Tình yêu gây ức chế trong ‘Hương vị tình thân’

Tình yêu mù quáng của Diệp (Bích Ngọc) dành cho Dũng (Sỹ Hưng) trong phim ‘Hương vị tình thân’ bị nhiều khán giả cho rằng phi thực tế.

Trong tập mới, nhân vật Diệp (Bích Ngọc) một lần nữa bị Dũng (Sỹ Hưng) sỉ nhục và lôi ra làm trò cười trước mặt bạn bè. Dũng không chỉ trưng những hình ảnh xấu xí trước khi phẫu thuật thẩm mỹ của Ngọc mà còn giới thiệu người khác là bạn gái mình. Anh mỉa mai đây là cái kết xứng đáng cho việc Diệp từng lừa dối mình nhiều lần, trong đó có chuyện giấu thân phận thật khi hai người gặp lại. Không những thế, anh muốn dùng sự đau đớn của Diệp để bù lại nỗi khó chịu mà Phương Nam – chị gái nuôi của cô – gây ra cho gia đình.

Diệp ê chề bỏ chạy khỏi ánh mắt mỉa mai của Dũng và đám bạn. Tuy nhiên, cô chưa đi được vài bước, anh đã đuổi theo. Diệp ban đầu cự tuyệt, mong anh buông tha nhưng khi Dũng khóc lóc thừa nhận anh ban đầu muốn trả thù vì nghĩ cô đang lừa dối mình. Tuy nhiên, càng gặp nhau nhiều anh càng yêu cô như bị sa vào lưới tình. Mâu thuẫn giữa hai gia đình từng là rào cản khiến anh đau đầu, không biết nên nghe lý trí hay con tim. Thấy cô đau đớn, anh không chịu được và nhận ra mình đã thực lòng yêu. Anh sẵn sàng đương đầu mọi thử thách để nghiêm túc đến với cô. Những lời nói của Dũng làm Diệp xiêu lòng. Cô chấp nhận quay lại yêu anh.

Diệp (Bích Ngọc) và Dũng (Sỹ Hưng) trong phim Hương vị tình thân. Ảnh: Chụp màn hình

Diệp (Bích Ngọc) và Dũng (Sỹ Hưng) trong phim ‘Hương vị tình thân’. Ảnh chụp màn hình

Cặp tình nhân bị bắt gặp khi ôm nhau trước cửa nhà. Bà Bích (Tú Oanh) – mẹ của Diệp – đánh đuổi Dũng ngã xuống ao, cấm cửa và mắng con gái ngu ngốc. Trước đó, Nam cũng tìm mọi cách khuyên nhủ em gái nên quên Dũng vì đó là người đàn ông tồi, không xứng đáng để nuối tiếc.

Việc Diệp dễ dàng xiêu lòng vì những lời đường mật của Dũng sau khi bị sỉ nhục khiến nhân vật này bị phản đối dữ dội. Trên fanpage chính thức của phim cũng như các kênh phát hành, hàng nghìn khán giả bức xúc vì tình yêu quá mù quáng, không biết phân tích đúng sai của Diệp. Họ cho rằng đây là một nhân vật phi lý vì đời thường không có cô gái nào ngốc như vậy.

Bích Ngọc, diễn viên thủ vai Diệp ở phần hai, thừa nhận đây là vai diễn gây ức chế cho khán giả. Bản thân cô cũng khó cảm thông được với nhân vật, nhiều lần phải thốt lên: “Ôi sao con bé này ngu thế nhỉ”. Tuy nhiên, khi đặt mình vào nhân vật, cô mới hiểu chẳng mấy ai có thể tỉnh táo trong chuyện tình cảm bằng người ngoài cuộc. Nghĩ theo cách của Diệp, cô xác định đó là tình cảm ngây ngô, dở hơi, mù quáng nhưng cũng rất chân thành, bao dung, dù gặp chuyện gì cũng sẽ bỏ qua. Có thể Nam, bà Bích hay những người khác đều nhận ra sự ngốc nghếch của Diệp nhưng bản thân cô thì không.

Diễn viên Bích Ngọc thủ vai Diệp trong phần hai Hương vị tình thân.

Diễn viên Bích Ngọc thủ vai Diệp trong phần hai ‘Hương vị tình thân’. Ảnh: NVCC

Ngoài tình yêu mù quáng của Diệp, Hương vị tình thân gần đây dành nhiều thời lượng cho những sóng gió trong cuộc hôn nhân của Thy – Huy (Thu Quỳnh – Hoàng Anh Vũ) và hành trình tìm sự thật của ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam). Lần theo những manh mối Chiến (Anh Tuấn) từng nhắc, ông Sinh nghi ngờ ông Tấn (Hồ Phong) mới chính là thủ phạm giết người và mình bị tù oan. Tuy nhiên, ông chưa kịp tìm ra sự thật đã vướng phải rắc rối vì bị nghi dính dáng đến cái chết của một khách hàng.

Nguồn: TCTTT