Thật sai lầm khi rửa súp lơ xanh trực tiếp với nước, thêm 2 bước nó mới sạch hoàn toàn

Theo đầu bếp, để làm sạch súp lơ xanh không chỉ đơn giản là cho vào chậu nước rồi rửa vài lần, cần phải thêm 2 bước nữa.

Súp lơ xanh là loại rau được rất nhiều người yêu thích vì có vị giòn giòn, ngọt mát lại vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Súp lơ xanh có thể nướng, hấp, luộc, hầm, nấu canh, súp… mà mỗi món có độ thơm ngon, hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, súp lơ xanh rất khó rửa vì nó có nhiều khe, kẽ. Những chỗ này thường có nhiều bụi bẩn, ký sinh trùng bám. Nếu chỉ rửa trực tiếp với nước sẽ rất khó sạch, đặc biệt không thể hết được dư lượng thuốc trừ sâu.

Do đó, đầu bếp đã mách cách rửa súp lơ xanh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả làm sạch hoàn toàn. Cách làm như sau:

Trước tiên, dùng tay bẻ từng nhánh của súp lơ xanh ra sau đó cho vào một chậu nhỏ, để sang một bên. Nhiều người có thói quen dùng dao cắt súp lơ nhưng điều này khiến nó dễ bị vụn ra thành nhiều miếng nhỏ, nấu ăn sẽ không ngon. Do đó, đầu bếp mách nên dùng tay bẻ từng nhánh sẽ hợp lý hơn.

that sai lam khi rua sup lo xanh truc tiep voi nuoc, them 2 buoc no moi sach hoan toan - 1

Sau đó, thêm nước vào nồi nhỏ cùng xíu muối, khuấy tan. Cho súp lơ vào ngâm trong nước lạnh trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước.

that sai lam khi rua sup lo xanh truc tiep voi nuoc, them 2 buoc no moi sach hoan toan - 3

Nước muối nhạt có tác dụng diệt khuẩn nhất định. Ngâm súp lơ xanh bằng nước muối nhạt còn giúp giảm dư lượng thuốc trừ sâu.

Tiếp tục thêm một ít bột mì vào súp lơ xanh, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều, nhẹ nhàng cọ rửa súp lơ cẩn thận sau đó rửa lại bằng nước. Bước này chủ yếu là để làm sạch những thứ bẩn trong khe, kẽ của súp lơ xanh.

that sai lam khi rua sup lo xanh truc tiep voi nuoc, them 2 buoc no moi sach hoan toan - 4

Giờ bạn có thể chế biến thành các món ăn ngon từ súp lơ xanh rồi.

Nguồn: ngoisao.vn