Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 mang hoa trắng đến viếng mộ Hàn Mặc Tử

Sáng 16/6, 30 thí sinh Chung khảo phía Nam đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha- người tự nguyện gắn bó đời mình với Ghềnh Ráng- nơi yên nghỉ của thi sĩ Hàn Mặc Tử.

Xem thêm:

Trong hành trình Chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018, top 30 thí sinh có dịp ghé thăm mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử ở Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định.
Sau khi đặt những cành hoa trắng lên mộ thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh, các thí sinh HHVN có dịp gặp gỡ và trò chuyện với người bên mộ Hàn Mặc Tử suốt 36 năm qua.

Sẽ chẳng có ai từng đặt chân tới mộ Hàn Mặc Tử mà không biết tới nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha.

Ông là người tự nguyện gắn bó đời mình bên mộ thi sĩ họ Hàn suốt 36 năm qua.

Nói như nhà thơ Đặng Vương Hưng, Dzũ Kha giống như một đệ tử, một tín đồ trung thành của thơ Hàn.

Kết thúc cuộc trò chuyện với nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha, thí sinh Phạm Thị Thu Hà chia sẻ: “Em từng biết đến thi sĩ Hàn Mặc Tử và thơ của ông qua những bài học trong sách giáo khoa. Hôm nay, được đến viếng mộ thi sĩ em thấy rất xúc động. Em thực sự bất ngờ về nghệ sĩ “bút lửa” Dzũ Kha. Ông đã kể rất nhiều câu chuyện liên quan tới cuộc đời, sự nghiệp của thi sĩ Hàn Mặc Tử mà em chưa từng biết tới”.

Hàng ngày ông dùng cây bút lửa điệu nghệ và tài hoa cần mẫn chép thơ Hàn, phục vụ du khách thập phương tìm về hoặc ghé thăm.