Thường đưa con đi du lịch có 4 lợi ích, bố mẹ nên biết

Cho trẻ đi du lịch từ nhỏ không chỉ giúp bé mạnh dạn, học cách thích nghi với môi trường mới. Nó còn rất có lợi cho sự phát triển và tư duy của trẻ.

Giúp trẻ có nhiều trải nghiệm

lưu ý khi chăm sóc trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ, lợi ích của việc đi du lịch

Đưa trẻ đi du lịch từ nhỏ giúp bé mạnh dạn, học cách thích nghi với môi trường mới (Ảnh minh họa)

Trên thực tế cuộc sống hiện đại, trẻ em dành nhiều thời gian xem tivi và chơi game hơn là thời gian vui chơi ngoài trời. Vì vậy, du lịch là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới trực quan. Có thể đối với người lớn việc tham quan một ngôi nhà thờ cổ, một cánh đồng lúa trước kia không có gì thật đặc biệt hay ấn tượng. Nhưng đối với những đứa trẻ thì khác. Đó thật sự là một điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm và thích thú. Việc được cảm nhận những thứ ngoài đời thực rồi đem so sánh với những thứ được học trên sách vở sẽ giúp phát triển các phần của bộ não ở trẻ nhỏ.

Kết nối các thành viên trong gia đình

lưu ý khi chăm sóc trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ, lợi ích của việc đi du lịch

Có thể nói rằng, sau mỗi chuyến đi tình cảm gia đình thêm bền chặt. Cả gia đình cùng nhau đi du lịch sẽ giúp cho trẻ cảm nhận đươc niềm hạnh phúc của một gia đình thực sự và tình yêu của gia đình dành cho bé. Đó chính là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Hơn thế nữa, những kỳ nghỉ gia đình thời thơ ấu mang đến nền tảng hạnh phúc cho trẻ.

Rèn luyện sức khỏe

lưu ý khi chăm sóc trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ, lợi ích của việc đi du lịch

Du lịch đến các miền đất mới, khí hậu mới. Có chỗ nóng có chỗ lạnh, có lúc mưa có lúc nắng. việc được tiếp xúc với nhiều thời tiết, được hòa mình với thiên nhiên giúp trẻ tăng sức miễn dịch khi thay đổi khí hậu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trẻ con của các gia đình thường xuyên đi du lịch khỏe mạnh và hoạt bát hơn 54% so với các đứa trẻ suốt ngày ở nhà.

Gặp gỡ và kết bạn

lưu ý khi chăm sóc trẻ, chăm sóc trẻ nhỏ, lợi ích của việc đi du lịch

Những người vừa trở thành cha mẹ thường cảm thấy, từ khi có con, đời sống xã hội của mình bị thu nhỏ dưới bốn bức tường, cái trần nhà và mớ tã chưa dọn, họ cảm thấy cô đơn. Dẫn bé đi du lịch cùng, không những bạn sẽ tìm thấy những bậc phụ huynh khác mà còn rất có thể trở thành những người bạn tâm giao.

Nguồn: Ngoisao.vn