Tiến Luật cùng Bệnh viện ung thư ST. Stamford mở cửa tương lai cho một bệnh nhân mắc ung thư vòm họng

12h30 trưa chủ nhật hàng tuần trên HTV9 là khung giờ quen thuộc để khán giả tìm hiểu kiến thức y khoa, chia sẻ hoàn cảnh với một bệnh nhân ung thư và chứng kiến những niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa mà chương trình Mở Cửa Tương Lai đã mang đến cho gia đình họ.

Khách mời tuần này là nghệ sĩ Tiến Luật – người luôn mang niềm vui đến cho khán giả qua những tiểu phẩm hài hước, lối diễn xuất tự nhiên, duyên dáng được nhiều người yêu mến. Và như lời MC Quyền Linh nói “hi vọng sự có mặt của Tiến Luật sẽ giúp cho bệnh nhân thêm lạc quan và có niềm tin hơn vào cuộc sống”.

Nghệ sĩ Tiến Luật làm khách mời trong chương trình Mở cửa tương lai.

Trong số phát sóng ngày 25.8, khán giả sẽ được chứng kiến một hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân mắc chứng ung thư vòm họng ở Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Đó là gia đình anh Nguyễn Văn Tâm và chị Trần Thị Hạnh. Anh chị lấy nhau cũng được gần 10 năm. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng hạnh phúc khi lần lượt 2 đứa nhỏ ra đời. Dù không có việc làm ổn định nhưng cả chị Hạnh và anh Tâm đều chịu khó vươn lên, làm thuê làm mướn mỗi ngày nên cuộc sống cũng tạm đủ. Dù nhà có dột vài chỗ, đồ ăn vẫn chưa được đủ đầy nhưng bù lại tình yêu thương gia đình đã khỏa lấp đi tất cả. Lẽ ra họ đã có một mái ấm hạnh phúc nhưng thật không may khi cách đây 3 năm, anh Tâm được chuẩn đoán mắc ung thư vòm họng.

Gia đình anh Tâm chị Hạnh trong bữa cơm đạm bạc.

Cả hai vợ chồng mới ngoài 30 tuổi. Con trai lớn của anh mới học lớp 3, vẫn còn ngây thơ và hồn nhiên lắm. Còn bé gái út thì vẫn còn đang bi bô tập nói “ba ba”. Anh Tâm chia sẻ trong nỗi đau xót của một người làm cha, làm chồng “Bệnh đến thì phải chịu nhưng còn vợ, còn con không ai lo, nghĩ mà đau xót”. Còn chị Hạnh – vợ anh Tâm thì lại luôn nghĩ tới chồng “Em làm vất vả đến mấy cũng được, chỉ mong sao chồng em khỏe mạnh”. Ngay đến cả bé Quang – con trai lớn của anh chị chưa đầy 10 tuổi cũng đã biết suy nghĩ “con chỉ mong sao ba con khỏe mạnh để ở với mẹ con con”.

MC Quyền Linh, nghệ sỹ khách và bác sỹ đại diện BV ung thư St. Stamford chia sẻ và giúp đỡ về hoàn cảnh của gia đình anh Tâm.

Gia đình họ là thế! Không ai nghĩ đến bản thân mà chỉ nghĩ cho người bên cạnh nhưng xót xa thay, có tình cảm thôi thì chưa đủ bởi muốn chữa bệnh phải có tiền. Và bệnh ung thư thì lại cần  rất nhiều tiền – thứ mà gia đình anh Tâm luôn thiếu. Mỗi lần xạ trị, nhà anh lại chạy ngược chạy xuôi đi mượn, được đồng nào hay đồng đó. Cuộc sống cứ xoay vòng trong việc làm mướn – trả nợ rồi lại mượn nợ.

Chị Hạnh – vợ anh Tâm chia sẻ “chỉ cần anh khỏe mạnh thì cực khổ nhiêu cũng cam lòng”
Bệnh viện ung thư St.Stamford, công ty Atomy và chị Thúy Hằng đến trao những phần quà thiết thực dành cho gia đình anh Tâm
Và trao chiếc xe đạp và học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Quang – con trai lớn của anh Tâm chị Hạnh

Một sự giúp đỡ trọn vẹn và hoàn hảo mở ra một cuộc sống, một tương lai mới cho gia đình anh Tâm và chị Hạnh. Không những thế, trong mỗi chương trình, Mở Cửa Tương Lai còn truyền đi thông điệp ý nghĩa “ tầm soát sức khỏe định kì chính là cách phòng tránh rủi ro hiệu quả nhất” dành cho khán giả.

Với tiêu chí “không để bệnh nhân ung thư phải cô độc”, chương trình Mở Cửa Tương Lai luôn cố gắng kết nối với các mạnh thường quân để đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho gia đình bệnh nhân. Không chỉ người bệnh được giúp đỡ mà tất cả các thành viên trong gia đình đều được hỗ trợ. Đó chính là sự khác biệt và là điều ý nghĩa nhất mà Mở Cửa Tương Lai đã và đang thực hiện. Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã hỗ trợ 10 triệu đồng chi phí khám chữa bệnh cho anh Tâm. Công ty Atomy hỗ trợ 10 triệu đồng cho em Quang để có chi phí học tập. Chị Thúy Hằng – mạnh thường quân của chương trình đã hỗ trợ gia đình anh Tâm sửa lại căn nhà dột nát.