Thời trang Việt dưới góc nhìn của người nổi tiếng

Hàng loạt thương hiệu thời trang nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam khiến thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Song, đây cũng là cú hích để thời trang Việt nỗ lực bước qua “khung cửa hẹp” và nâng tầm thương hiệu trên đấu trường quốc tế. Hãy cùng nghe các nghệ sĩ họ nói gì về việc lựa chọn thời trang ngoại hay Việt.

Xem thêm:

Đối với Hoa Hậu Phạm Hương cô luôn tin tưởng những thiết kế của những nhà thiết kế (NTK) Việt Nam bởi chính bản thân Phạm Hương cũng có rất nhiều bạn bè là các nhà thiết kế nổi tiếng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương.
Đầu tháng 5 vừa qua, cô cũng đã ra mắt BST đầu tay mang tên ‘Girl Boss’, nhiều mẫu đã cháy hàng ngay sau đêm diễn!
“Khi đi sự kiện Hương vẫn rất ưu tiên những trang phục của các nhà thiết kế trong nước, Phạm Hương nghĩ rằng họ là những người rất sáng tạo và tinh tế cho những sản phẩm không thua kém gì những thương hiệu nổi tiếng và thành danh. Hương nghĩ rằng tùy vào sở thích và đam mê của mỗi người, đặc biệt là trong từng hoàn cảnh mà mọi người sử dụng những bộ trang phục đó như thế nào?”

Với Á hậu Trương Thị May cô không có sự phân biệt giữa thời trang trong nước hay quốc tế, không những vậy May luôn ưu tiên cho các mẫu thời trang của NTK Việt Nam vì họ luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp và phù hợp với xu hướng thế giới.

Á hậu Trương Thị May trong một thiết kế của NTK Đinh Văn Thơ

Còn quan điểm của siêu mẫu Khả Trang “Trang không phải là người chuộng hàng hiệu mà cái Trang chuộng ở đây chính là thẩm mỹ, vậy nên khi lựa chọn một set đồ để đi dự sự kiện tôi chỉ cần chúng phù hợp chứ không quan trọng là hàng hiệu hay của NTK”

Siêu Mẫu Khả Trang trình diễn BST của NTK Lê Long Dũng.

Khi đi những sự kiện quan trọng Khả Trang cần những bộ trang phục cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng số đo chính vì vậy cô vẫn luôn ưu tiên những trang phục của các NTK trong nước. Cô cũng cho rằng “chúng ta cũng đang thấy xu hướng thời trang ngày càng phát triển mạnh và khả năng sáng tạo của các NTK cũng luôn cập nhận những hot tren hiện nay, thế nên việc sử dụng chất liệu, màu sắc và các form dáng luôn được bám sát với xu hướng của thời trang quốc tế. Trang tin rằng những thiết kế Viết sẽ luôn làm hài lòng người sử dụng”

Nam Vương Trương Ngọc Tình cũng chia sẻ quan điểm của mình “NTK ngoại hay NTK Việt thì cũng sẽ có những trường phái khác nhau. Với bản thân Tình thì vẫn luôn ưu tiên cái nào đẹp và hợp với túi tiền”.

Với MC Phan Anh, anh không phân biệt hàng nội hay hàng ngoại mà điều anh quan trọng chính là chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.

“Tôi thấy ranh giới của hàng ngoại và hàng nội ngày càng được thu hẹp dần, những thiết kế Việt Nam có rất nhiều đồ đẹp không thua kém gì hàng ngoại nhập. Nên tôi nghĩ rằng bây giờ người ta không phân biệt hàng nội hay hàng ngoại mà chỉ phân biệt cái nào phù hợp với chính bản thân mình. Chúng ta phải cố gắng bỏ những mác về định kiến như vậy.”

Người mẫu Trần Minh Trung cho rằng “Thời trang Việt hiện nay cũng khá phát triển, liên lục cập nhật những xu hướng trên thế giới, không nhất thiết chúng ta phải lựa chọn những trang phục, mẫu mã từ nước ngoài”. Anh hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ ưu chuộng cũng như sử dụng thật nhiều những mẫu thiết kế Việt Nam để chúng ta có thể mang được tinh thần của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Qua chia sẻ của các nghệ sĩ chúng ta có thể thấy rằng thị trường thời trang hiện nay đang có những bước thay đổi lớn. Tuy nhiên để được đông đảo mọi người đón nhận các NTK, các thương hiệu thời trang Việt vẫn cần phải đẩy mạnh truyền thông hơn nữa. Bên cạnh đó cũng cần có những sân chơi lớn cho thời trang Việt để giúp nhân rộng những sản phẩm chất lượng đến mọi người. Hãy cùng đón chờ tuần lễ thời trang Viet Fashion Week 2018 sắp tới, đây hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ tinh hoa của thời trang Việt.

VFW sẽ diễn ra vào ngày 6,7,8 tháng 6 tại Adora Luxury – 198 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, Tp.HCM

#baohoahaudoanhnhan

Nội dung được thực hiện theo GPĐKKD của Công ty Keva Link