Tiến sĩ Y học Phan Thanh Lương và thú vui tao nhã với hoa lan đột biến

Trồng và chăm sóc hoa lan từ lâu đã là một thú vui tao nhã của những người đam mê. Đây là loài hoa có vẻ đẹp đầy tinh tế đem lại cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng. Đối với anh Phan Thanh Lương, lan chính là những đứa con tinh thần nên việc chăm sóc chúng dù vất vả hay khó khăn nhưng khi ngắm những cây lan ngày càng phát triển thì bao nhiêu nỗi vất vả cũng biến mất, đổi lại là một nụ cười hạnh phúc hiện trên gương mặt anh. 

Anh Phan Thanh Lương là người con Thái Bình, có chuyên môn sâu ở lĩnh vực Y Dược. Anh từng dẫn dắt rất nhiều thế hệ trẻ tiếp nối ngành nghề cao quý này và ứng dựng rất nhiều kĩ năng, các phương pháp phẫu thuật điều trị cho người bệnh.


Bên cạnh đó, anh còn ấp ủ cho mình niềm đam mê riêng với hoa lan, đặc biệt là loại hoa lan đột biến. Hoa lan là họ hoa lớn nhất với hàng ngàn loài khác nhau. Chúng thường được nuôi trồng như 1 loại cây trồng trong nhà, hoặc là dùng để trưng bày trong triển lãm sinh vật cảnh. Đặt biệt với các giống hoa lan đột biến, loại hoa này nổi tiếng là rất khó để nuôi trồng. 

Lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng là dòng lan phi điệp có mặt hoa rất đẹp đúng như tên gọi của nó có 5 cánh hoa trắng tinh không hề vẩn một chút màu pha tạp nào cả. Nắm được từng đặc điểm của từng loại hoa lan đột biến thật không dễ, nhưng với quyết tâm, sự kiên trì và lòng yêu mến dành cho loài hoa này, anh Phan Thanh Lương thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cùng những người đam mê và các nhà vườn lớn nhằm bảo tồn và nhân giống rộng rãi các giống quý. Đến nay anh đã sở hữu cho mình nhiều giống lan quý hiếm trong khu vườn nhỏ của mình như: 5 cánh trắng Thảo Chi, Ngọc Sơn Cước, Người đẹp Bình Dương, Sơn nữ Sơn La… Và còn rất nhiều giống lan đột biến khác được anh sưu tầm và sở hữu. Có rất nhiều người có cùng dòng máu đam mê nhìn anh như một tấm gương để noi theo. 

Anh là người truyền lửa đam mê cho rất nhiều những anh em yêu lan trên mọi miền tổ quốc với mong muốn lan sẽ trở thành một ngành nghề được Nhà nước công nhận và bảo trợ. 


Nguồn: TCTTT