Thu Thảo kêu gọi xây sân chơi cho lớp học 0 đồng nằm giữa biển của thầy giáo bị ung thư

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã có những chia sẻ về câu chuyện thầy giáo Trần Bình Phục và lớp học 0 đồng nằm giữa biển gây xôn xao cộng đồng mạng suốt thời gian qua.

Xem thêm:

Cụ thể, Hoa hậu Việt Nam 2012 viết: “Mấy ngày qua Thảo có rất nhiều suy nghĩ về câu chuyện thầy giáo Trần Bình Phục mà vô tình đọc được. Lớp học 0 đồng cho các trẻ em nghèo ở đảo Hòn Chuối, Cà Mau và căn bệnh ung thư máu của thầy thật sự làm Thảo nghẹn lại”.

1

Cùng với cảm xúc, Thu Thảo cũng chia sẻ quyết định tìm phương án hỗ trợ cho thầy giáo Phục và các em học sinh nghèo.

2

Lời kêu gọi lần này của Thu Thảo tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và cư dân mạng. Nhiều khán giả và tổ chức đã chủ động liên lạc với Thu Thảo với mong muốn tham gia ủng hộ cho thầy Trần Bình Phục và lớp học đặc biệt của thầy.

Thượng úy Trần Bình Phục (1972) trong một lần bị chấn thương được đưa vào viện chữa trị, tại đây anh biết mình bị ung thư máu nhưng nhờ tuân thủ trị liệu, anh được xuất viện và quyết định xin công tác ở đảo Hòn Chuối dù mọi người xung quanh ngăn cản.

3

Tại đảo Hòn Chuối, anh mở lớp học dạy chữ cho lũ trẻ con vì đối với anh, học là con đường duy nhất thay đổi cuộc đời. Khó khăn trăm bề, lớp học ban đầu chỉ có 5 em và cơ sở vật chất cực kỳ thiếu thốn nhưng giờ đã tăng lên 22 em.

456

Có dịp vào đất liền công tác hay về thăm nhà, là thầy Phục lại tranh thủ đi xin đồng phục, sách vở, cặp sách cho tụi nhỏ.

May mắn có kinh phí xây trường, mọi người ở đảo Hòn Chuối đã chung tay phá đá, chặt cây xây trường trên nền đất đá, sau bao tháng ngày vất vả, ngôi trường được dựng lên bằng chính sức người đã hoàn thành.

7

#baohoahaudoanhnhan