Thì ra đây là bí quyết HHen Nie ăn hoài mà không mập?

Sở hữu body với các chỉ số vàng, nhiều người vẫn nghĩ chế độ ăn uống của Hoa hậu H’Hen Niê hẳn phải khắt khe lắm. Nhưng mới đây, người đẹp bất ngờ tuyên bố, cô ăn tương đối nhiều và ngon miệng nhưng không sợ hỏng dáng vì có bí quyết riêng.

Mùa giãn cách, giống như nhiều người đẹp khác, H’Hen cũng tích cực giữ dáng bằng việc tập luyện ở nhà với những bài tập tác động trực tiếp lên phần cơ, để thúc đẩy đốt mỡ nhiều nhất có thể. Tất nhiên, việc duy trì thói quen tập luyện hàng ngày chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, ngay cả với Hoa hậu.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ bí quyết ăn nhiều vẫn đẹp ảnh 1
H’Hen Niê sở hữu một body nóng bỏng với các chỉ số vàng.

Một trong những bí quyết vượt lười của Hoa hậu sinh năm 1992 chính là không máy móc ép buộc bản thân khiến tinh thần sinh ra chống đối với việc tập. Bất cứ khi nào không thích tập luyện thể thao, H’Hen đều tranh thủ làm nhiều việc nhà hơn, không nằm quá nhiều hay ngồi bấm điện thoại liên tục sẽ làm cơ thể dễ tích mỡ, mệt mỏi.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ bí quyết ăn nhiều vẫn đẹp ảnh 2
Cô chia sẻ nhiều phương pháp giữ dáng tích cực

Nói về cách giữ dáng mùa giãn cách H’Hen cho biết: “Ở nhà Hen ăn nhiều, ngồi hay nằm cũng nhiều hơn trước nên phần bụng sẽ tích tụ mỡ đáng kể. Phần bụng trên và cả bụng dưới là hai phần Hen chú trọng tập nhất trong những ngày này, với những động tác gập bụng, siết cơ ở phần này để duy trì được một vòng eo thon gọn và săn chắc. Nhất là phần bụng dưới rất khó để đánh bay mỡ, nên các bạn kiên trì tập nhé! Khi vận động mình thấy nhẹ nhõm và khỏe khoắn hơn trong người.

Ngoài ra, Hen vẫn giữ lịch tập luyện với những dụng cụ nhỏ tự mua cùng những bài tập cardio trong nhà, đi bộ và di chuyển trong nhà, làm việc nhà để vận động và đốt cháy năng lượng dư thừa”.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ bí quyết ăn nhiều vẫn đẹp ảnh 3
Hen làm tình nguyện viên

Thời gian gần đây, việc đi tình nguyện như phát quà, bốc vác nặng hay đi điều phối tiêm vaccine cũng giúp Hen hoạt động tích cực trong ngày. “Vừa giúp được mọi người mà mình cũng không lo bị mập lên vì vận động khá nhiều, chạy tới chạy lui mồ hôi đổ nhiều làm mình khỏe và nhanh nhẹn hơn hẳn luôn”, Hen hào hứng khoe.

Những ngày này, cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đang gồng mình “chiến đấu” với đại dịch COVID-19. H’Hen Niê tham gia tình nguyện ngay từ những ngày đầu.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ bí quyết ăn nhiều vẫn đẹp ảnh 4
Đi phát quà vừa vui vừa giảm béo.

Cô cho biết, Sài Gòn là nơi làm cho H’Hen Niê thay đổi và đem đến cho cô quá nhiều cơ hội để hoàn thiện mình như ngày hôm nay. “Trong suy nghĩ của Hen, Sài Gòn là một thành phố tươi đẹp nhộn nhịp và là miền đất hứa hẹn bao sự khao khát đổi đời từ những người con xa quê lẫn những người con trên mảnh đất tuyệt vời này. Ấy vậy mà bây giờ mỗi ngày đi làm tình nguyện về thấy Sài Gòn lặng lẽ, vắng vẻ và dịch bệnh Hen thực sự rất là thương và đau lòng. Đây cũng là động lực để Hen tham gia tình nguyện một cách tích cực nhất, để chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch và trở về cuộc sống như xưa”.

Một bật mí khá vui: H’Hen Niê thừa nhận, cô thích nhất công việc điều phối người dân đi tiêm vaccine, “lúc đó thấy mình “ngầu” lắm luôn, giống như mấy anh công an giao thông vậy đó, thích lắm. Mỗi lần điều phối hay chỉ dẫn thì mọi người đều hiểu và làm theo, nên Hen cảm thấy rất ấm lòng và yêu mến công việc này”.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ bí quyết ăn nhiều vẫn đẹp ảnh 5
Hen rất tích cực trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện.

Về ăn uống thì Hen ăn nhiều hơn (để có sức làm việc) nhưng cũng biết giới hạn, ví dụ như giờ giấc không ăn quá 8h tối, không ăn nhiều tinh bột, không uống nước ngọt nhiều, mặc dù tăng cân nhưng không bị phì người hay dư mỡ thừa quá nhiều.

“Mọi người cũng hãy cố gắng ngủ đủ giấc, đừng thức khuya quá sẽ không tốt vì cơ thể cần thời gian nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cũng như đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể” Hoa hậu nói thêm.

Nguồn: TCTTT