Trang phục áo dài độc đáo của Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017

Không chỉ đảm nhiệm vai trò giám khảo chính của cuộc thi, NTK Thiệu Vy sẽ còn mang đến cho các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017 những mẫu áo dài độc đáo và chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Xem thêm:

Trong làng thời trang Việt NTK Thiệu Vy được nhắc đến là một nhà tạo mốt sáng tạo và yêu nghề. Anh đặc biệt dành tình cảm chiếc áo dài dân tộc, tâm nguyện lớn nhất của NTK này là quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè quốc tế thông qua quốc phục áo dài.

Bằng khao khát và sự sáng tạo của mình, NTK Thiệu Vy đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, anh là cái tên xuất hiện tại các cuộc thi nhan sắc lớn với tư cách là giám khảo và người hỗ trợ, tư vấn trang phục. Áo dài Thiệu Vy đã được trình diễn ở nhiều chương trình trong và ngoài nước.

Trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2017, NTK tài hoa tiếp tục gửi tới các thí sinh những mẫu áo dài độc đáo và vô cùng duyên dáng.

Để mang đến dấu ấn đặc biệt về hình ảnh quốc phục trong lòng khán giả và bạn bè quốc tế, ngay từ phần mở màn, NTK Thiệu Vy đã kỳ công chuẩn bị chiếc áo dài độc đáo hội tụ đầy đủ quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Chiếc áo dài mang tên Vũ Khúc Âu Lạc với gam màu rực rỡ, hoành tráng với độ dài của chiếc tà sau và đường nét hoa văn truyền thống tinh xảo. NTK Thiệu Vy đã sử dụng biểu tượng trống đồng để vẽ nên nét văn hóa tiêu biểu của văn hóa Việt. Những họa tiết trên mặt trống đã miêu tả sống động những sinh hoạt của dân tộc Việt từ thời dựng nước và giữ nước của ông cha. Đặc biệt ngôi sao nhiều cánh giữa mặt trống và những con chim Hạc xung quanh chính là biểu trưng cho quyền năng, sức mạnh của thần Mặt Trời, sức mạnh của chiến thắng và khát vọng vươn xa.

Chiếc áo dài mang tên Vũ Khúc Âu Lạc được NTK Thiệu Vy 

Được biết, NTK Thiệu Vy đã chăm chút từng đường kim mũi chỉ cho chiếc áo dài này, với anh đây không chỉ là một thiết kế bình thường mà là một thiết kế truyền tải thông điệp văn hóa ” Luôn luôn duy trì và gìn giữ bản sắc dân tộc Việt” . Để hoàn thiện chiếc áo có tà dài 5 mét này, NTK Thiệu Vy và 6 thợ vẽ, thêu thủ công đã miệt mài trong 30 ngày.

Với các mẫu trang phục dành cho phần dự thi của các thí sinh, bên cạnh các trang phục do NTK Thiệu Vy chuẩn bị còn có những thiết kế của NTK Trần Quốc Ái. Các mẫu trang phục này được lấy ý tưởng từ hình ảnh con Lân – Một trong tứ linh theo quan niệm của dân tộc Việt, hai NTK đã khai thác những yếu tố thể hiện sự tương đồng giữa tài sắc của những nữ doanh nhân và quyền năng của linh vật này. Song song đó, các mẫu thiết kế còn nói lên những giá trị văn hóa trường tồn trong tâm thức con người và đất nước Việt Nam.

Mẫu áo dài kết hợp giữa yếm và tà áo dài truyền thống, điểm nhấn ở phần tay áo gợi nên hình ảnh linh vật đầy quyền lực nhưng không kém phần duyên dáng. Sử dụng tone màu trầm song tổng thể chiếc áo dài vẫn tôn lên nét sang trọng, tinh tế

Một mẫu thiết kế khác trong bộ sưu tập với gam màu tím than, tà ngắn hơi hướng cổ điển và phần tua rua từ ý tưởng hình ảnh con lân. Chiếc khăn choàng dài cùng tone mang đến vẻ quý phái đầy ấn tượng.

Mong muốn khắc họa hình ảnh các nữ doanh nhân tài sắc, những vị “nữ vương” trong công việc và bên ngoài xã hội nhưng vẫn là những người phụ nữ song toàn với thiên chức một người phụ nữ gia đình. NTK đã gửi tâm tư ấy vào thiết kế của mình với hình ảnh tà áo dài dịu dàng, nữ tính nhưng xen lẫn vào là khí chất của các nữ lãnh đạo.

Trong văn hóa người Việt, con Lân là một hình ảnh đại diện cho sự may mắn, an lành và thể hiện điềm cát lợi, thịnh vượng. Qua các mẫu thiết kế gửi tới cuộc thi, NTK  muốn lột tả ý nghĩa này như một lời khen tặng và lời chúc đến các nữ doanh nhân xinh đẹp.

Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á không chỉ là cuộc thi nhằm tôn vinh và khẳng đinh tài sắc của các nữ doanh nhân Việt mà còn quảng bá đến bạn bè thế giới những giá trị văn hóa của đất nước, con người Việt Nam. Thông qua các trang phục của mình, NTK Thiệu Vy cũng mong muốn các thí sinh sẽ cùng trang phục của mình lan tỏa những thông điệp văn hóa ấy. Anh cũng không quên gửi lời chúc thành công tới cuộc thi và hi vọng khán giả sẽ ủng hộ các thí sinh của cuộc thi.

#baohoahaudoanhnhan