Tổng thống Donald Trump nghi dương tính với virus Corona

Tổng thống Donald Trump bị nghi ngờ có khả năng dương tính với virus Corona bởi ông đã tiếp xúc với thư ký báo chí của Tổng thống Brazil –  Jair Bolsonnaro, người này đã xét nghiệm dương tính với virus vào thứ 5 vừa qua. Tin tức được CNN công bố.

Hiện tại sức khỏe của ông Bolsonnaro đang được theo dõi sát sao.

CNN đưa tin cụ thể rằng thư ký báo chí của Brazil đã tham dự buổi ăn tối mà tổng thống Donald Trump tổ chức tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông tại Florida. Người này cũng đã chụp ảnh và đứng cạnh ông Trump khi ông phát biểu tại tiệc sinh nhật của Kimberly Guilfoyle.

Hiện tại thư ký nhà trắng – Bà Stephanie Grisham đã thông báo rằng Tổng thống Donald Trump và phó Tổng thống không có tương tác với bệnh nhân dương tính và không nhất thiết phải xét nghiệm.

Bà cũng nói thêm, đơn vịn y tế Nhà Trắng và cơ quan Mật vuu Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan khác để đảm bảo biện pháp phòng ngừa vius cho các thành viên của Nhà Trắng được khỏe mạnh.

Theo Hãng tin AFP, trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 13-3, ông Trump nhiều lần bị các phóng viên chất vấn chuyện ông có nên làm xét nghiệm corona hay không sau khi đã có tiếp xúc với một quan chức Brazil hiện đã được xác định bị COVID-19.

Tổng thống Mỹ thoạt đầu muốn gạt câu hỏi này nên nói rằng theo các bác sĩ Nhà Trắng “tôi không có bất cứ triệu chứng nào”.

Ông cũng nói với các phóng viên: “Và chúng tôi không muốn những người không có triệu chứng cũng đi làm xét nghiệm”.

Nhưng khi bị các phóng viên chất vấn nhiều lần về tình huống ông có tiếp xúc với một vị quan chức Brazil tại khu nghỉ dưỡng ở bang Florida của ông, ông Trump nói: “Tôi không nói là tôi sẽ không làm xét nghiệm”, rồi bảo ông “gần như chắc chắn” sẽ đi, và “sẽ xét nghiệm sớm thôi”.

Theo Hãng tin AFP, câu trả lời của ông Trump khiến nhiều phóng viên bất ngờ, vì nó đảo ngược hoàn toàn với quan điểm trước đó của ông khi nói ông không cần làm xét nghiệm, cũng không cần tự cách ly phòng ngừa.

Cũng trong ngày 13-3, ông Trump đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với dịch bệnh COVID-19. “Tám tuần tới sẽ là thời điểm trọng yếu”, ông Trump nói.

Nguồn: CNN

Tổng hợp: Tú Quỳnh