Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết

 Sau khi lọt Top 35 thí sinh vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Bùi Thị Thanh Nhàn mới gọi điện thoại chia vui với người thân. Trước đó, cô tắt máy và không dám liên lạc với gia đình.

Kết thúc đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 đầy cảm xúc và kịch tính. 35 trong số 59 cô gái được gọi tên đi tiếp vào vòng Chung kết. Chưa hết xúc động và hạnh phúc, thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thương (SBD 345) chia sẻ: “Đến bây giờ cảm xúc của em vẫn rất khó tả. Có lẽ, đây là trường hợp hi hữu khi MC đọc hết danh sách 32 bạn lọt top Chung kết và 2 bạn có lượt bình chọn cao nhất mà vẫn chưa có tên em. Em buồn và có chút tiếc nuối. Bất ngờ, MC Đức Bảo đọc tên và SBD của mình thì em cảm giác như đang mơ vậy. Em thực sự rất vui vì vẫn được tiếp tục đồng hành cùng Hoa Hậu Việt Nam 2020”.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 1Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thương (SBD 345).

Hoài Thương tâm sự, cô có khá nhiều kỉ niệm đẹp trong hành trình bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 ở ngôi nhà chung. “Em có rất nhiều kỷ niệm với các bạn và các chị em, từ những buổi tập luyện, chụp hình hay những hoạt động đồng hành của cuộc thi… Đáng nhớ nhất với em đó là những buổi được tập luyện với biên đạo catwalk Crazy Nhóc. Cô không những tận tình chỉ bảo mà còn có những lời khuyên, tâm sự tận tình với chúng em nữa”- Hoài Thương nói.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 2Hình ảnh các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 trong hậu trường đêm Bán kết toàn quốc. 

“Lúc kết thúc chương trình, bên cạnh một số bạn bè đã đánh đường từ Nghệ An ra cổ vũ cho em thì người em báo tin vui đầu tiên là mẹ. Trong cuộc thi, mẹ đã động viên cũng như cổ vũ tinh thần em rất nhiều, nên dù muộn đến mấy em vẫn cố gọi điện về để báo tin vui cho mẹ”- Hoài Thương cho biết thêm.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 3 Thí sinh Bùi Thị Thanh Nhàn (SBD 052)

Trong khi đó, thí sinh Bùi Thị Thanh Nhàn (SBD 052) không dám liên lạc với gia đình trước thời khắc công bố Top 35 vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Trong sân khấu cả nghìn người nhưng chỉ có một người quen duy nhất của Nhàn là người chị từ phương xa ra cổ vũ cô trong đêm Bán kết. “Trước khi lên sân khấu biểu diễn, em không dám gọi về nhà vì em sợ nghe giọng của ba mẹ em sẽ khóc. Em cố gắng kìm nén và giữ bình tĩnh để thể hiện thật tốt trong đêm Bán kết toàn quốc. Khi MC gọi tên, em thật sự bất ngờ kèm theo đó là sự hào hứng khi mình có thể đồng hành cùng chương trình và các bạn thêm 1 tháng nữa. Ngoài ra, điều em vui hơn và chờ đợi hơn là mình sẽ tham gia các hoạt động nhân ái sắp tới”- Thanh Nhàn bộc bạch.

Thanh Nhàn cho biết thêm, sau đêm Bán kết toàn quốc, cô đã gọi ngay về cho ba mẹ. “Mọi người ở nhà theo dõi cuộc thi trên sóng truyền hình và khi biết em được vào Top 35, mọi người như vỡ oà”- Thanh Nhàn tiết lộ thêm.

Theo Thanh Nhàn, những ngày sống trong ngôi nhà chung Hoa hậu Việt Nam 2020 thật sự đáng nhớ và ý nghĩa. Cô nói: “Chúng em được cùng ăn, cùng vui chơi, cùng tập luyện… Mỗi người đến từ một vùng miền khác nhau nhưng đã sống những ngày như một gia đình, giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau, cùng vui, cùng buồn. Nhờ đó mà em thấy hành trình này thật thú vị và ý nghĩa. Em nghĩ rằng, thật khó để chọn ra Top 35 bởi vì ai cũng xuất sắc. Tất cả mọi người đều rất cố gắng và làm rất tốt trong thời gian vừa qua”.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 4 Thí sinh Đậu Hải Minh Anh (SBD 138)

Minh Anh thổ lộ, trong số 24 người phải ra về, ai cũng đều đáng tiếc vì có lẽ họ chỉ thiếu một chút may mắn.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 5 Thí sinh Phù Bảo Nghi (SBD 069)

Còn với thí sinh Phù Bảo Nghi (SBD 069), khoảnh khắc khi sân khấu khép lại và hình ảnh mẹ đứng sau cánh gà khiến cô xúc động nghẹn ngào: “Mẹ là người ủng hộ và hỗ trợ em từ những ngày đầu nộp hồ sơ đến vòng sơ khảo. Vì vậy, khi được gọi tên vào Chung kết em xem đây là món quà dành cho mẹ nhân ngày sinh nhật của mẹ”.

“Khi em được gọi tên vào Top 35 thí sinh có mặt tại đêm Chung kết, em cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc. Em nghĩ mình có một chút may mắn đồng thời biết ơn người thân, bạn bè đã luôn ủng hộ em trong suốt chặng đường vừa qua”- Phù Bảo Nghi cho hay.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 6Thí sinh Nguyễn Thị Phượng (SBD 026)

Chia sẻ với PV, thí sinh Nguyễn Thị Phượng (SBD 026) cho biết, cô vẫn lâng lâng cảm xúc dù đêm Bán kết đã qua 3 ngày. “Khi tiếng nhạc vui, pháo giấy đã dần lui về phía sau thì nỗi nhớ, những kỉ niệm trong nhà chung ùa về. Em nhớ những khoảnh khắc chúng em cùng nhau tập luyện, những câu chuyện không đầu không cuối, cùng ăn vặt hay uống chung một cốc trà sữa vì thèm nhưng lại sợ mất dáng… Tất cả hiện về như thước phim quay chậm. Em tin rằng, không chỉ em mà 60 cô gái trong ngôi nhà chung Hoa hậu Việt Nam đều da diết nhớ khi phải chia xa”- Nguyễn Thị Phượng nhắn gửi.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiết lộ lý do không dám gọi về nhà trước đêm Bán kết - ảnh 7Thí sinh Nguyễn Thị Trân Châu (SBD 135)

“Đến vòng Bán kết toàn quốc thì tất cả các thí sinh không có sự chênh lệch nhiều cả về nhan sắc và tài năng, nên ai phải dừng trước Chung kết đều gây tiếc nuối. Tuy nhiên, ở bất kì cuộc thi nào đều có người đi tiếp và có phải phải dừng lại. Người phải dừng lại không có nghĩa là các bạn không làm tốt mà các bạn chỉ thiếu 1 chút may mắn. Nhưng em nghĩ rằng, đến với cuộc thi, lọt Top 60 Hoa hậu Việt Nam 2020 là các bạn đã chiến thắng chính bản thân mình và đã nỗ lực hết mình. Vì vậy, dù kết quả thế nào cũng không cảm thấy nuối tiếc. Hành trình Hoa hậu Việt Nam 2020 tiếp theo cũng sẽ là những trải nghiệm và cuối cùng sẽ là vòng loại trừ. Vương miện chỉ có một nhưng những giá trị mà mỗi thí sinh nhận lại mới thực sự đáng quý”- thí sinh Nguyễn Thị Trân Châu (SBD 135) thổ lộ.

Hiện tại, Top 35 thí sinh vào Chung kết đã bắt đầu khởi động hành trình Nhân ái- một trong những phần thi được chờ đợi nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức HHVN 2020 thông tin: dự án nhân ái năm nay hướng nhiều hơn tới hoạt động cùng y tế cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19. Đó cũng là một trong những sự điều chỉnh phù hợp và ý nghĩa với bối cảnh hiện nay. Cô gái thắng giải Người đẹp Nhân ái bước thẳng vào Top 5 thi ứng xử trong Đêm Chung kết 21/11.