Tóc càng nhiều dầu càng cần tránh 4 hành động sau

Khi tôi đi ra ngoài, nhiều người hỏi tôi có gội đầu không vậy? Bạn có gặp rắc rối như vậy không? Trên thực tế, hãy chú ý hơn đến việc thường xuyên chăm sóc tóc để thoát khỏi những rắc rối đáng xấu hổ như vậy.

1. Giữ tóc khô sạch sẽ

Xét cho cùng, việc lựa chọn dầu gội là rất quan trọng. Nếu là tóc dầu, không nên chọn dầu gội dưỡng ẩm. Bạn có thể lựa chọn dầu gội thông thường và dùng dầu xả cũng là lựa chọn để làm mềm tóc. Nếu không thường xuyên gội đầu sạch sẽ cũng sẽ gây ra hiện tượng tóc dầu.

gội đầu, tóc dầu, tránh tóc dầu, tóc dầu nên làm gì,

2. Nhiệt độ nước khi gội đầu

Điểm thứ hai là chú ý đến nhiệt độ nước trong quá trình gội đầu. Một số người thích gội nước nóng, điều đó là sai. Da đầu giống như da của chúng ta. Nhiệt độ nước cũng nên được kiểm soát tốt nhất ở 37 °. Nếu quá cao (nóng) hoặc quá thấp (lạnh), sẽ làm cho da đầu nhạy cảm, gây tăng sản tuyến bã nhờn và làm tóc càng bết dầu.

gội đầu, tóc dầu, tránh tóc dầu, tóc dầu nên làm gì,

3. Tránh dùng móng tay gãi đầu

Hầu hết mọi người thích dùng móng tay để gãi da đầu. Họ nghĩ rằng việc gãi như vậy sẽ làm sạch da đầu mà không biết rằng, nó sẽ làm hỏng nang tóc và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tóc. Vì vậy, hãy dùng các đầu ngón tay mát xa da đầu và thoa đều khắp chân tóc để giảm tổn thương, đồng thời thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, giảm sản xuất dầu và giúp thư giãn hơn.

gội đầu, tóc dầu, tránh tóc dầu, tóc dầu nên làm gì,

4. Sấy nóng tóc sát da đầu

Vào mùa đông, hầu hết mọi người đều sử dụng không khí nóng. Một số cô gái sử dụng máy sấy có hơi nóng để làm tóc khô nhanh, nhưng điều này không tốt cho da đầu. Sau khi da khô, cơ chế bảo vệ tự động sẽ được bật, và dầu sẽ tiếp tục tiết ra, vì vậy tóc chắc chắn sẽ bị nhờn. Do đó mọi người phải chú ý đến khoảng cách khi sử dụng máy sấy tóc để tránh sấy nóng sát da.

gội đầu, tóc dầu, tránh tóc dầu, tóc dầu nên làm gì,

Nguồn: ngoisao.net