Thói quen có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh ung thư

Có những thói quen mà bạn nên từ bỏ bởi nó có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc chứng bệnh mà bất kỳ ai cũng khiếp sợ – Ung thư.

Ung thư là căn bệnh gây tử vong đứng thứ 2 trên toàn cầu, khiến 8,8 triệu người chết mỗi năm. Trong đó có 1/3 số ca tử vong do những thói quen xấu trong đời sống sinh hoạt hay ăn uống.

Hãy cùng baohoahaudoanhnhan.vn tìm hiểu những thói quen xấu gây ung thư.

Sử dụng hóa chất xịt thơm nhà

Theo Boldsky, hóa chất xịt thơm nhà không hề giúp không khí trở nên trong lành, thơm mát mà chỉ che dấu đi mùi hôi. Nếu không cẩn trọng bạn có thể đang sử dụng những loại hóa chất xịt phòng có chứa chất gây ung thư và chúng hoàn toàn có thể xâm nhập qua đường mũi.

Ảnh hưởng từ khói xe

Khi tiếp xúc lâu với xăng dầu, nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp sẽ cao hơn. Trong xăng dầu thường giải phóng khí CO và hydrocarbon độc hại và nhất là benzen.

Thường xuyên ăn thức ăn bị cháy

Món nướng thường rất thơm ngon nhưng có những chỗ thường bị cháy nhẹ, cháy đen có thể khiến các hợp chất như amin dị vòng, hydrocarbon thơm đa vòng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột và ung thư tuyến tụy.

Thường xuyên dùng bữa với đồ hộp

Đồ hộp vừa ngon lại tiện lợi nhưng trong thực phẩm đóng gọp thường có một lớp phủ nhựa chứa hóa chất độc hại cho cơ thể. Sử dụng quá nhiều đồ hộp có thể khiến nội tiết tố bị rối loạn, thay đổi ADN và là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Làm việc ca đêm
Tạp chí Y học Anh nhận định việc thường xuyên thức đêm có thể làm ức chế melatonin, là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú.
Thường xuyên sử dụng kem chống nắng
Chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng kem chống nắng để tránh tổn thương cho da và ngăn ngừa ung thư da. Song một số loại kem chống nắng có chứa thành phần oxit kẽm có thể gây hại ADN và kích hoạt tế bào ung thư phát triển.
Yêu bằng miệng
Tạp chí Ung thư lâm sàng Mỹ từng công bố tỷ lệ ung thư vòm họng tăng lên nguyên nhân là bởi nhiễm trùng HPV mắc phải từ tiếp xúc qua đường “yêu”.
Uống quá nhiều rượu
Nhiều nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư tăbf cao do sử dụng quá nhiều bia rượu. Đây là nguyên nhân thúc đẩy tăng sinh các tế bào  ung thư thực quản, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng và ung thư vú.
Hi vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để phòng ngừa căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Tổng hợp: Tú Quỳnh