa trang hốc hác nhưng tỏ vẻ hào hứng. Cả đoàn bật cười nghe anh nói đùa: “Quay cảnh bị bệnh phê quá!”.

Vỡ mộng chơi biển

Biển Vũng Tàu là bối cảnh khiến dàn diễn viên vỡ mộng lớn nhất. Trước ngày đi quay, ai cũng háo hức vì được thoát khỏi các bối cảnh nội chật hẹp, nóng bức để hòa mình vào thiên nhiên. Thực tế không phải.

“Chúng tôi đi Vũng Tàu suốt nhưng lúc đấy vẫn thèm lắm, nghĩ sẽ được xả hơi, quẩy thoải mái. Ai ngờ lịch quay ở Vũng Tàu căng gấp 10 lần lúc ở TP HCM. Chúng tôi quay từ sáng sớm đến khi tắt nắng. Thúy Ngân than bị phỏng da. Nhã Phương than bị nám. Tôi thì nám sẵn rồi. Đợt đấy, ai được về TP HCM trước thì người đó sướng. Tôi là một trong những người thoát đầu tiên”, Thái Hòa hóm hỉnh kể. Diễn viên Hồng Ánh thì bảo trước ngày lên đường, các diễn viên nghĩ ra đủ kế hoạch vui chơi kết hợp công việc. Nhưng kết thúc ngày quay, họ vội vã về nhà vì mệt, không ai nói với ai lời nào.

Theo chia sẻ của đạo diễn Võ Thạch Thảo, “nhà táo” gói gọn tất cả cảnh quay ngoài biển trong bốn ngày, bao gồm cảnh năm anh em Ngọc đi chơi, trường đoạn vợ chồng Ngọc – Hạnh đưa con gái đi nghỉ ở Vũng Tàu và các phân đoạn Báu – Quân ra biển làm ăn. Nhã Phương và Văn Anh có nhiều cảnh quay ở biển nhất, ở lại tới cuối cùng.

Thái Hòa chở Hồng Ánh bằng xe máy nước trong cảnh quay ở Vũng Tàu. Ảnh: Vie Channel

Thái Hòa chở Hồng Ánh bằng xe máy nước trong cảnh quay ở Vũng Tàu. Ảnh: Vie Channel

Căn nhà nóng nực

Bối cảnh đầu tiên Cây táo nở hoa ghi hình là căn nhà đầu tiên của gia đình Ngọc. Căn nhà này được dựng giả hoàn toàn trong phim trường, do đó ai cũng nghĩ sẽ được làm việc thoải mái và tiện nghi. Xui xẻo là máy lạnh bị hỏng, hai chiếc quạt phun hơi nước không đủ sức tải mát cho cả phim trường rộng lớn. Vậy nên, các diễn viên chịu nóng, đổ mồ hôi như thường.

Đối với Hồng Ánh, nóng nhất là căn nhà trên sân thượng của anh em Ngọc. Căn này thuộc một tòa chung cư cũ ở quận 5, TP HCM. Cô ám ảnh mỗi lần chạy lên chạy xuống cầu thang ở đây. Hành lang và bên trong nhà rất bức bí, không có luồng gió nào thổi tới.

Căn nhà gây ám ảnh với Hồng Ánh. Ảnh: Vie Channel

Căn nhà gây ám ảnh với Hồng Ánh. Ảnh: Vie Channel

Căn gác ngộp thở

Đó là căn gác tầng trên ở nhà ông Lân. Thái Hòa cho biết căn phòng này bịt kín, lại được chiếu nhiều đèn quay phim và bao quanh bởi nhiều nhân viên đoàn. Anh và Hồng Ánh vừa chịu nóng vừa khó thở. Các cảnh phim ở đây đa số nặng tâm lý và khó diễn, càng khiến hai diễn viên mất sức. “Quay xong, đầu tóc, quần áo chúng tôi ướt nhẹp mồ hôi. May mắn là đôi vợ chồng trong phim nghèo khổ, chứ nếu giàu sang thì cực cho người làm phục trang quá”, Hồng Anh nói. “Mỗi lần cắt cảnh, tôi với Hồng Ánh lao ra ngoài để thở. Trên phim, ông Ngọc với bà Hạnh quấn quýt nhau thế chứ ở ngoài, chúng tôi tranh nhau chỗ đứng thở”, Thái Hòa tếu táo bình luận.

Nguồn: TCTTT