Thêm 2 sao Việt phải cách ly ngay khi xuống sân bay

Quỳnh Anh Shyn và người mẫu Phương Oanh đã phải cách ly ngay khi vừa đáp xuống sân bay trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19.

Shyn 

Quỳnh Anh Shyn cho biết ngày 14.3, khi đi chuyến bay từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, cô và những hành khách đi cùng chuyến bay không được xuống luôn mà phải ngồi đợi thêm 1 tiếng. Quỳnh Anh Shyn cũng như những người khác được phát một bản khai y tế. Sau khi điền thông tin vào lời khai, cô được đưa đến cách ly tại trạm y tế địa phương.

“Sau khi được thông báo trên chuyến bay có người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, mọi người đều sợ và hoang mang. Nhưng sau đó, mình cũng yên tâm khi mọi người xung quanh đều đeo khẩu trang và rửa tay liên tục”, Quỳnh Anh Shyn chia sẻ.

Quỳnh Anh Shyn vui vẻ tự nguyện cách ly. Ảnh: FBNV.
Quỳnh Anh Shyn vui vẻ tự nguyện cách ly. Ảnh: FBNV.
Quỳnh Anh Shyn vui vẻ tự nguyện cách ly. Ảnh: FBNV.

Về cách ly tại trạm y tế quận, Quỳnh Anh Shyn kể được chăm sóc chu đáo, phát bánh sandwich, mỳ tôm trứng, trái cây và trà sữa tráng miệng. Sau 3 ngày cách ly tạm thời, hot girl sinh năm 1996 đã được về nhà do hành khách bị nghi ngờ mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính.

“Chính thức kết thúc 3 ngày cách ly tạm thời. Đúng là một trải nghiệm khó quên trong đời”, Quỳnh Anh Shin chia sẻ kèm bức ảnh chụp vui vẻ tại khu cách ly. Đồng thời, cô cũng không quên nhắn nhủ mọi người trong thời gian này hãy hạn chế đi lại cũng như rửa tay liên tục và thường xuyên.

Người mẫu Phương Oanh 

Đi chuyến bay từ Anh về Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Luân Đôn, người mẫu Phương Oanh đã được đưa về khu cách ly tập trung tại trường Quân sự Quân khu 7, quận 12 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Phương Oanh cho biết sau khi xuống máy bay cô được nhân viên y tế đo thân nhiệt, và khai báo y tế cho hải quan. Sau đó, cô ở lại sân bay Tân Sơn Nhất để chờ xe đưa đến khu cách ly quận 12, những người có biểu hiện sốt đã di chuyển trước.

Người mẫu Phương Oanh bảo hộ kĩ càng trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Ảnh: FBNV.
Người mẫu Phương Oanh bảo hộ kĩ càng trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Về khu cách ly, Phương Oanh tiếp tục được đo thân nhiệt và khám sức khoẻ. Nếu có biểu hiện sốt, ho, cô sẽ cách ly ở khu riêng biệt còn không có biểu hiện bất thường cô sẽ cách ly ở phòng có nhiều người. “Trọn vẹn một ngày chống dịch ở Việt Nam. Cố lên 14 ngày thôi mà”, Phương Oanh động viên bản thân.

Trước đó, nhiều Châu Bùi, Lynk Lee cũng đã đi cách ly tập trung do di chuyển từ vùng có dịch về Việt Nam. Ngoài ra người mẫu Khánh Linh, Trường Giang, BB Trần,… cũng tự giác cách ly tại nhà.

Chia sẻ với Lao Động về cuộc sống trong khu cách ly tập trung, Châu Bùi cho biết: “Lịch sinh hoạt của mình trong này quy củ hơn nhiều vì ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ, do thời gian dài đi công tác bận rộn nên Châu cũng tự coi như đây là một kỳ nghỉ để mình xả hơi, dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn. Một ngày ăn 3 bữa với đủ các món khác nhau, có người mang tới cửa phòng cho bạn, ngủ cũng đủ 8 tiếng, không có gì để chê cả. Mình cũng tranh thủ tự tập thể dục 1-2 tiếng mỗi ngày. Các bạn mình nói đùa là mình đi nghỉ dưỡng chứ không phải đi cách ly nữa”.