Theo đuôi” blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết

Đa số mọi người không nghĩ tới việc “người theo dõi” trên Instagram theo nghĩa tò mò đi theo và bắt chước chụp những bức ảnh y hệt nhau như thế này.

Xem thêm:

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 1Từng điểm trên trang phục đều y hệt (bên phải là ảnh nhái)

Lauren Bullen, 23 tuổi là blogger nổi tiếng sống tại New South Wales, Úc. Cô tự học nhiếp ảnh và bắt đầu đăng các tác phẩm của mình lên Instagram và được công ty du lịch khá lớn tại Queensland chiêu mộ.

Vào năm ngoái, Lauren quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới cùng bạn trai Jack Morris tới những địa điểm tuyệt đẹp như Santorini và cập nhật liên tiếp lên tài khoản Instagram Gypsealust với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi.

Tuy nhiên mới đây họ vừa phát hiện ra một cặp đôi khác không chỉ chọn cùng lịch trình, mà còn chuẩn bị trang phục, phụ kiện giống y hệt tới chụp ảnh ở những địa điểm và góc máy tương tự, thậm chí sao chép cả lời mô tả rồi đăng lên mạng xã hội.

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 2

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 3Có lẽ cô ấy không thể tìm ai cầm miếng pizza cho mình” chủ nhân bức ảnh gốc hài hước viết.

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 4

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 5Cách xếp gối cũng tương tự

Ngay sau khi đăng sự việc lên blog cá nhân, rất nhiều người dùng đã có phản hồi tiêu cực và thậm chí đe dọa Diana Alexa, tài khoản sao chép lại từng tấm ảnh của Lauren. Trong một bài viết, Lauren cho biết cả hai đã liên lạc và Diana chỉ đơn thuần lấy cảm hứng chứ không phải cố tình “lẽo đẽo” theo dõi để dọa nạt hay đùa cợt.

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 6

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 7

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 8”Cặp đôi sao chép hay quên giá máy ảnh nhỉ”

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 9Không thể sao chép một cách hoàn hảo, bức ảnh bắt chước theo thiếu mất chú lạc đà

“Chụp bức ảnh tương tự đã khó, mà họ bắt chước giống một cách khó tin, đến cả vòng tay, lắc chân thì chắc hẳn đã rất mất công. Tôi rất hoan nghênh sự tìm tòi chăm chỉ đó, nhưng đây cũng là công việc kiếm tiền của chúng tôi nên như vậy thì hơi quá trớn. Cả tài khoản của tôi và Jack đã bị Diana chặn, nhưng tôi không quan tâm nữa. Coco Chanel đã nói, nếu muốn trở nên đặc biệt thì hãy sẵn sàng việc bị sao chép”.

Cuối bài, Lauren yêu cầu người hâm mộ hãy ngừng các bình luận tiêu cực và đón chờ những cập nhật mới nhất.

"Theo đuôi" blogger du lịch chụp ảnh nhái từng chi tiết - 10

Trước đó, từng có nhiều người nhận xét đây chỉ là chiêu trò dàn dựng đánh bóng tên tuổi hay “phản ứng thái quá” vì bất kỳ ai cũng có thể vô tình chụp đúng khung hình như vậy. Lượt theo dõi của Lauren cũng tăng hơn 200.000 sau 1 tuần kể từ khi sự việc xảy ra. Còn bài đăng nói trên đã bị xóa.