Tiết kiệm tiền, vợ làm đậu rim mặn ngọt kiểu này không ngờ cơm nấu đầy nồi chẳng đủ

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ sốt cay mặn khiến nồi cơm hết bay trong vòng một nốt nhạc.

Chuẩn bị:

– 4 thanh đậu phụ trứng non hoặc đậu phụ non

– 1 muỗng canh tinh bột ngô

– 1 muỗng canh nước tương nhạt + 1/2 muỗng nước tương đậm đặc

– 1 muỗng cà phê dầu hào

– 1 chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ (nếu không ăn cay có thể bỏ ớt)

Cách làm:

Bước 1: Pha nước sốt

Hòa đều các nguyên liệu nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, đường, tinh bột, muối, nửa bát con nước trong một bát.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 1

Bước 2: Chuẩn bị đậu

Đậu phụ cắt thành các khoanh.

Lăn đậu phụ qua tinh bột để tinh bột bám đều các bề mặt của đậu.

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 3

Bước 3: Chiên đậu

Cho đậu vào chảo có sẵn chút dầu ăn đã đun nóng, chiên vàng hai mặt đậu rồi cho ra đĩa.

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 4

Bước 4: Sốt đậu

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào, đun sôi.

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 5

Sau đó cho đậu đã chiên vào, rim ở lửa nhỏ cho đến khi đậu ngấm đều gia vị.

Rắc hành lá lên rồi cho đậu ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 6

Đậu phụ mềm thơm, đậm vị cay mặn ngọt đảm bảo đánh bay cả nồi cơm nhà bạn!

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 7

tiet kiem tien, vo lam dau rim man ngot kieu nay khong ngo com nau day noi chang du - 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Ngoisao.vn