Thúy Vân tận dụng bún chả giò nấu thành bún Thái

Thúy Vân dùng đồ ăn còn dư từ bữa trưa để nấu nồi bún Thái với chả giò cho chồng ăn tối.

Mới đây, Thúy Vân hào hứng chia sẻ video nấu món do cô tự nghĩ ra. Người đẹp kể, vì buổi trưa ăn bún chả giò còn dư, đến tối cô liền tận dụng để nấu bún Thái – hai món tưởng chừng chẳng liên quan gì với nhau. Thế nhưng sau một hồi loay hoay trong bếp chế biến cho chồng thưởng thức thì được anh khen ngon. Nguyên liệu gồm có: bún, rau, chả giò và một số thứ sẵn trong tủ lạnh như cà chua, cà rốt, sả, củ cải trắng, trứng gà và xúc xích.

Bún chả giò còn thừa từ buổi trưa của nhà Thúy Vân.

Bún chả giò còn thừa từ buổi trưa của nhà Thúy Vân.

Á hậu nói, trưa ăn bún chả giò rồi nên nếu tối cũng ăn bún chả giò thì sẽ rất khô, ngấy mà lại không ngon. Do vậy, cô mới nghĩ ra món ăn “có một không hai” này: bún Thái nhưng lại ăn kèm với chả giò. Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên, cô chế biến nồi nước dùng ngẫu hứng theo kiểu “có gì nấu đó”. Thúy Vân xắt cà chua, củ cải trắng thành lát. Sả băm nhuyễn. Cô phi một chút tỏi, sả, rồi cho cà chua vào xào tới khi hơi chín thì đổ nước lọc vào, nấu sôi. Bạn tự canh lượng nước vừa với khẩu phần gia đình.

Tiếp đến, Thúy Vân cho củ cải trắng vào nấu cho ngọt nước, nêm nếm gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt (mì chính)… vừa ăn là xong nồi nước dùng. Cô chiên 3 quả trứng gà ta thành trứng mỏng, sau đó thái sợi dài. Còn xúc xích do Thúy Vân tự làm tại gia. Người mẫu xắt mỏng xúc xích, thái sợi rồi đem chiên sơ. Tương tự, cà rốt, dưa leo cũng thái sợi. Các loại rau ăn kèm thì thái mỏng.

Nguyên liệu nấu nước dùng của Thúy Vân.

Nguyên liệu nấu nước dùng của Thúy Vân.

Sơ chế xong tất cả nguyên liệu, hoàn thành nồi nước dùng, Thúy Vân bắt đầu bày ra tô. Cô cho bún vào trước, sau đó đến các loại rau thơm, trứng chiên, lạp xưởng xếp quanh và chả giò ở giữa. Cuối cùng, cô chan nước dùng ngập bún rồi thưởng thức.

Chồng cô nói, món này không thể tìm được ở ngoài. Cũng không ai ăn bún Thái chung với chả giò. Lúc nếm nước dùng, vì nghĩ rằng vợ nấu bún chấm với nước dùng (giống bún chả Hà Nội) nên doanh nhân Nhật Vũ cho rằng vị hơi nhạt. Tuy nhiên, khi chan chung với bún thì lại hợp khẩu vị. Anh không tiếc lời khen vợ nấu ăn ngon, hương vị đậm đà. Đồng thời, nấu ăn từ đồ thừa của buổi trưa vừa không lãng phí vừa không phải đi chợ nhiều giữa thời điểm thành phố vẫn đang giãn cách xã hội.

Nguồn: TCTTT