Thu Thuỷ: ‘Chuyện gia đình chồng không thương Henry khi tôi có em bé là vô lí vì tình cảm đã nuôi dưỡng 2 năm’

Thu Thuỷ cho biết cô tăng 4 kg sau khi mang thai và bản thân không sợ chồng hay gia đình chồng không thương con trai riêng của mình vì họ đã xây dựng tình cảm từ lâu.

Chào Thu Thuỷ, hiện tại, sức khoẻ của chị như thế nào, có bị ốm nghén nhiều hay không?

Hiện tại, sức khoẻ của tôi đã ổn định hơn. Trong 3 tháng đầu, tôi nghén khá nhiều nhưng đây là lần thứ 2 mang bầu nên tôi có nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi cũng dùng phương pháp bấm huyệt như lần đầu có Henry. Nhờ liệu pháp bấm huyệt nên tôi khoẻ lên rất nhiều và vượt qua phần nghén rất nhẹ nhàng.

Chị tăng hay ốm đi bao nhiêu kí sau khi mang thai?

Tôi tăng cân. Nghén nhưng tôi vẫn ăn uống bình thường. Bây giờ có thai gần 6 tháng và tôi lên được 4kg.

Chế độ ăn uống và tập thể dục của chị như thế nào để giữ sức khỏe cho mẹ và bé?

Tôi giảm bớt tinh bột, ăn nhiều rau như súp lơ, rau cải xanh. Những đồ ngọt và tinh bột khiến nhiễm đường sẽ không tốt cho em bé. Tôi cũng có tập yoga nhưng chỉ tập những động tác đơn giản như hít thở, đưa oxy vào cho con. Tôi cũng tập những động tác lưng để lưng và phần hông không bị mỏi.

ca sĩ Thu Thuỷ, chồng thu thủy, sao Việt

Cuộc sống của chị thay đổi ra sao sau khi mang thai con thứ hai?

Cũng vậy thôi. Chỉ có điều thai càng lớn tôi sẽ càng không làm được gì. Lại mang thai trong mùa dịch nữa nên cũng nhẹ nhàng.

Ông xã phản ứng như thế nào sau khi chị báo tin vui?

Anh ấy rất bất ngờ và vui mừng vì tôi báo lúc 6 giờ sáng. Khi đưa kết quả, anh mừng rơi nước mắt luôn vì tôi và anh cũng đã để tự nhiên và anh ấy cũng rất mong muốn có con. Anh ấy mừng còn hơn trúng số. Lúc đó, hai vợ chồng chúng tôi cười cả ngày. Gọi điện báo cho ba mẹ, ông bà, ai cũng vui.

Nhiều người hay bảo đàn ông sau khi lên chức bố sẽ có nhiều thay đổi. Ông xã chị có như thế không?

Tôi thấy cũng có thay đổi nhưng thay đổi về mặt tích cực, biết thương yêu tôi nhiều hơn.

Mang thai ở giai đoạn không trẻ nữa, chị có nhiều trăn trở trong lần thai nghén này không?

Trên 35 tuổi có em bé tôi cũng lo lắng nhiều nên tôi phải xét nghiệm kỹ, khám thai kỹ từng li từng tí. Ăn uống cũng kĩ hơn, mọi thứ cũng phải kỹ. Làm gì cũng phải nghĩ cho con mình vì không còn trẻ như lúc đầu. Đôi khi tôi cũng có chút hoang mang khi mang thai nhưng nhờ có con và anh bên cạnh, lúc nào cũng động viên tôi. Nhiều khi tôi thấy tôi giống em bé vậy, lúc nào cũng được dỗ dành. Chồng tôi lúc nào cũng: “Thương nha! Thương mẹ bầu nha”, còn con tôi cũng nói tôi đừng buồn và bé nói chuyện với em trong bụng nên tôi cảm thấy vui vẻ, lạc quan và vực dậy tinh thần.

Phụ nữ mang thai thường có tâm lí sợ xấu, nhạy cảm, hay hờn dỗi…. chị có rơi vào trường hợp này?

Nói không có là không đúng, ít nhất cũng có. Mặc dù mang thai con thứ 2 nhưng tôi vẫn lo lắng vì con thứ 2 bự con hơn con đầu. Về phần nhạy cảm và hờn dỗi lại ít hơn, có thể tôi có kinh nghiệm về lần thai đầu tiên.

Anh Kin thường động viên tinh thần chị như thế nào?

Anh ấy hay nói: “Ai có bầu mà không như vậy, đâu phải mình em. Khi nào em sinh xong sẽ trở lại bình thường thôi”. Anh ấy cũng hay nhìn tôi cười và nói tôi nhìn hài, nhìn giống bị béo lên chứ không giống có bầu.

ca sĩ Thu Thuỷ, chồng thu thủy, sao Việt

ca sĩ Thu Thuỷ, chồng thu thủy, sao Việt

Người ta hay nói khi có con, sợi dây kết nối yêu thương của vợ chồng càng tăng. Chị cảm thấy điều này có đúng với mình và ông xã?

Đúng vậy, khi có con anh ấy quan tâm tôi nhiều. Khi ở bên cạnh anh ấy hiểu được tôi đang mang đứa con của cả 2 nên càng thương tôi hơn, che chở cho tôi nhiều hơn. Thật ra người phụ nữ không cần chồng làm gì nhiều. Những lúc phụ nữ mang thai hoặc khó khăn trong cuộc sống, chỉ cần người chồng nhìn thấu và chia sẻ đã hạnh phúc rồi. Tôi cũng hy vọng nhờ những đứa con vợ chồng tôi sẽ kết nối yêu thương nhiều hơn nữa.

Điều đầu tiên bé Henry nói gì với chị khi biết sắp có em?

Khi nói có em bé, Henry rất bất ngờ, hỏi rất nhiều câu. Bé hỏi em bé nằm trong bụng tôi đúng không, tôi giải thích cho Henry: “Hồi đó con cũng nằm trong bụng mẹ, được mẹ sinh ra”. Tôi hỏi Henry có biết em bé là ai không, là em của Henry. Tôi nói cho Henry biết bé sắp có em, bé hiểu được và ngày nào cũng đưa tay lên bụng tôi nựng em bảo: “Em ơi, anh hai nè, em có ngoan không, có khoẻ không” rất tình cảm.

Những phụ nữ đi thêm bước nữa thường lo lắng chồng và gia đình chồng sẽ yêu thương con ruột cháu ruột nhỉnh hơn một chút. Chị có nghĩ đến điều này và trò chuyện với ông xã không?

Lúc tôi đồng ý là một gia đình, giữa tôi, chồng và anh bà nội ngày nào cũng gọi điện thoại nói chuyện với Henry. Tôi phải hiểu rõ tính cách mọi người trong gia đình, tôi mới đồng ý kết hôn và tiếp tục tình cảm này. Cũng chính vì ngày nào cũng gọi cho Henry và nuôi dưỡng tình cảm đó 2 năm nay nên việc có thêm thành viên mới giúp gia đình gắn kết hơn. Henry sẽ không bị bỏ rơi hay không thương nữa. Chuyện đó thật sự vô lý vì đó là tình cảm được nuôi dưỡng rất lâu. Nếu có thêm thành viên chắc chắn tình cảm được nhân đôi.

Lần trước chị có nói gia đình chồng muốn chị sinh nhiều Henry hơn. Vậy khi chị mang thai, chị có bị áp lực sinh con trai để nối dõi tông đường cho nhà chồng không?

Thật ra gia đình chồng tôi không áp đặt việc tôi sinh con trai hay con gái. Đợt này tôi có con trai hay con gái gì cũng đều được thương yêu, không bị áp đặt sinh con trai nối dõi tông đường.

ca sĩ Thu Thuỷ, chồng thu thủy, sao Việt

ca sĩ Thu Thuỷ, chồng thu thủy, sao Việt

Là phụ nữ và hơn nữa là người nổi tiếng, chị có bị áp lực về ngoại hình, sợ xấu sau khi sinh và trở lại với sân khấu không?

Có chứ! Phụ nữ bình thường đã sợ, đừng nói nghệ sĩ. Những nghệ sĩ ai cũng biết cách khiến bản thân đẹp hơn sau khi sinh con. Chắc chắn sẽ vào chế độ tập luyện. Hiện tại đang mang bầu, tôi vẫn kiên trì và siêng năng vì sản phẩm này có thể dưỡng da được cho các mẹ bầu. Hiện tại mang thai ở tháng thứ 6 nhưng mọi người gặp tôi không nghĩ tôi mang thai. Phụ nữ mang thai sẽ thay đổi nội tiết tố như mặt lên mụn, không ngủ được, mắt thâm quầng, da sạm đi. Còn tôi duy trì từ khi chưa mang thai nên mọi thứ không đến nỗi tệ. Sinh xong tôi lấy lại vóc dáng sẽ chia sẻ sau (cười).

Cảm ơn Thu Thuỷ về buổi trò chuyện này!

Nguồn: Ngoisao.vn