Tình cảnh cơ cực phải bán nhà vì nợ nần của cha mẹ Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Kim Duyên

Á hậu Kim Duyên khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi gia cảnh của cô. Nhưng chính cuộc sống khó khăn đã giúp Kim Duyên nỗ lực và có được như ngày hôm nay.

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, sinh năm 1995 xuất thân từ gia đình nhà nông, đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cô mang ước mơ giành được vương miện về cho Cần Thơ nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung.

Tình cảnh cơ cực phải bán nhà vì nợ nần của cha mẹ Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Kim Duyên - Hình 1

Á hậu Kim Duyên trả lời ứng xử trong đêm chung kết.

Từng tham gia một vài cuộc thi sắc đẹp như Hoa khôi Áo dài và Hoa hậu Việt Nam, Kim Duyên chia sẻ bản thân bị sốc và khóc liên tục 3 ngày liền khi chỉ lọt Top 30 tại Hoa hậu Việt Nam. Thế nhưng nhờ có sự động viên của ba mẹ nên cô đã thay đổi bản thân và quyết định học tập và rèn luyện ở Singapore hơn một năm rưỡi để trau dồi thêm vốn kiến thức, kỹ năng sống cũng như tiếng Anh. Giờ đây Kim Duyên đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ với Hoa hậu Hoàn vũ và giành ngôi vị Á hậu.

Trước khi thành danh với Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam với vị trí Á hậu, Kim Duyên trải qua cuộc sống vô cùng vất vả. Gia đình làm ruộng nhưng bố mẹ Kim Duyên vẫn “liều” đầu tư nhà xe chạy xuyên tỉnh. Theo Kim Duyên chia sẻ vì ít xe nên khi kinh tế bị khủng hoảng, cả gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Bố Kim Duyên phải đi làm ăn xa nhà.

Tình cảnh cơ cực phải bán nhà vì nợ nần của cha mẹ Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Kim Duyên - Hình 2

Vẻ đẹp nóng bỏng của Kim Duyên.

Nhớ lại những năm tháng ấy, Kim Duyên ứa nước mắt vì xót xa. “Ba mẹ tôi lúc đó không có tiền. Cả nhà tay trắng phải bán nhà đi trả nợ, ba phải ra tận miền Trung để làm thuê cho người ta. Những năm tháng ấy, gia đình tôi rất buồn vì thiếu vắng đi trụ cột là ba tôi”.

Sau nhiều năm xa nhà, cha của Kim Duyên trở lại Cần Thơ. Cả gia đình phải làm lại từ đầu với 2 bàn tay trắng. Họ mở quán cơm, Kim Duyên ngày ngày đi học còn lại cô phụ cha mẹ đưa cơm cho khách. Người đẹp chia sẻ, cô không ngại công việc này vì mọi thứ quen rồi. Cứ làm được gì giúp được gia đình cô đều cố gắng hết lòng hết sức.

Tình cảnh cơ cực phải bán nhà vì nợ nần của cha mẹ Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Kim Duyên - Hình 3

Á hậu Kim Duyên

Tuy nhiên, khi cuộc sống đang dần ổn định, bố mẹ dành dụm được chút tiền mua lại nhà cửa thì Kim Duyên gặp cú sốc chỉ dừng chân ở top 30 Hoa hậu Việt Nam. Trong cú sốc ấy, tâm trạng của cô gái trẻ vô cùng tồi tệ. Kim Duyên quyết định tạm dừng việc học tại Việt Nam, cô xin bố mẹ bán nhà để có 200 triệu sang Singapore.

Kim Duyên cho biết cô có máu liều, dù không biết một chữ tiếng Anh nào nhưng cô vẫn quyết định ra đi để làm lại mọi thứ. Điều may mắn với mỹ nhân gốc Cần Thơ này là sang Singapore cô gặp được “quý nhân”. Chính họ đã giúp cô tồn tại ở Singapore với số tiền ít ỏi.

Tại đây, cô đi ship hàng thậm chí môi giới nhà đất chỉ để có kinh phí học tập. Nhờ những trải nghiệm này, Kim Duyên trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Thậm chí, công việc tốt, cô gái trẻ còn gửi được tiền về cho gia đình.

Tình cảnh cơ cực phải bán nhà vì nợ nần của cha mẹ Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Kim Duyên - Hình 4

Kim Duyên có mối quan hệ thân thiết với Hoa hậu Khánh Vân.

Sau 2 năm học tại Singapore, vốn tiếng Anh của Kim Duyên được nâng lên khá nhiều. Người đẹp mạnh mẽ tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Với phong thái tự tin, nhan sắc đủ độ chín, cô giành được ngôi Á hậu 1. Bố mẹ Kim Duyên cảm thấy mãn nguyện với kết quả này. Họ không muốn con gái chịu áp lực bởi sức nặng của vương miện.

Nói về cảm xúc của cha mẹ, Kim Duyên chia sẻ: “Ba mẹ tôi không đặt nặng vấn đề đạt giải, khi tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ba có nhắn tin cho tôi: Dù thế nào, con vẫn là Hoa hậu trong lòng ba mẹ. Ngay đêm tôi đạt giải, khi đứng trên sân khấu chỗ vị trí Á hậu 1, tôi nhìn xuống thấy ba mẹ luôn, ba tôi nhìn mặt thất thần kiểu không tin con gái mình đạt giải Á hậu, còn mẹ tôi thì có người hỏi rằng: Cô nghĩ gì khi con gái của mình gần chỉ cần chút xíu nữa là đăng quang Hoa hậu? Thì mẹ tôi đã trả lời: Cô rất vui khi Duyên đạt Á hậu, cô không muốn con gái đạt Hoa hậu, vì Duyên vừa vặn với danh hiệu này. Ba mẹ đều khóc, em trai tôi cũng khóc phút giây đó“.

Tình cảnh cơ cực phải bán nhà vì nợ nần của cha mẹ Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Kim Duyên - Hình 5

Gia đình Kim Duyên hiện tại.

Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cuộc sống của Kim Duyên trở nên bận rộn hơn. Nhưng cô không quá áp lực với danh hiệu của mình. Kim Duyên cho biết: “Thực sự là tôi chưa thấy thay đổi gì cả, tôi đã thích nghi được guồng làm việc của một Á hậu, nhưng để nói tôi thích nghi với danh hiệu Á hậu, thì tôi chưa. Tôi vẫn là tôi, tôi không quá gồng mình trong danh hiệu này. Ra đường, mọi người có nhận ra tôi là Á hậu Kim Duyên nên cũng có sự chú ý nhất định. Tôi nghĩ, mình sẽ vẫn cư xử đúng mực thì sẽ không có gì khó khăn cả“.

Thậm chí Kim Duyên còn nói cô vẫn vui vẻ chạy bàn trong quán cơm của cha mẹ. Điều ấy làm cô cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình.

Theo giadinh.net.vn