Top 3 HHVN 1994: Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời cõi tạm, á hậu Tô Hương Lan-đoá hoa đẹp ‘ẩn náu’

Sau 27 năm đăng quang, cuộc sống của Top 3 HHVN 1994 có nhiều thăng trầm và điều đáng buồn nhất đó là việc Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời xa cuộc sống ở tuổi 45.

Hoa hậu Thu Thuỷ: Hồng nhan bạc mệnh

Hoa hậu Thu Thuỷ đột ngột qua đời ở tuổi 45 hôm 5/6 đã khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và đau xót. Cô để lại hai con thơ đang ở tuổi trưởng thành, trong khi đó nhan sắc thì vẫn còn vô cùng rực rỡ và tươi trẻ. Nhiều năm qua, Hoa hậu Thu Thuỷ duy trì một lối sống lành mạnh khi tập thiền, yoga, chạy marathon, ăn sạch và chăm chỉ đọc sách.

Top 3 HHVN 1994: Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời cõi tạm, á hậu Tô Hương Lan-đoá hoa đẹp 'ẩn náu' ảnh 1
Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45.

Có lẽ cũng chính vì lối sống sạch đó mà ở tuổi 45, Hoa hậu Thu Thuỷ vẫn tràn đầy năng lượng, vóc dáng thanh mảnh và nhan sắc ngày càng thăng hoa. Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ vô thường, hồng nhan vốn bạc mệnh, đó là điều chẳng ai có thể đoán trước.

Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, Thu Thuỷ còn được biết đến với tính cách thú vị, dám sống, dám làm, theo đuổi những đam mê của bản thân.

Top 3 HHVN 1994: Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời cõi tạm, á hậu Tô Hương Lan-đoá hoa đẹp 'ẩn náu' ảnh 2
Hoa hậu Thu Thuỷ đã sống một cuộc đời đáng sống, phong phú sắc màu.

Nhận xét về Hoa hậu Thu Thuỷ, Hoa hậu Thiên Nga từng nói: “Ở Thuỷ chứa đựng nhiều sự đối lập thường gây bất ngờ với công chúng và hấp dẫn những người ái mộ. Dưới vẻ ngoài thanh thoát, liêu trai là người phụ nữ rất mạnh mẽ về trí lực và thể lực. Một Hoa hậu dám nghĩ, dám nói và dám làm, không ngừng hoàn thiện bản thân. Một người đẹp luôn làm người khác ngưỡng mộ vì thách thức mọi giới hạn, thách thức số phận và tạo dựng danh tiếng từ thực chất, tri thức, chứ không nhờ may mắn hay dựa dẫm đàn ông. Một Hoa hậu rất khác biệt, ăn nói sắc sảo với những thành tích và sức thuyết phục có một không hai..”.

Chào tạm biệt Hoa hậu Thu Thuỷ, chắc chắn là buồn nhưng nhiều người vẫn phải bày tỏ sự ngưỡng mộ vì cô đã sống một cuộc đời đáng sống, phong phú sắc màu.

Á hậu Tô Hương Lan: Đoá hoa đẹp sống ẩn dật

Kể từ sau khi giành ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong năm 1994 đến nay, rất ít thông tin về Á hậu Tô Hương Lan được tìm thấy trên báo chí. Cô chọn cuộc sống yên bình, vun vén cho tổ ấm.

Khi giành ngôi Á hậu 1, Tô Hương Lan được ca tụng là “đoá hoa rừng” với nhan sắc “nhất miền Bắc, nhì cả nước”. Tuy nhiên cô không chọn ‘bệ phóng’ với danh tiếng có được để lấn sân vào showbiz mà theo đuổi con đường học hành.

Top 3 HHVN 1994: Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời cõi tạm, á hậu Tô Hương Lan-đoá hoa đẹp 'ẩn náu' ảnh 3
Á hậu Tô Hương Lan được ca tụng là “đoá hoa rừng” với nhan sắc “nhất miền Bắc, nhì cả nước”.
Top 3 HHVN 1994: Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời cõi tạm, á hậu Tô Hương Lan-đoá hoa đẹp 'ẩn náu' ảnh 4
Ở tuổi 43, Tô Hương Lan vẫn sở hữu nhan sắc mặn mà, xinh đẹp.

Cô thi đậu vào Khoa Luật Kinh tế, Đại học Phương Đông. Sau đó, tiếp tục trúng tuyển Khoa Ngoại ngữ của Đại học Sư phạm Hà Nội. Người đẹp sau đó về làm việc tại phòng Kế hoạch vật tư của Công ty Viễn thông Liên tỉnh, thuộc Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam. Sau này, người đẹp còn nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Khoa học công nghệ, Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Ở tuổi 43, Tô Hương Lan ít xuất hiện trên truyền thông và tập trung chăm sóc tổ ấm bên ông xã là một nhà kinh doanh bất động sản. Cô ít chia sẻ hình ảnh cuộc sống gia đình trên trang cá nhân nhưng qua những bức ảnh hiếm hoi, có thể thấy Á hậu vẫn sở hữu nhan sắc mặn mà, xinh đẹp.

Á hậu – NSƯT Trịnh Kim Chi: “Bà bầu” sân khấu kịch

Trịnh Kim Chi là một trong những Á hậu lấn sân nghệ thuật sau khi giành được ngôi vị cao quý. Bằng tài năng và thực lực của mình, cô đã theo đuổi đam mê để trở thành một diễn viên tài năng, một ‘bà bầu’ sân khấu kịch vô cùng tâm huyết như hiện nay.

Nhắc đến Trịnh Kim Chi, khán giả sẽ nhớ tới cô cùng với “thế hệ diễn viên ngôi sao” như Lý Hùng, Diễm Hương, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh… đã làm nên một thời đại ăn khách cho phim Việt.

Top 3 HHVN 1994: Hoa hậu Thu Thuỷ sớm rời cõi tạm, á hậu Tô Hương Lan-đoá hoa đẹp 'ẩn náu' ảnh 5
Á hậu Trịnh Kim Chi theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Không chỉ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, đóng phim, những năm gần đây Trịnh Kim Chi đảm nhận vai trò ‘bà bầu’ của sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, là nơi chắp cánh ước mơ cho các nghệ sĩ trẻ.

Suốt 2 năm qua, sân khấu kịch Trịnh Kim Chi nói riêng và showbiz nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, Trịnh Kim Chi với vai trò ‘người cầm cương’ đã phải ‘căng não’ tìm phương án cầm cự.

Tại Đại hội Hội Sân khấu TPHCM nhiệm kỳ VIII (2020 – 2025) hồi tháng 8/2020, với uy tín cũng như những kinh nghiệm lâu năm hoạt động sân khấu nghệ thuật tại phía Nam, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đắc cử vị trí đồng Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM. Nữ nghệ sĩ được kỳ vọng sẽ cùng ban chấp hành tích cực đẩy mạnh phát triển bền vững Hội Sân khấuTPHCM trong thời gian tới. Đây là khóa đầu tiên NSƯT Trịnh Kim Chi tham gia Ban Chấp hành Hội và chị cũng đang ấp ủ những dự định mới mẻ.

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, Trịnh Kim Chi cũng rất tích cực hoạt động từ thiện, xã hội. Cô thường xuyên đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ cho các nghệ sĩ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: TCTTT