Top 5 Hoa hậu Việt Nam công khai xin lỗi H’Hen Niê sau phát ngôn ‘người dân tộc được cộng điểm’

Bóng gió H’Hen Niê đoạt giải hoa hậu là nhờ điểm cộng vùng sâu vùng xa, giờ là lúc Đào Thị Hà rơi vào thế khó khi trực tiếp chạm mặt đàn chị.

chương trình tuyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” lên sóng tập đầu tiên, ghi lại hành trình tuyển sinh hai miền Bắc – Nam của cuộc thi.

Nhiều gương mặt thân quen của làng giải trí Việt đã xuất hiện trong ngày thi sơ khảo như Thúy Vân, Tường Linh, Nguyễn Thị Thành… Nhưng gây bất ngờ hơn cả vẫn là thí sinh Đào Thị Hà – người đẹp gốc Nghệ An từng lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam công khai xin lỗi HHen Niê sau phát ngôn người dân tộc được cộng điểm-1
Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đào Thị Hà thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Khoảnh khắc Đào Thị Hà chạm mặt H’Hen Niê – host của chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” – được xem là “oan gia ngõ hẹp”.

Thời điểm H’Hen Niê đăng quang 2 năm trước, Đào Thị Hà từng có phát ngôn: “Người dân tộc đi thi hoa hậu cũng được cộng điểm à?”. Cô được cho là đang liên tưởng chiến thắng của H’Hen Niê với kỳ thi đại học – khi những thí sinh vùng sâu vùng xa luôn có thêm điểm ưu tiên.

Vì điều đó, Đào Thị Hà bị nghi phân biệt vùng miền, ẩn ý chê H’Hen Niê không xứng đáng. Phát ngôn của người đẹp Nghệ An khi ấy dấy lên làn sóng tranh cãi, khiến cô phải nhận nhiều “gạch đá” dư luận.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam công khai xin lỗi HHen Niê sau phát ngôn người dân tộc được cộng điểm-2
Không ngờ có ngày Đào Thị Hà và H’Hen Niê chạm mặt.

Trong phần thi vấn đáp với ban giám khảo, Đào Thị Hà bị nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng chất vấn chuyện cũ: “Em nghĩ thế nào khi em từng nói người dân tộc đi thi hoa hậu có điểm cộng?”. 

Trước mặt giám khảo và H’Hen Niê, người đẹp Nghệ An giải thích: “Cách đây 2 năm, em có comment đó trên mạng xã hội nhưng không hề có ác ý, chỉ là đang chọc những bạn đăng status lên Facebook. Em thực sự cảm ơn anh vì đã nhắc lại chuyện này. Em có lời gửi tới chị H’Hen Niê, nếu comment ấy khiến chị buồn lòng thì em xin gửi lời xin lỗi chân thành tới chị”. 

H’Hen Niê mỉm cười nhận lời xin lỗi từ đàn em. Cô cũng chia sẻ rằng, bản thân đã biết chuyện này từ 2 năm trước nhưng vẫn luôn cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho rằng người mà Đào Thị Hà cần xin lỗi là ban giám khảo. Theo lý giải từ H’Hen Niê, cô không tự dưng có được vương miện, quyết định chọn hoa hậu hoàn toàn nằm ở những người cầm cân nảy mực. Lời nói của Đào Thị Hà có thể vô tình khiến các giám khảo phía trên cảm thấy buồn.