Top những bông hoa vừa trang trí món ăn đẹp mắt lại có tác dụng với sức khỏe

Có những loài hoa vừa đẹp, vừa có thể ăn được và cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng cao.

Dưới đây là top loài hoa tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trang trí cho bữa tối lãng mạn và thưởng thức chúng cũng rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại hoa này bạn đừng quên lưu ý từ Todd Seyfarth, RD, chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp, chủ tịch của Bộ Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng tại Đại học Johnson & Wales rằng các loại hoa sử dụng để trang trí và ăn tuyệt đối không được xử lý hóa chất làm tươi hoặc có chứa các hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu…

Hoa Bí

Đây là loài hoa được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon. Hoa bí thường xuất hiện vào cuối mùa xuân đến đầu mùa thu và thường được chế biến bằng cách chiên giòn, nhồi vào chúng những loại nhân thập cẩm hay xào với tôm, thịt.

Tuy rằng đa phần các loài hoa không thể thành một phần chính của món ăn, song hoa bí lại là một ngoại lệ. Rất nhiều gia đình sử dụng hoa bí khi nó vào mùa và luyến tiếc khi hết vụ hoa này.

Hoa dâm bụt.

Hoa dâm bụt cho vị chua chua, cay cay gần như vị cam quýt nên Sey Seyfarth thường dùng nó trong nấu ăn và hoa trà. Những bông hoa này được cho là có lợi cho sức khỏe. Năm 2015 một số đánh giá cho thấy việc thường xuyên sử dụng hoa dâm bụt khô để pha trà có khả năng giúp làm giảm huyết áp.

Hoa dâm bụt khô dễ tìm và bạn có thể sử dụng chúng để pha trà, hoặc rắc lên sữa chua, bột yến mạch để tăng hương vị.

Hoa cẩm chướng.

Hoa cẩm chướng có vị khá giống với hạt tiêu và nó được Seyfarth xắt nhỏ để thêm vào các món salad.

Ngoài ra hoa cẩm chướng cũng có thể dùng để làm cho đĩa thức ăn của bạn trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn.

Hoa Hồng

Hoa hồng có hương vị đậm và chúng khá đắt đỏ nên Seyfarth chỉ sử dụng để trang trí các món ăn cao cấp.

Thi thoảng các đầu bếp chuyên nghiệp cũng sẽ sử dụng cánh hoa hồng trong món salad trái cây.

Ngoài ra, ngâm cánh hoa hồng trong nước nóng có thể sẽ hỗ trợ giảm chứng đau họng vì chúng có thể giúp thư giãn cơ cổ họng.

Hoa hồng cũng có thể sao khô làm trà và được đánh giá là thức uống hoàn hảo, vừa thanh tao lại tốt cho sức khỏe.

Hoa bồ công anh

Bồ công anh là một trong những loài hoa ăn được và rất giàu chất oxy hóa giúp kiểm soát lượng đường trong máu và đặc biệt tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Các đầu bếp thượng hạng cũng yêu thích việc sử dụng những cánh hoa bồ công anh trong hỗn hợp mì ống đầy tinh tế. Hoa bồ công anh cũng được sử dụng thay cho cải xoăn và rau bina.

Hoa oải hương

Loài hoa có màu tím nhạt này được nhiều nghiên cứu cho rằng có lợi cho tiêu hóa và thư giãn tinh thần.

Bạn hãy thử nâng tầm món ăn của mình bằng cách thêm một thìa hoa oải hương xắt nhỏ vào các loại bánh hoặc sử dụng cánh hoa để làm siro pha chế đồ uống

Hoa kim ngân,

Đây là một loài hoa được sử dụng nhiều trong Đông Ynhờ đặc tính chống viêm.

Trong ẩm thực, cánh hoa kim ngân an toàn với sức khỏe và bạn có thể sử dụng loại hoa này để làm cho đĩa thức ăn thêm sắc màu.

Hoa cúc

Đây là loại hoa có hương khá dịu và được cho là có thể giúp bạn ngủ ngon.

Loại hoa này có thể sao khô làm trà hoặc chiết xuất thành tinh chất.

Trong ẩm thực, bạn có thể thêm một vài cánh hoa cúc vào ly sinh tố hoặc dùng để trang trí cho món ăn thêm tinh tế.

 

Trên đây là top những loài hoa tuyệt vời có thể giúp cho món ăn của bạn trở nên phong phú và lôi cuốn hơn. Lần tới hãy thử nghiệm và đón nhận những lời khen trầm trồ từ người yêu mến nhé.

Tổng hợp: Tú Quỳnh

Nguồn: womenshealthmag.com