Thu Minh “chơi xấu” Diva Hàn Quốc để được tỏa sáng khi hát song ca?

Giữa lùm xùm bị cho là dìm hàng, chơi xấu đồng nghiệp trong showcase riêng, đại diện Thu Minh đã lên tiếng đáp trả.

Mới đây, Thu Minh đã thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận khi tổ chức thành công showcase “I am Diva”. Tuy nhiên, sau khi đêm nhạc kết thúc, trên mạng xã hội đã xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều về màn song ca của nữ ca sĩ và Diva Hàn Quốc – Kim So Hyang.

Theo đó, trong tiết mục “I believe I can fly”, giọng ca “Đường cong” vấp phải nhiều lời chỉ trích vì bị cho là “dìm hàng” đồng nghiệp. Micro của nữ ca sĩ Hàn Quốc liên tục gặp sự cố, mỗi lần cô cất giọng, echo (tiếng vọng âm thanh) lại bị mất tín hiệu khiến Diva đình đám xứ Hàn phải gân cổ hát một cách khó khăn.

Thu Minh "chơi xấu" Diva Hàn Quốc để được tỏa sáng khi hát song ca? - 1

Tiết mục song ca của Thu Minh và Diva Hàn Quốc – Kim So Hyang gây nhiều tranh cãi.

Trong khi đó, micro của nhân vật chính Thu Minh không gặp bất cứ vấn đề gì xuyên suốt màn song ca. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ ê-kip Thu Minh cố tình can thiệp, “dìm hàng” Diva Hàn Quốc để bản thân được toả sáng.

Giữa lùm xùm dư luận, nữ ca sĩ đã viết lời cảm ơn bằng tiếng Anh vì cảm kích “báu vật Hàn Quốc” đã dành thời gian đến Việt Nam dự showcase của cô. “So Hyang is a fantastic singer with an amazing voice. She is charming and beautiful. We enjoyed so much performing together” (Tạm dịch: So Hyang là một ca sĩ tuyệt vời với một chất giọng ‘khủng’. Cô ấy không chỉ quyến rũ mà còn rất xinh đẹp. Chúng tôi đã rất thích thú khi được biểu diễn cùng nhau”.

Là người được Thu Minh nhờ vả tiếp đón ngôi sao xứ Hàn tại Việt Nam, Hari Won cũng đã lên tiếng bênh vực đàn chị khi đăng tải bức thư tay Kim So Hyang gửi tới Thu Minh.

Vợ Trấn Thành kể, trước khi rời khỏi Việt Nam để trở về Hàn Quốc, So Hyang đã nhờ cô gửi lời cảm ơn và nhờ cô gửi tận tay lá thư đến Thu Minh nhằm thể hiện tấm lòng mình.

Thu Minh "chơi xấu" Diva Hàn Quốc để được tỏa sáng khi hát song ca? - 2

Cận cảnh lá thư tay mà Kim So Hyang nhờ Hari Won gửi đến Thu Minh.

Nguyên văn bức thư tay của Diva xứ Hàn như sau: “Hi Tu Ming. Không biết gọi tên bạn như vậy có đúng không nhỉ? Tôi rất vui vì được gặp bạn ở Việt Nam. Tôi hy vọng concert của bạn diễn ra tốt đẹp. Tôi tin rằng Chúa đã mang tôi đến với concert của bạn và các fans của bạn… Tôi đã cầu nguyện cho bạn và ekip của bạn vào ngày hôm qua. Tôi hy vọng rằng những gì chúng ta làm và tâm hồn của chúng ta luôn được Chúa chứng giám”.

Trong bức thư này, So Hyang hoàn toàn không đề cập đến sự cố âm thanh, hay lùm xùm bị đồng nghiệp “dìm hàng” như nhiều cư dân mạng suy đoán.

Thu Minh "chơi xấu" Diva Hàn Quốc để được tỏa sáng khi hát song ca? - 3

Đại diện Thu Minh lên tiếng phủ nhận chuyện dìm hàng, chơi xấu Diva Hàn Quốc.

Đại diện của nữ ca sĩ Thu Minh cũng lên tiếng về vấn đề này: “Mỗi người đều có quyền yêu thương, bảo vệ thần tượng theo cách riêng của họ. Nhưng đừng vì sự tức tối bản thân mà làm tổn thương người khác khi họ không hề làm điều gì sai, rồi lại đem chuyện ‘xấu mặt Việt Nam’ gì ở đây?

Tôi nói các bạn nghe, lúc tôi chứng kiến Thu Minh bị kéo temple nhạc chậm ở một show diễn Hàn Quốc cách đây vài năm, lúc ấy cả khán giả và nhà báo Việt Nam mới thực sự tự hào vì Thu Minh đã vượt qua một cách xuất sắc”.