Thủy Tiên, Công Vinh đội mưa phát tiền cho người dân ở Quảng Bình

Vợ chồng Thủy Tiên tiếp tục hoạt động từ thiện cứu trợ bà con miền Trung sau lũ tại Quảng Bình sáng 28/10.

Ngày 28/10, Thủy Tiên cùng chồng và ê-kíp có mặt tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cô livestream trực tiếp việc trao tiền ở các địa điểm.

Ở xã Tân Hóa, hơn 1000 hộ dân đã tới điểm tập trung dù thời tiết có mưa do ảnh hưởng của bão. Dưới sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Thủy Tiên trực tiếp phát tiền tận tay mỗi hộ gia đình.

Theo chia sẻ của người dân, nước lũ nơi đây dâng cao, đỉnh điểm lên tới 10m, vượt qua nóc nhà. Bởi vậy, mọi đồ đạc của cải đều bị cuốn trôi, thiệt hại nặng. Nữ ca sĩ cho biết mỗi hộ sẽ nhận 5 triệu tiền mặt hỗ trợ. Trên sóng livestream, bà con xếp hàng ngay ngắn theo thứ tự, mỗi người cầm phiếu lần lượt lên nhận tiền khi được gọi tên. Dù mưa gió khắc nghiệt nhưng bà xã Công Vinh miệt mài trao kinh phí tới tay từng người dân.

Công Vinh không quên nói với mọi người: “Số tiền này là của người dân cả nước gửi tới hỗ trợ, chúng tôi thay mặt gửi tặng mọi người”.

Thủy Tiên, Công Vinh đội mưa phát tiền cho người dân ở Quảng Bình
Công tác từ thiện của hai vợ chồng diễn ra thuận lợi dưới sự tổ chức giúp đỡ của chính quyền địa phương.

Ngày 28/10, vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà cũng cho biết đã phát 300 phần quà từ thiện tại Điện Bàn, Quảng Nam. Lý Hải cho biết ngoài việc đến từng nhà, vợ chồng anh mời từng hộ bị thiệt hại đến nơi khô ráo, an toàn để phát trực tiếp cho bà con. Số tiền 6 tỷ trong quỹ từ thiện quyên góp được sẽ ưu tiên nhưng vùng tâm lũ, vùng núi thiệt hại nặng nề mà nhiều đoàn từ thiện chưa giúp được thời gian qua. Những người già neo đơn, sức khỏe yếu, ê-kíp sẽ qua tận nơi hỗ trợ kinh phí nhiều hơn tùy hoàn cảnh thực tế.

Nam nghệ sĩ khẳng định sẽ tổng kết toàn bộ số tiền chi tiết và sao kê các khoản nhận được công khai với mọi người. Trước đó Lý Hải hỗ trợ thăm viếng động viên gia đình chiến sĩ gặp nạn trong vụ sạt lở ở Quảng Trị.

Thủy Tiên, Công Vinh đội mưa phát tiền cho người dân ở Quảng Bình
Vợ chồng nghệ sĩ Lý hải – Minh Hà đi làm từ thiện.

Danh hài Hoài Linh mới đây cũng cập nhật số tiền quyên góp đến chiều 27/10 được hơn 8 tỷ sau 6 ngày kêu gọi. “Là người con của miền Trung, Linh xin ghi nhận những sự chia sẻ từ tâm của quý vị. Linh cũng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của quý vị về cách thức chúng ta sẽ làm” – anh nói.

Đồng thời Hoài Linh cho biết sau khi tham khảo theo ý kiến đại đa số khán giả, anh sẽ gửi đến bà con khắc phục sau lũ bằng hiện kim và ưu tiên những nơi nào có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại nặng nhất. Tiếp theo, nam nghệ sĩ ưu tiên trích ra một số tiền để mua đồ dùng học tập cho các cháu.

Noo Phước Thịnh và Phương Mỹ Chi trong đêm diễn

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường (tác giả Hoa nở không màu) và bạn bè cũng vừa tổ chức đêm nhạc Thương lắm miền Trung ơi‘ quy tụ dàn sao nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Minh Tuyết, Phương Mỹ Chi…để quyên tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ Thương lắm miền Trung ơi là một chương trình hoàn toàn thiện nguyện, các nghệ sĩ không lấy tiền cát- sê.

Sau đêm diễn, BTC đã nhận được số tiền 5 tỷ 295 triệu đồng từ các mạnh thường quân tới nghe nhạc bằng cách chuyển khoản đóng góp và các khách mời tham dự trực tiếp. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Nguồn: Vietnamnet