Trấn Thành kể về trò chơi tuổi thơ 9x nào cũng biết

Trong lúc ghi hình Chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái, Trấn Thành với vai trò bình luận viên đã kể về trò chơi tuổi thơ quen thuộc với các 9X đời đầu.

Trấn Thành tâm sự về tuổi thơ khó khăn, gia đình nghèo khó, cả nhà phải sống tạm trong một nơi mà ngày trước từng là cái cống. Tuổi thơ chẳng có món đồ chơi nào quý giá ngoài những tờ giấy màu cắt ra thành những lá bài và tự đặt ra những luật chơi ngây ngô. Do đó, Trấn Thành rất đồng cảm với những đứa trẻ tại làng Canh Giao – xã Canh Hiệp – huyện Vân Canh – tỉnh Bình Định, một ngôi làng cô liêu giữa rừng. Ngôi làng ấy mỗi mùa lũ về thì cả làng với hơn 213 nhân khẩu (toàn bộ là dân tộc thiểu số – Chăm) hoàn toàn bị cô lập vì ngập lụt, sạt lở đường.

Hình ảnh trẻ em nghèo tại miền Trung

Thu nhập bình quân đầu người là 700 ngàn đồng/người/tháng. Dù thời đại công nghệ tiến bộ vượt bậc, nhưng bà con trong làng Canh Giao vẫn chưa có những tiện nghi tối thiểu: không có điện sinh hoạt, vẫn phải lấy nước từ những con suối về để sử dụng. Còn con đường nối liền làng với miền xuôi vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ bởi còn rất nhiều trắc trở, khó khăn khi phải băng rừng vượt suối.

Đó cũng chính là nơi mà bốn thí sinh

  1.         Lê Hoàng Bảo Trân – SBD 322
  2.         Huỳnh Phạm Thủy Tiên – SBD 031
  3.         Lê Thị Hà Thu Chiêu – SBD 116
  4.         Lê Thị Mỹ Duyên – SBD 382

Thực hiện dự án “Sẻ chia nhân ái” của mình trong chương trình Người đẹp nhân ái. Các người đẹp đã mang đến những niềm vui tuổi thơ thực sự cho các em nhỏ nơi đây. Dự án sẽ được phát sóng trong tập 2 chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái, lúc 20h05 chủ nhật tuần này 22/7 trên VTV9.

 

Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên
Thí sinh Lê Hoàng Bảo Trân
Thí sinh Lê Thị Hà Thu Chiêu
Thí sinh Lê Thị Mỹ Duyên

Chuỗi dự án Người đẹp nhân ái do bà Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC khởi xướng và cùng BTC Hoa hậu Việt Nam quyết tâm nâng tầm, mở rộng quy mô từ năm 2016. Sau thành công của chuỗi dự án mang giá trị thiết thực cho cộng đồng, Người đẹp nhân ái trở thành dấu ấn tạo nên sự khác biệt cho cuộc thi nhan sắc quốc gia.

Theo vtv.vn