Trailer ‘Thanh Sói’ hé lộ cảnh Tóc Tiên lái xe cân ba

Phim ‘Thanh Sói’ hé lộ tạo hình cùng loạt cảnh hành động của bộ ba nữ chính Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy trong trailer đầu tiên ra mắt sáng 24/3.

Trong bộ phim do Ngô Thanh Vân đạo diễn và sản xuất, Đồng Ánh Quỳnh đảm nhận vai Bi, Tóc Tiên đóng Thanh, Rima Thanh Vy vào vai Hồng. Trải qua nhiều đau thương, họ tìm thấy sự đồng điệu, trở thành những chị em thân như ruột thịt.

Sau một năm phim đóng máy, ba nữ chính lần đầu được giới thiệu tạo hình. Đồng Ánh Quỳnh cắt kiểu “tóc sư tử”, ăn mặc bụi bặm, luôn mang vẻ mặt u buồn. Rima Thanh Vy ngược lại, đầy vui tươi và có chất nổi loạn, ăn mặc sexy và nữ tính nhất phim. Tóc Tiên mặc đồ hầm hố, trang điểm đậm, bộc lộ vẻ trải đời của một “chị đại”. Ba người đẹp mang đến chân dung khác biệt so với hình tượng quen thuộc lâu nay.

Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Rima Thanh Vy (từ trái qua) khác lạ trong phim ‘Thanh Sói’.

Mở đầu bằng lời tự sự và một phần quá khứ chịu nhiều ức hiếp của nhân vật Bi, đoạn trailer gần hai phút tập trung vào cuộc sống nhiều gian khó cùng các trận giao đấu của ba cô gái với các băng nhóm giang hồ. Hiếm hoi lấn sân điện ảnh, ca sĩ Tóc Tiên trải nghiệm dùng kiếm, đua xe. Đồng Ánh Quỳnh có nhiều cảnh đánh đấm, chém giết. Rima Thanh Vy thể hiện sở trường “chơi” dao của nhân vật.

Sau nửa năm khổ luyện võ thuật và hành động, cả ba thể hiện động tác dứt khoát trong các đòn đánh. Các trích đoạn phim bước đầu cho thấy tính bạo lực trực diện được nâng cấp so với phim Hai Phượng – tác phẩm ăn khách cách đây ba năm của Ngô Thanh Vân. Yếu tố sắc dục, quan hệ đàn ông – đàn bà, tư tưởng nữ quyền được ẩn ý qua một số lời thoại.

Tóc Tiên cầm lái, chở theo Đồng Ánh Quỳnh và Rima Thanh Vy trong một cảnh đua xe.

Đoạn trailer phủ không khí tăm tối và căng thẳng trên nền ánh sáng neon. Thời trang và bối cảnh nhuốm màu hoài cổ. Trong khi, giọng ca Phương Thanh với khúc nhạc Giã từ dĩ vãng gợi nhiều hoài niệm về cuối thập niên 1990 – thời đại được chọn làm bối cảnh cho câu chuyện của phim Thanh Sói.

Bên cạnh ba nữ chính, hai nam chính Thuận Nguyễn và Song Luân cũng lần đầu lộ diện nhưng chưa được giới thiệu rõ ràng về vai diễn. Trong hai người, Thuận Nguyễn mang đến diện mạo khác lạ hơn chính mình của đời thường và các phim trước – bụi bặm và giang hồ.

Bối cảnh, thời trang mang nét hoài cổ.

Thanh Sói được xem là ngoại truyện của phim Hai Phượng, xoay quanh tuổi trẻ của nhân vật trùm phản diện trong phim Hai Phượng. Khởi động từ giữa năm 2019, phim khởi quay cuối năm 2020 và đóng máy tháng 4 năm ngoái, với thời gian quay phát sinh so với dự kiến. Do đại dịch, đạo diễn đầu tiên của phim không thể từ Mỹ sang Việt Nam dàn dựng, Ngô Thanh Vân tự mình kiêm nhiệm vai trò này bên cạnh việc làm kịch bản, sản xuất. Với dự án này, cô giới thiệu ba gương mặt đả nữ kế cận mình trong điện ảnh Việt.

Ngô Thanh Vân thị phạm một cảnh võ thuật của phim.

Đây là bộ phim đầu tiên của Ngô Thanh Vân ra mắt sau tin cô chuẩn bị kết hôn với CEO kém 11 tuổi Huy Trần.

Nguồn: ngoisao