Top 3 Hoa hậu Việt Nam 1996 ngày ấy – bây giờ

Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga định cư ở Mỹ, á hậu 1 Minh Thúy và á hậu 2 Vân Anh tập trung sự nghiệp riêng, không hoạt động showbiz.

Ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 1996 thuộc về Nguyễn Thiên Nga. Khi ấy, cô 21 tuổi, là sinh viên Đại học Ngoại thương TP HCM.

Ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 1996 thuộc về Nguyễn Thiên Nga. Khi ấy, cô 21 tuổi, là sinh viên Đại học Ngoại thương TP HCM.

Năm 1999, Thiên Nga tiếp tục đăng quang Hoa hậu Việt Nam - một cuộc thi khác do Bộ Văn hoá tổ chức tìm kiếm đại diện dự thi Hoa Hậu Hữu nghị Quốc tế 1999. Tại cuộc thi này, Thiên Nga vào top 10 cùng giải á Hậu 2 khu vực Đông Nam Á. Sau đó hai năm, Thiên Nga từ bỏ showbiz, sang Mỹ tập trung việc học và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hiện người đẹp làm cố vấn kinh doanh tại Trung tâm phát triển Kinh tế thung lũng điện tử, đồng thời là thành viên Ban giám đốc của phòng Thương mại Việt - Mỹ.

Năm 1999, Thiên Nga tiếp tục đăng quang Hoa hậu Việt Nam – một cuộc thi khác do Bộ Văn hoá tổ chức tìm kiếm đại diện dự thi Hoa Hậu Hữu nghị Quốc tế 1999. Tại cuộc thi này, Thiên Nga vào top 10 cùng giải á Hậu 2 khu vực Đông Nam Á. Sau đó hai năm, Thiên Nga từ bỏ showbiz, sang Mỹ tập trung việc học và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hiện người đẹp làm cố vấn kinh doanh tại Trung tâm phát triển Kinh tế thung lũng điện tử, đồng thời là thành viên Ban giám đốc của phòng Thương mại Việt – Mỹ.

Về đời tư, hoa hậu Thiên Nga kết hôn cùng một người học trò của bố. Cả hai có một người con trai tên Anthony. Năm 2015, bạn đời của Thiên Nga đột ngột qua đời khiến cô vô cùng đau khổ. Sau đó, người đẹp cố gắng vượt qua, tập trung nuôi dạy con trai khôn lớn. Tôi tiếp tục đầu tư tài chính vì tương lai của con. Bé trưởng thành trước tuổi, ham học hỏi, thích tìm hiểu về các lãnh đạo quốc gia và lịch sử thế giới, cô cho hay.

Về đời tư, hoa hậu Thiên Nga kết hôn cùng một người học trò của bố. Cả hai có một người con trai tên Anthony. Năm 2015, bạn đời của Thiên Nga đột ngột qua đời khiến cô vô cùng đau khổ. Sau đó, người đẹp cố gắng vượt qua, tập trung nuôi dạy con trai khôn lớn. ‘Tôi tiếp tục đầu tư tài chính vì tương lai của con. Bé trưởng thành trước tuổi, ham học hỏi, thích tìm hiểu về các lãnh đạo quốc gia và lịch sử thế giới’, cô cho hay.

Năm 2018, Thiên Nga về nước dự chung kết Hoa hậu Việt Nam. Cô có dịp hiếm hoi hội ngộ các hoa hậu, á hậu Việt Nam nhiều thế hệ.

Năm 2018, Thiên Nga về nước dự chung kết Hoa hậu Việt Nam. Cô có dịp hiếm hoi hội ngộ các hoa hậu, á hậu Việt Nam nhiều thế hệ.

Vũ Thị Minh Thúy là Người đẹp Hải Phòng, Hoa khôi các tỉnh phía Bắc trước khi đoạt giải á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 1996. Ngày đó, người đẹp sinh năm 1978 là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, gây ấn tượng bởi chiều cao 1,74 m. Danh hiệu cao quý giúp Minh Thuý được mời tham gia trình diễn nhiều sự kiện. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng việc học nên chị rút khỏi nghệ thuật, tiếp tục theo đuổi tri thức.

Vũ Thị Minh Thúy là Người đẹp Hải Phòng, Hoa khôi các tỉnh phía Bắc trước khi đoạt giải á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 1996. Ngày đó, người đẹp sinh năm 1978 là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, gây ấn tượng bởi chiều cao 174 cm. Danh hiệu cao quý giúp Minh Thuý được mời tham gia trình diễn nhiều sự kiện. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng việc học nên cô nhanh chóng rút khỏi nghệ thuật, tiếp tục theo đuổi tri thức.

Về sau, Minh Thuý kết hôn, chuyển vào TP HCM sinh sống. Lúc này, cô bắt đầu công việc mới ở vị trí cửa hàng trưởng của một điểm kinh doanh thuộc Tổng công ty Điện tử Viễn thông Quân đội. Bằng năng lực và sự nhiệt huyết, á hậu được thăng chức, giữ nhiều chức vụ: Phó Giám đốc trung tâm chăm sóc khách hàng toàn quốc, Giám đốc ViettelPay tại TP HCM. Trong công việc, á hậu nhận xét mình là một người quyết liệt nhưng linh hoạt, tin vào tập thể nhân viên và không bao giờ nói không với các nhiệm vụ được giao.

Về sau, Minh Thuý kết hôn, chuyển vào TP HCM sinh sống. Lúc này, cô bắt đầu công việc mới ở vị trí cửa hàng trưởng của một điểm kinh doanh thuộc Tổng công ty Điện tử Viễn thông Quân đội. Bằng năng lực và sự nhiệt huyết, á hậu được thăng chức, giữ nhiều chức vụ: Phó Giám đốc trung tâm chăm sóc khách hàng toàn quốc, Giám đốc ViettelPay tại TP HCM. Trong công việc, á hậu nhận xét mình là một người quyết liệt nhưng linh hoạt, tin vào tập thể nhân viên và không bao giờ nói ‘không’ với các nhiệm vụ được giao.

Á hậu Việt Nam 1996 cũng bày tỏ sự hạnh phúc vì được ông xã ủng hộ theo đuổi sự nghiệp. Nhờ khả năng tổ chức tốt, chị vẫn chu toàn công việc và gia đình, chăm sóc hai người con.

Á hậu Việt Nam 1996 cũng bày tỏ sự hạnh phúc vì được ông xã ủng hộ theo đuổi sự nghiệp. Nhờ khả năng tổ chức tốt, chị vẫn chu toàn công việc và gia đình, chăm sóc hai người con.

Ở tuổi 43, Minh Thúy sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút và thường xuyên tập luyện thể thao.

Ở tuổi 43, Minh Thúy sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cuốn hút và thường xuyên tập luyện thể thao.

Danh hiệu á hậu 2 gọi tên Đỗ Vân Anh, sinh năm 1978, sinh viên ĐH Dân lập Phương Đông tại Hà Nội. Giống hai người bạn của mình, Vân Anh không hoạt động showbiz vì ảnh hưởng việc học. Về sau, cô du học ở Nam Phi rồi về làm việc tại một ngân hàng.

Danh hiệu á hậu 2 gọi tên Đỗ Vân Anh, sinh năm 1978, sinh viên ĐH Dân lập Phương Đông tại Hà Nội. Giống hai người bạn của mình, Vân Anh không hoạt động showbiz vì ảnh hưởng việc học. Về sau, cô du học ở Nam Phi rồi về làm việc tại một ngân hàng.

Năm 2008, Vân Anh lên xe hoa và hiện có hai cậu con trai đáng yêu.

Năm 2008, Vân Anh lên xe hoa và hiện có hai cậu con trai đáng yêu.

Sau 25 năm, Vân Anh chọn một cuộc sống bình lặng, nhiều lúc còn quên mất bản thân từng là một á hậu Việt Nam. Những gì đã diễn ra trong quá khứ mãi sẽ là kỷ niệm khó phai mờ. Sắc đẹp và danh hiệu giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống, được mọi người biết đến mình. Bây giở, tôi chỉ tập trung cho công việc chuyên môn cũng như chăm sóc gia đình nhỏ, cô nói.

Sau 25 năm, Vân Anh chọn một cuộc sống bình lặng, nhiều lúc còn quên mất bản thân từng là một á hậu Việt Nam. ‘Những gì đã diễn ra trong quá khứ mãi sẽ là kỷ niệm khó phai mờ. Sắc đẹp và danh hiệu giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống, được mọi người biết đến mình. Bây giở, tôi chỉ tập trung cho công việc chuyên môn cũng như chăm sóc gia đình nhỏ’, cô nói.

Năm 2017, Vân Anh hiếm hoi tái xuất, trình diễn thời trang áo dài.

Năm 2017, Vân Anh hiếm hoi tái xuất, trình diễn thời trang áo dài.

Nguồn: TCTTT