Thanh Hằng chụp ảnh với sen vàng để lan toả niềm tự hào văn hoá Việt

Vừa qua, “Mẹ chồng” Thanh Hằng đã thực hiện một bộ ảnh quảng bá về văn hoá Việt Nam. Trong loạt ảnh mới, siêu mẫu chọn trang phục áo yếm, áo dài kết hợp cùng các phụ kiện trang sức nằm trong BST Tổi yêu Việt Nam được chế tác theo hình tượng những vật phẩm gắn liền với đời sống người Việt.

Xem thêm:

Hình ảnh đầu tiên Thanh Hằng chọn áo yếm kết hợp cùng trang sức được làm từ hình tượng đèn lồng.

Tiếp theo đó siêu mẫu diện áo dài trắng tạo dáng với trang sức lấy ý tưởng từ hoa cúc. Hình ảnh đèn lồng được khắc hoạ trong tạo hình bộ trang sức thứ 3 mà Thanh Hằng sử dung. Ngoài ra “mẹ chồng” còn sử dụng trang sức hình ruộng bật thang và khăn rằn truyền thống của người Nam bộ.

Điểm nhấn trong loạt ảnh này là tạo hình Thanh Hằng diện áo dài với mấn đội đầu và bó sen vàng được làm từ vàng ròng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng. Theo đó để tạo được hình ảnh chiếc sen này nhà chế tác đã sử dụng hơn 50 lượng vàng ròng và mất rất nhiều công sức để tạo hình từng bông sen chân thật nhất có thể. Riêng chiếc mấn đội đầu, ngoài vàng nguyên chất, còn được gắn đá quý trị giá 500 triệu đồng. Được biết tuy đã diễn bộ sản phẩm này tại một số sàn catwalk nhưng đây là lần đầu tiên Thanh Hằng tạo dáng chuyên nghiệp trong studio với bộ phụ kiện sen vàng này.

Nói về bộ ảnh này, Thanh Hằng chia sẻ với cô những cảm xúc thăng hoa nhất luôn đến từ những giá trị truyền thống bất biến trong dòng chảy văn hóa Việt Nam; là những vấn tóc mượt mà của người phụ nữ Phương Đông; những đóa sen ủ sương sớm ngát hương trời, những đoá hoa cúc vàng rực mỗi độ xuân về … chính những điều này khiến cô muốn thực hiện một bộ ảnh thể hiện rõ tinh thần văn hoá truyền thống của người Việt.

“Tôi nghĩ mình ít nhiều có sức ảnh hưởng đến dư luận vì vậy tôi muốn lan toả cho nhiều người niềm tự hào về những nét văn hoá Việt. BST Tôi yêu Việt Nam mà tôi thể hiện nó có đầy đủ những điều này. Những câu chuyện giản đơn nhưng đậm chất nghệ thuật nhờ ngôn ngữ mượt mà riêng của trang sức. Khán giả sẽ thấy đâu đó dáng hình dân tộc mãi trường tồn, tâm hồn Việt Nam được tôn vinh.”